Hướng dẫn cách thi công tấm nhựa ốp tường qua 8 bước đơn giản, nhanh chóng

Tấm nhựa ốp tường là vật liệu trang trí nội thất và ngoại thất phổ biến, được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Vì vậy, việc thi công và lắp đặt tấm nhựa ốp tường...

Tấm nhựa ốp tường là vật liệu trang trí nội thất và ngoại thất phổ biến, được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Vì vậy, việc thi công và lắp đặt tấm nhựa ốp tường cũng là vấn đề được quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết cách thi công tấm nhựa ốp tường. Việc thực hiện thi công đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo sự bền đẹp và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường chi tiết Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường chi tiết.

1. Chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Để thi công tấm nhựa ốp tường thành công và đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm, giai đoạn chuẩn bị trước khi thi công rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý để bạn chuẩn bị kỹ trước khi lắp đặt:

Xác định tình trạng tường

Tường bằng phẳng và cứng đảm bảo sẽ giúp tấm nhựa ốp lên tường đạt thẩm mỹ cao. Vì vậy, trước khi thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường, người thợ cần đánh giá tình trạng tường để lựa chọn cách thi công phù hợp. Có thể phân thành 2 loại tường:

 • Tường có thể thi công trực tiếp: Bề mặt đã được xử lý trát phẳng, sạch sẽ và khô ráo, bạn có thể trực tiếp lắp tấm nhựa lên tường.
 • Tường cần thi công khung sắt hộp trước: Bề mặt tường bị hư hỏng, ẩm mốc và gồ ghề. Trong trường hợp này, bạn cần thi công khung sắt hộp đóng vai trò như khung xương để cố định tấm nhựa ốp tường.

Cách thi công tấm nhựa ốp tường Đối với mặt tường không bằng phẳng cần thi công khung sắt hộp trước khi ốp tấm nhựa.

Chuẩn bị vật liệu thi công

Sau khi đánh giá tình trạng tường, bạn cần lựa chọn tấm nhựa ốp tường phù hợp và chuẩn bị vật liệu cần thiết khi thi công. Một số vật liệu thi công cơ bản bao gồm: nẹp góc, phào chỉ, máy cắt, keo dán, xốp cách âm (tùy trường hợp), búa (có thể sử dụng súng bắn đinh thay thế), đinh.

Thi công tấm ốp tường nhựa Trước khi thi công cần chuẩn bị vật liệu, phụ kiện cần thiết.

Một số lưu ý khác khi thi công tấm nhựa

Khi thi công tấm nhựa ốp tường, bạn cần lưu ý những điểm sau để công trình đạt chất lượng và sử dụng lâu nhất:

 • Lựa chọn mặt phẳng: Để đạt tối ưu thẩm mỹ và độ bền của tấm nhựa ốp tường, bạn nên chọn những bức tường có bề mặt phẳng và cứng tốt để thi công trên đó.
 • Chọn vật liệu ốp tường có kích thước phù hợp: Việc chọn một tấm nhựa ốp tường có kích thước phù hợp với bức tường sẽ làm tăng thẩm mỹ, độ bền của tấm nhựa, đồng thời việc thi công sẽ dễ dàng hơn và đạt kết quả nhanh chóng.
 • Cân nhắc sử dụng xốp cách âm: Đối với những nơi cần cách âm như karaoke, phòng thu âm, gần bến xe, công trường hay chỉ đơn giản là muốn sự riêng tư trong một không gian, việc sử dụng xốp cách âm là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sử dụng tấm nhựa ốp tường vân gỗ, thì không cần sử dụng đến xốp cách âm, cách nhiệt.

Hướng dẫn cách thi công tấm nhựa ốp tường Nên chọn tấm nhựa ốp tường có kích thước phù hợp với nơi lắp đặt.

2. Các bước thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường

Cách thi công tấm nhựa ốp tường khá đơn giản, tuy nhiên, trước khi thi công, bạn cần xác định tình trạng tường để thực hiện các bước lắp đặt tiếp theo. Dựa vào bề mặt tường phẳng hoặc có sự hư hỏng, quá trình thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường sẽ có 2 cách:

Đối với mặt tường bằng phẳng

Bước 1: Xác định và đo đạc không gian tại vị trí ốp tường

Đầu tiên, bạn cần xác định khu vực cần được thi công ốp tường.

