Hướng dẫn trang trí phòng ngủ "cực ngầu" bằng hình ảnh

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn mà còn là không gian riêng tư thể hiện cá nhân của mỗi người. Hiện nay, trào lưu trang trí phòng ngủ bằng hình...

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn mà còn là không gian riêng tư thể hiện cá nhân của mỗi người. Hiện nay, trào lưu trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn không biết cách trang trí phòng ngủ để tạo sự ấn tượng và độc đáo, hãy tham khảo những cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh "cực chất" dưới đây.

Những vật dụng trang trí phòng ngủ không thể bỏ qua

Trước khi đi vào các ý tưởng trang trí phòng ngủ, hãy chuẩn bị những vật dụng trang trí sau đây:

  • Bức ảnh: Chọn những bức ảnh mang ý nghĩa và sở thích cá nhân của bạn.
  • Khung ảnh: Chọn các khung ảnh phù hợp với phong cách trang trí của phòng ngủ.
  • Dụng cụ treo ảnh: Dùng dây thừng, móc treo hoặc các vật liệu khác để treo ảnh lên tường.
  • Các vật liệu trang trí khác: Bạn có thể sử dụng đèn led, những vật trang trí như lá cây, hoa, nơ hay các bức ảnh bên trong chai thủy tinh, khung lưới kim loại, và cả bản đồ du lịch.

1. Sắp xếp các ảnh theo hình dáng bất kỳ

Bạn có thể tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng bằng cách sắp xếp những bức ảnh theo hình dáng trái tim, hình vuông, hình tròn hoặc bất kỳ hình dạng nào khác trên tường. Điều này tạo nên không gian sinh động và lạ mắt. Bạn cũng có thể sắp xếp các bức ảnh thơ mộng với tone màu tím thành hình trái tim trên tường để tạo cảm giác mới lạ và thích thú.

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

2. Trang trí ảnh theo hình chữ cái

Sắp xếp những bức ảnh treo tường theo hình chữ cái sẽ phần nào thể hiện cá tính của bạn. Điều này giúp căn phòng trở nên vô cùng thu hút và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

3. Treo ảnh theo hình bản đồ những nơi bạn đã từng đi du lịch

Trải nghiệm ở mỗi nơi đặc biệt là những kỷ niệm đáng ghi nhớ. Trang trí phòng ngủ bằng cách treo hình ảnh theo bản đồ giúp bạn nhìn ngắm lại những nơi đặc biệt mà mình đã đi qua, để hồi tưởng lại và cảm thấy tự hào về tuổi trẻ và những chuyến đi của mình.

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

4. Treo ảnh xung quanh một chiếc đồng hồ

Treo những bức ảnh kỉ niệm xung quanh một chiếc đồng hồ là một cách trang trí độc đáo và thông minh. Bạn có thể nhìn lại khoảng thời gian tươi đẹp đã trải qua và thêm trân trọng những giờ phút hiện tại.

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

5. Treo ảnh trên dây thừng

Cách trang trí ảnh với dây thừng thường được sử dụng nhiều nhất vì vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể treo ảnh ở bất cứ đâu trong căn phòng của mình và kết hợp thêm đèn led để tạo nên không gian lung linh và huyền ảo.

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

6. Treo ảnh theo nhánh cây trang trí

Sử dụng những bức ảnh trang trí cùng với nhánh cây được vẽ lên tường tạo nên cảm giác mới lạ cho căn phòng. Những bức ảnh này như những quả ngọt của cây và là minh chứng cho sự phát triển theo thời gian của bạn. Bạn có thể tận dụng cành cây khô để trang trí bức ảnh thêm phần độc đáo.

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

Một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ bằng ảnh

  1. Kích thước ảnh: Sắp xếp các ảnh có kích thước khác nhau sao cho phù hợp với bố cục của phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn các mẫu sắp xếp ảnh có kích thước khác nhau như hình dạng tự do, hình dạng giống nhau hoặc hình dạng đặc biệt.

Một số cách sắp xếp ảnh với kích thước khác nhau

  1. Xác định không gian trang trí: Dựa vào không gian của phòng ngủ, bạn có thể thiết kế và sắp xếp ảnh sao cho phù hợp. Đối với phòng ngủ, bạn có thể tha hồ thể hiện sự sáng tạo và trang trí theo sở thích riêng.

Ví dụ về không gian trang trí phòng ngủ bằng ảnh

Dù bạn chọn bất kỳ phong cách nào, hãy nhớ tham khảo những ý tưởng trên để biến căn phòng ngủ của bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn. Hy vọng những chia sẻ này từ Everon sẽ giúp bạn tạo ra một không gian thư giãn và độc đáo trong phòng ngủ của mình.

Xem thêm:

  • Top 30+ mẫu phòng ngủ nhà phố từ cổ điển đến hiện đại
  • Top 30+ mẫu thiết kế nhà cấp 4, 1 phòng ngủ dành cho cặp vợ chồng trẻ
1