Hướng dẫn cách tính mét vuông cửa gỗ chính xác nhất

Cách tính mét vuông cửa gỗ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang muốn thi công cửa ra vào, cửa sổ cho nhà ở, nhà hàng, quán cà phê,… mà...

Cách tính mét vuông cửa gỗ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang muốn thi công cửa ra vào, cửa sổ cho nhà ở, nhà hàng, quán cà phê,… mà không biết tính mét vuông, tính tiền thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. SaiGonDoor sẽ hướng dẫn bạn công thức tính mét vuông cửa gỗ chi tiết nhất. Như vậy bạn có thể tự mình tính toán được số tiền cho mỗi bộ cửa của công trình.

Tại sao cần nắm được cách tính mét vuông cửa gỗ?

Trong phong thủy, việc xác định được kích thước chuẩn cho mỗi bộ cửa là rất quan trọng. Để xác định được kích thước thì điều quan trọng là bạn cần nắm được công thức tính mét vuông cho cửa gỗ. Biết cách tính chính xác sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trước hết, khi nắm được công thức tính mét vuông cửa chuẩn xác, bạn sẽ xác định được kích thước cửa cho ngôi nhà của mình theo chuẩn phong thủy. Ngoài ra, khi nhìn vào bản thiết kế, bạn cũng dễ dàng hình dung ra được kích thước cửa thật được biểu diễn trên bản thiết kế như thế nào. Nhờ đó, bạn chủ động hơn khi thiết kế và xây dựng nhà.

Xác định được chính xác kích thước chuẩn của cửa theo phong thủy mới mang đến cho gia chủ tài lộc và may mắn. Nếu bạn không tính toán đúng mà vô tình chọn sai kích thước chuẩn sẽ dẫn đến những điều xui xẻo không đáng có.

Công thức tính mét vuông cửa gỗ chi tiết và chính xác nhất

Một số người nghĩ rằng công thức tính mét vuông cửa gỗ chắc rất phức tạp và rắc rối nhưng không phải như vậy. Cách tính mét vuông cửa gỗ rất đơn giản. Dưới đây là công thức toán học giúp bạn tính được mét vuông cửa:

Diện tích cửa (mét vuông) = chiều dài x chiều rộng

Chẳng hạn nếu ô cửa có chiều dài 2,2m và chiều rộng có kích thước 3m thì diện tích của ô cửa tính theo công thức toán học trên là 6,6 m2.

Khi tính diện tích cửa, bạn cần đo kích thước chiều dài, chiều rộng thật chính xác. Bởi lẽ chỉ cần bạn đo lệch một chút là rất nguy hiểm. Bộ cửa gỗ sau khi thi công lắp vào sẽ nhỏ hơn hoặc không khớp với khung cửa. Như vậy sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Thậm chí phải chỉnh sửa lại cửa rất mất công. Đôi khi phải bỏ cả bộ cửa vừa thiết kế vì lắp đặt không vừa.

Cách tính mét vuông cửa gỗ không hề khó Cách tính mét vuông cửa gỗ không hề khó

Xem ngay:

  • Cửa thép vân gỗ bao nhiêu tiền một mét vuông?
  • Kích thước khuôn cửa gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Cách tính tiền cửa gỗ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cửa gỗ như: cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ nhựa composite,…Mỗi loại cửa gỗ được là từ nguyên liệu khác nhau. Vì thế giá tiền cửa gỗ cũng có sự khác nhau. Ngoài ra, giá tiền mỗi bộ cửa gỗ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phí vận chuyển, từng nhà cung cấp khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có 2 cách tính tiền cửa gỗ như sau:

Tính tiền cửa gỗ dựa vào bộ

Với cách tính này thì giá mỗi bộ cửa gỗ sẽ tính theo khoảng giá, khung bậc tùy vào kích thước, chủng loại. Kích thước được dùng để tính giá là kích thước phủ bì nẹp chỉ, hoặc phủ bì khung bao. Tính giá cửa gỗ theo bộ thường áp dụng cho loại cửa gỗ công nghiệp với cấu tạo đặc thù. Chẳng hạn:

Bạn có thể tham khảo ví dụ minh họa sau:

  • Cửa gỗ HDF - kích thước 700 x 2.100mm có giá là 1.700.000đ/bộ
  • Cửa gỗ HDF - kích thước 800 x 2.100mm có giá là 1.800.000đ/bộ.

Với ví dụ như trên chắc hẳn bạn đã hiểu được tính tiền cửa gỗ theo bộ như thế nào. Tùy theo mỗi nhà cung cấp khác nhau mà các thành phần của một bộ cửa gỗ có thể khác nhau. Tuy nhiên một bộ cửa gỗ thông thường cần phải có đầy đủ các thành phần là cánh cửa, bản lề, khung bào. Các thành phần khác được gọi là phụ kiện có thể mất phí hoặc miễn phí tùy mỗi nhà cung cấp như: tay đẩy, ổ khóa, mắt thần,…Khi có nhu cầu lắp đặt cửa gỗ, bạn cần liên hệ và hỏi nhà cung cấp một cách chi tiết.

Tính tiền cửa gỗ theo bộ thường áp dụng cho cửa gỗ công nghiệp Tính tiền cửa gỗ theo bộ thường áp dụng cho cửa gỗ công nghiệp

Xem thêm:

  • Tư vấn lựa chọn cửa gỗ trong thiết kế nội thất

Cách tính tiền cửa gỗ theo dựa vào mét vuông

Đây là cách tính tiền được áp dụng cho mọi loại cửa gỗ khác nhau. Bạn có thể tính tiền dựa vào công thức sau:

Giá tiền bộ cửa gỗ = Chiều rộng x Chiều cao x Đơn giá

Trong đó đơn giá chính là đơn giá tiền cửa gỗ theo mỗi mét vuông. Chẳng hạn cửa có kích thước 800x2100mm, đơn giá là 2.500.000đ/m2 thì giá bộ cửa đó là:

2.500.000đ x 0.98mx 2.1m= 4.400.000đ

Như vậy dựa vào cách tính mét vuông cửa gỗ và đơn giá, bạn có thể tính được giá tiền một bộ cửa gỗ. Bộ cửa gỗ tính theo giá theo mét vuông cũng bao gồm các thành phần cơ bản như: Cánh cửa, bản lề, nẹp chỉ, khung bao. Các phụ kiện khác như ổ khóa, tay đẩy,… không nằm trong đơn giá này. Giá của các phụ kiện rất đa dạng với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Bởi vậy các nhà cung cấp sẽ không đưa ra giá bán trọn gói mà còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn phụ kiện nào.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tính mét vuông cửa gỗ chính xác nhất. Bạn có thể dựa vào công thức này để ước đoán được tổng số tiền đầu tư cho bộ cửa của nhà mình.

1