Tiếp theo, bạn sẽ đo diện tích không gian cần thi công. Có thể sử dụng thước dây hoặc các loại thước thông dụng để đo diện tích không gian.

Xác định và đo đạc không gian tại nơi lắp đặt Xác định và đo đạc không gian tại nơi lắp đặt.

Bước 2: Xử lý khu vực cần thi công và đánh dấu vị trí lắp đặt

Trước khi tiến hành thi công ốp tường bằng tấm nhựa, bạn cần tháo dỡ hết những vật cản như đèn, khung tranh, tivi,... trên bề mặt tường, đảm bảo bề mặt phải được sạch sẽ và khô thoáng.

Sau đó, bạn sẽ đánh dấu bằng cách khoan lỗ để đặt đinh và dùng keo lắp đặt tấm đầu tiên trên tường.

Khi phần cố định tấm nhựa đã xong, tiếp theo sẽ dựng khung và cố định chắc chắn tấm nhựa ốp tường.

Đánh dấu nơi lắp đặt bằng cách khoan lỗ Đánh dấu nơi lắp đặt bằng cách khoan lỗ.

Bước 3: Cố định chắc chắn các tấm ốp lên bề mặt tường

Sử dụng máy khoan và đinh để cố định các tấm nhựa ốp tường.

Dùng các khung xương, nẹp góc để tấm ốp vững chắc tại vị trí lắp đặt.

Việc đo đạc và cố định khung xương này rất quan trọng, do đó bạn cần phải tỉ mỉ cẩn thận để đảm bảo độ thẩm mỹ và chất lượng.

Bạn cần tỉ mỉ cẩn thận trong việc cố định xương dựng Bạn cần tỉ mỉ cẩn thận trong việc cố định xương dựng.

Bước 4: Dùng lắp khóa hèm thêm một lần để cố định chặt tấm nhựa ốp tường

Dùng lắp khóa hèm giúp cho các tấm nhựa ốp tường liên kết với nhau mà không bị lệch trong quá trình thi công. Thường khi thi công, một tấm cần có 3 đến 4 chiếc khóa này.

Lắp hèm khóa để các tấm nhựa ốp tường liên kết với nhau Lắp hèm khóa để các tấm nhựa ốp tường liên kết với nhau.

Bước 5: Thi công lắp đặt lần lượt các tấm nhựa ốp lên tường

Sử dụng keo dán chuyên dụng để liên kết các tấm nhựa lại với nhau. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm keo dán đa năng trên thị trường.

Lưu ý cố định tấm nhựa với khung bằng sắt.

Để đạt được thẩm mỹ cao và sử dụng lâu dài, các tấm nhựa cần ốp khít vào nhau.

đạt được độ thẩm mỹ cao các tấm ốp cần khít với nhau Đạt được độ thẩm mỹ cao các tấm ốp cần khít với nhau.

Bước 6: Tiếp tục ốp tường các tấm nhựa tiếp theo đến khi hoàn thành

Tùy vào kích thước của bức tường cần lắp đặt, bạn sẽ ốp tấm nhựa cho đến khi hoàn thành.

Lưu ý thoa keo lên bề mặt của tấm nhựa ốp tường.

Tiếp tục ốp cho đến khi hoàn thiện Tiếp tục ốp cho đến khi hoàn thiện.

Bước 7: Uốn tấm ốp tại các góc cạnh tường

Tại các góc, cạnh tường, bạn sẽ dùng lực để uốn cong tấm nhựa ốp tường đến 90 độ và dùng keo để cố định lại tại các mối này.

Tại các góc cạnh bạn sẽ dùng lực để uốn cong các tấm ốp Tại các góc cạnh, bạn sẽ dùng lực để uốn cong các tấm ốp.

Bước 8: Vệ sinh tấm nhựa ốp tường sau khi hoàn thành

Việc vệ sinh tấm nhựa ốp tường khá đơn giản và nhanh gọn, chỉ cần một chiếc khăn ẩm sau đó lau chùi trên bề mặt tấm nhựa ốp tường cũng đã sạch và sáng bóng mà không cần dùng chất tẩy rửa đặc biệt nào.

Việc vệ sinh tấm ốp sau khi hoàn thành khá đơn giản Việc vệ sinh tấm ốp sau khi hoàn thành khá đơn giản.

