Hướng dẫn đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ mang lại may mắn, tài lộc

Khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ, chúng ta cần quan tâm đến vị trí và hướng đặt sao cho phù hợp với phong thủy và không xung đột với các đồ nội thất...

zalo-oa-black-friday-01-2

Khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ, chúng ta cần quan tâm đến vị trí và hướng đặt sao cho phù hợp với phong thủy và không xung đột với các đồ nội thất khác trong phòng.

Bàn trang điểm không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài tác dụng làm đẹp, bàn trang điểm cũng có thể thu hút may mắn và thúc đẩy sự phát triển của gia đình.

Hướng đặt bàn trang điểm trong phong thủy phòng ngủ

Hướng lý tưởng để đặt bàn trang điểm là song song với giường ngủ, như vậy sẽ tạo ra một từ trường phong thủy cân bằng và hài hòa.

Đối với việc đặt bàn trang điểm theo hướng Đông Nam, nó sẽ giúp gia chủ có thể đạt được thành công trong kinh doanh và công việc. Nếu đặt theo hướng Đông, nó sẽ cải thiện sức khỏe, trong khi hướng Bắc sẽ giúp tăng cường học hành và công danh.

Tuy nhiên, không nên đặt bàn trang điểm ở hướng Nam, vì điều này sẽ làm cho gương trên bàn tương tác với nguồn lửa và phá vỡ cân bằng giữa hai yếu tố nước và lửa.

Gương trên bàn trang điểm thường được đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc để cải thiện sức khỏe và tạo điều kiện cho sự phát triển kinh doanh. Nếu đặt theo hướng Bắc, công danh của bạn sẽ được thuận lợi hơn.

8-62a59e8f-c810-40c2-b8d6-078f515ea110

Những điều cần lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

Hầu hết các bàn trang điểm đều được trang bị gương. Gương có tác dụng phản chiếu, nên không nên đặt bàn trang điểm có gương phía đối diện với cửa phòng ngủ. Khi mở cửa và bước vào phòng, bạn có thể bị kinh ngạc khi thấy hình ảnh của mình trong gương. Vì vậy, hãy chú ý đến hướng của gương khi đặt bàn trang điểm.

Bạn cũng không nên đặt bàn trang điểm có gương đối diện với đầu giường hoặc gương chiếu vào đầu giường. Nếu bạn ngủ đối diện với gương, điều này có thể gây căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn cũng có thể mắc các vấn đề như ác mộng hoặc suy nhược thần kinh.

Một điều quan trọng khác là mỗi bàn trang điểm chỉ nên dành riêng cho một người. Nếu nhiều người sử dụng cùng một bàn trang điểm hoặc biến nó thành bàn làm việc hoặc bàn đọc sách, sẽ xâm phạm không gian riêng tư của bạn và không mang lại tài lộc.

Hướng dẫn lựa chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ hợp lý

Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn một chiếc bàn trang điểm phù hợp với giường, tủ quần áo và bàn đầu giường để tạo ra một không gian đẹp và hoàn hảo hơn. Nếu không thể làm điều này, bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn trang điểm phù hợp với diện tích phòng.

Đối với các phòng có không gian hạn chế, bạn có thể chọn các mẫu bàn trang điểm nhỏ gọn với ghế ngồi gấp gọn trong gầm bàn hoặc tích hợp các chức năng khác như bàn làm việc, bàn uống nước nhỏ...

Một gợi ý khác là chọn mua bàn trang điểm có gương thiết kế 2 tấm. Khi không sử dụng, bạn có thể gấp lại. Với mẫu bàn trang điểm này, bạn không cần phải lo lắng về việc đặt ở đâu, vì nó không gây xung đột với các hướng hoặc đồ nội thất khác trong phòng ngủ. Điều này sẽ tạo ra một không gian thoải mái và dễ chịu cho phòng ngủ của bạn.

1