Hướng dẫn: Cách tự vẽ tranh lên tường phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Phong cách trang trí không gian nhà ở hiện đại với tranh vẽ tường nghệ thuật đầy sáng tạo chính là ý tưởng khá thú vị, giúp căn nhà của bạn thêm phần nổi bật...

Phong cách trang trí không gian nhà ở hiện đại với tranh vẽ tường nghệ thuật đầy sáng tạo chính là ý tưởng khá thú vị, giúp căn nhà của bạn thêm phần nổi bật và thu hút hơn. Sự khác biệt và độc đáo sẽ tăng lên gấp bội khi bạn có thể tự lên ý tưởng vẽ tranh tường cho căn hộ nhà mình.

Lựa chọn chủ đề tranh tường phù hợp

Lên ý tưởng vẽ tranh tường phòng ngủ chính là bước đầu tiên vô cùng quan trọng nhằm định hướng chủ đề cho cả căn phòng. Trước tiên, bạn cần xem xét tới màu sắc và diện tích không gian phòng ngủ để tính toán, đưa ra chủ đề phù hợp nhất. Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, thoải mái thì nên lựa chọn các chủ đề về thiên nhiên hoặc phong cảnh đồng quê bình dị vốn mang tới cảm giác yên bình, thư thái.

Sắc xanh của cây cối rất phổ biến được lựa chọn để tự vẽ tranh tường phòng ngủ

Hiện nay, tranh vẽ tường với phong cách tối giản chỉ tập trung vào một chi tiết nhỏ, nổi bật giữa bức phông nền đơn sắc với các gam màu nền nã, sang trọng sẽ giúp phòng ngủ nhà bạn bừng sáng và trở nên trang trọng, đầy tính nghệ thuật.

Bên cạnh những chủ đề tranh vẽ quen thuộc, bạn cũng có thể tự vẽ theo chính phong cách của mình. Sự sáng tạo là không bao giờ có giới hạn, bạn có thể hoàn toàn phá bỏ mọi khuôn mẫu, luật lệ trong quy tắc về hình khối, chi tiết, bố cục và màu sắc tranh vẽ để tự mình "biên tập" riêng những mẫu tranh vẽ tường mang đậm nét cá tính độc đáo.

Mẫu tranh với những nét vẽ tối giản nhưng vẫn đem lại cảm giác thoải mái cho căn phòng

Chuẩn bị nguyên vật liệu tự vẽ tranh tường phòng ngủ

Sau khi đã lên kế hoạch cụ thể và vẽ phác họa mẫu tranh tường bạn muốn thiết kế, bước tiếp theo, bạn cần tính toán đến các yếu tố cần chuẩn bị.

Vật liệu đầu tiên không thể thiếu, đó chính là cọ vẽ. Tùy thuộc vào từng mẫu tranh tường và kiểu vẽ tranh tường 2D hay 3D, việc lựa chọn cọ vẽ sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Những loại cọ vẽ có đầu bút nhỏ thích hợp dùng để vẽ đường viền chi tiết, còn những loại cọ to bản sẽ dùng để tô màu nền background,…

Về phần màu vẽ tranh tường, bạn nên có sự phối hợp các gam màu một cách khoa học, sao cho phù hợp với từng chi tiết của mẫu thiết kế. Ngoài ra, cần chú ý tới việc phân chia màu sắc theo bố cục tranh tường để tạo khối nổi bật giúp bức tranh có điểm nhấn, mang nét độc đáo, cá tính riêng.

Bên cạnh 2 nguyên vật liệu cơ bản là màu vẽ và cọ vẽ, bạn có thể chuẩn bị thêm bút chì để phác họa bố cục, thước kẻ giúp đo lường, tính toán chi tiết hình khối hoặc một số các dụng cụ hỗ trợ tạo hình có khuôn sẵn,…

Những dụng cụ cần thiết cho quá trình vẽ tranh

Tiến hành vẽ tranh tường

Khi bắt đầu tự vẽ tranh tường phòng ngủ, bạn cần lưu ý vẽ phác họa toàn bộ bức tranh trước bằng bút chì để tránh sai sót khi thực hiện. Tiếp đó, bạn cần phối màu thử các gam màu lên bản mẫu tranh đã chuẩn bị để xem xét mức độ phù hợp với từng chi tiết.

Công đoạn vẽ phác tranh tường

Tính toán khoảng cách và lựa chọn vị trí thích hợp trong phòng ngủ sao cho trùng khớp với mẫu kế hoạch và đảm bảo tính nghệ thuật trong thiết kế là bước vô cùng quan trọng trước khi vẽ tranh tường. Trong quá trình thực hiện vẽ tranh tường, bạn nên chú ý tới lực tay phải đều đặn khi tô màu để gam màu được hài hòa với tổng thể bức tranh, tránh trường hợp tông đậm nhạt không đồng nhất.

Tự vẽ tranh tường phòng ngủ không chỉ là một hình thức trang trí không gian nghệ thuật mà còn giúp cải thiện gian phòng thư giãn, nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn. Với những bức vẽ phức tạp, bạn sẽ cần đến dịch vụ vẽ tranh tường chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với LeoArt để được tư vấn miễn phí và thi công nhanh chóng >> Hotline 0355.456.566.

Tham khảo thêm:

  • 999+ Mẫu tranh vẽ tường phòng ngủ đẹp nhất
  • 100+ Ý tưởng vẽ tranh tường phòng ngủ bé trai ngộ nghĩnh
  • 99+ Gợi ý mẫu vẽ tranh tường phòng ngủ bé gái dễ thương
1