3. Các lưu ý trong quá trình thi công tấm nhựa ốp tường

Trong quá trình thi công tấm nhựa ốp tường, cần lưu ý một số điểm sau đây để mang lại một công trình hoàn thiện và chất lượng nhất:

 • Khi bôi keo, bạn nên bôi cách 2 bên mép tấm ốp một khoảng trống để tránh keo bị tràn ra khi ốp lên tường.
 • Cân nhắc sử dụng các con kê hợp lý, nếu dùng ít có thể làm tấm ốp không chắc chắn.
 • Tại các khu vực tường cao hơn chiều dài của tấm ốp, cần ghép nối các mí tấm lại.
 • Lưu ý khi sử dụng một số loại ốp tường bằng tấm nhựa đặc biệt, bắt buộc phải dùng loại keo chuyên dụng, nếu không có thể làm tấm ốp bị cong vênh.

Một số loại ốp tường đặc biệt cần dùng loại keo chuyên dụng Một số loại ốp tường đặc biệt cần dùng loại keo chuyên dụng.

4. Những câu hỏi thường gặp khi thi công tấm nhựa ốp tường

Các phụ kiện đi kèm khi thi công tấm ốp nhựa ốp tường là gì?

Phụ kiện đi kèm khi thi công tấm nhựa ốp tường bao gồm nẹp góc chữ V, chữ A, nẹp kết thúc chữ U, nẹp góc trong chữ T, nẹp nối tấm chữ H. Các loại phụ kiện này được sản xuất cùng màu và cùng nguyên liệu với các tấm nhựa ốp tường, giúp cho quá trình thi công tạo ra sự đồng đều về màu sắc và liền lạc.

Nên ốp tường nhựa PVC theo chiều ngang hay dọc?

Việc ốp tường nhựa PVC theo chiều ngang hay dọc phụ thuộc vào sở thích và ý thích của người sử dụng, cũng như kiểu trang trí và diện tích không gian cụ thể. Cả hai cách ốp đều có ưu điểm riêng:

 • Thi công tấm nhựa ốp tường theo chiều ngang:

  • Tạo cảm giác rộng hơn và thoải mái cho không gian.
  • Giúp tăng chiều cao ảo cho căn phòng.
  • Phù hợp cho những không gian hẹp và dài.
 • Thi công nhựa ốp tường theo chiều dọc:

  • Tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch cho không gian.
  • Thích hợp cho những không gian rộng và ngắn.
  • Có thể tạo điểm nhấn và trang trí tường một cách độc đáo.

Trong quá trình lựa chọn, bạn nên cân nhắc các yếu tố như phong cách nội thất, kích thước không gian và ý thích cá nhân để chọn cách ốp tường nhựa phù hợp nhất.

5. SanF - Đơn vị thi công tấm nhựa ốp tường nhanh chóng, chất lượng

Việc tiến hành thi công tấm nhựa ốp tường đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đạt được kết quả tốt nhất. Trong trường hợp thi công không đảm bảo, có thể gây hư hại hoặc ảnh hưởng xấu đến bức tường của bạn, dẫn đến chi phí sửa chữa gấp nhiều lần so với chi phí sử dụng dịch vụ thi công. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn một đội thi công tấm nhựa ốp tường chuyên nghiệp để bảo đảm việc lắp đặt được hoàn thành tốt nhất.

SanF tự hào là đơn vị phân phối và thi công tấm nhựa ốp tường với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thi công tấm nhựa ốp tường với chất lượng tốt nhất. Để được tư vấn và báo giá thi công tấm nhựa ốp tường cụ thể, hãy liên hệ với SanF ngay theo số hotline 0971 545 307.

Tư vấn ngay!

SanF thi công tấm nhựa ốp tường quán cafe LAIKA SanF thi công tấm nhựa ốp tường quán cafe LAIKA.

SanF có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao khi lắp đặt tấm nhựa ốp tường SanF có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao khi lắp đặt tấm nhựa ốp tường.

Đội ngũ thi công có kinh nghiệm lâu năm trong mảng lắp đặt tấm nhựa ốp tường tại SanF Đội ngũ thi công có kinh nghiệm lâu năm trong mảng lắp đặt tấm nhựa ốp tường tại SanF.

SanF thi công tấm nhựa ốp tường giả đá tại sảnh chờ khách sạn SanF thi công tấm nhựa ốp tường giả đá tại sảnh chờ khách sạn.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường chi tiết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về cách thi công hoặc muốn tìm một đội ngũ thi công uy tín, hãy liên hệ ngay với SanF theo số hotline 0971 545 307 để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

1