Hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà chính xác

La bàn phong thủy là một công cụ hữu ích giúp xác định hướng tốt và xấu của mảnh đất, ngôi nhà phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, việc sử...

La bàn phong thủy là một công cụ hữu ích giúp xác định hướng tốt và xấu của mảnh đất, ngôi nhà phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, việc sử dụng la bàn phong thủy không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà chính xác.

Những thông tin cơ bản về la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được áp dụng kiến thức phong thủy liên quan đến nguyên lí ngũ hành âm dương, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp tuổi và mệnh gia chủ... Điều này giúp người sử dụng xác định đúng hướng nhà phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên, để sử dụng la bàn phong thủy chính xác, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng tầng đó.

La bàn bát quái phong thủy giúp xác định hướng nhà, hướng đất hợp tuổi mệnh gia chủ La bàn bát quái phong thủy giúp xác định hướng nhà, hướng đất hợp tuổi mệnh gia chủ

La bàn chia thành 4 hướng chính, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu liên quan đến hướng làm nhà và bố trí phòng. Khi sử dụng la bàn để chọn hướng, bạn cần tuân theo Bát Cung gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Ý nghĩa của từng cung như sau:

4 cung tốt

  • Sinh Khí: Cung đại cát thuộc sao Tham Lang, đặc biệt tốt cho những người nam mệnh. Khi xây nhà theo cung Sinh Khí sẽ mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Đây là hướng được nhiều người ưa thích khi xây nhà.

  • Thiên Y: Cung trung cát thuộc sao Cự Môn, phù trợ cho nữ mệnh mang lại sức khỏe và tài lộc.

  • Diên Niên: Cung Đại Cát thuộc sao Vũ Khúc mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến và mối quan hệ xã hội phong phú. Nếu bạn muốn xây nhà theo hướng đẹp, nên chọn cung này.

  • Phục Vị: Cung Tiểu Cát thuộc sao Hữu Bật mang lại sự ổn định, gia hòa và tài lộc thăng tiến cho gia đình.

Các hướng tốt này nên đặt phòng khách, phòng ngủ, bếp, bàn thờ để hút vận may, cát khí và giữ gia đạo bình yên.

4 cung xấu

  • Tuyệt Mệnh: Cung cực xấu thuộc sao Phá Quân gây chướng ngại về sức khỏe và tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng cả sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.

  • Ngũ Quỷ: Cung xấu thuộc sao Liêm Trinh gây ra những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính và thị phi.

  • Lục Sát: Cung xấu thuộc sao Văn Khúc gây hại về tài lộc, công danh, sự nghiệp và tình duyên.

  • Họa Hại: Cung xấu thuộc sao Lộc Tồn gây ra những vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình chồng vợ con cái bất hòa.

Các hướng xấu này nếu không tránh được, nên đặt nhà vệ sinh, nhà kho để trấn hung, hóa cát.

La bàn chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu La bàn chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy để xác định hướng nhà, hướng phòng chính xác

La bàn có ứng dụng rất lớn trong phong thủy như xem hướng nhà, hướng đất, bố trí nhà cửa, văn phòng, xem hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng ngồi... để hút vượng khí và tài lộc. Khi sử dụng la bàn, gia chủ thường chọn hướng tốt và tránh hướng xấu. Để xác định hướng nhà chính xác, bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Xác định tâm nhà, tâm phòng

Trên mảnh đất bạn muốn xây nhà hoặc ngôi nhà đã được hình thành, bạn cần xác định vị trí trung tâm của nhà, của phòng. Xác định đúng tâm sẽ giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

Bước 2: Xác định hướng nhà, hướng phòng

Sau khi xác định được tâm nhà, tâm phòng ngủ, bạn đặt la bàn ở tâm nhà. Hướng đặt sao cho đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Và đường chỉ đỏ còn lại đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Để sử dụng la bàn chính xác, bạn nên trải gạo dày khoảng ba phân lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn lên. Hãy chắc chắn xung quanh la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại như điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, các thiết bị điện, ô tô để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

Tiếp theo, bạn xoay mặt của la bàn phong thủy sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng (Có nghĩa là kim chỉ nam chỉ đúng ở 180 độ). Lúc này, người dùng đối chiếu với la bàn bát quái để xác định hướng nhà và các vị hung cát. Nếu hiện ra vị trí hung cát, bạn phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn để tìm được hướng tốt phù hợp. Tùy vào mệnh, tuổi của mỗi gia chủ để chọn hướng phù hợp.

Cách sử dụng la bàn xác định hướng nhà, hướng phòng Cách sử dụng la bàn xác định hướng nhà, hướng phòng

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy để xác định hướng cửa, vị trí cửa chính xác

Để xác định hướng cửa, vị trí cửa có đúng không, bạn có thể sử dụng la bàn bát quái này. Cách thực hiện tương tự khi xác định hướng nhà, hướng phòng. Điểm khác ở chỗ là vị trí đặt la bàn sẽ nằm ở hướng của ngạch cửa và đường chỉ đỏ sẽ chỉ theo hướng đó.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn bát quái phong thủy để xem phương vị theo tuổi gia chủ

Bạn có thể xác định phương vị nhà cửa, mộ phần dựa theo mệnh trạch gia chủ thông qua la bàn bát quái phong thủy.

Tính quái số của chủ nhà

Mỗi la bàn chia thành các hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch và tương ứng với quái số riêng. Quái số này xác định mệnh trạch của gia chủ và tìm ra hướng nhà, hướng mộ phần phù hợp nhất.

Hướng Đông tứ trạch gồm có 4 hướng là: Chấn (hướng Đông), Ly (hướng Nam), Khảm (hướng Bắc) và Tốn (hướng Đông Nam).

Hướng Tây tứ trạch gồm có 4 hướng là: Càn (hướng Tây Bắc), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc) và Đoài (hướng Tây).

Theo la bàn phong thủy, dựa trên tuổi tính ra quái số để xác định người thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh:

  • Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9.

  • Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Để tính xem gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, bạn có 2 cách như sau:

Cách 1: Dựa trên bảng tra năm sinh và tra cứu. (Cách này khá nhanh và chính xác nhưng bạn cần có bảng tra)

Cách 2: Dựa vào giới tính và năm sinh của gia chủ: Lấy tổng 2 số cuối của năm sinh (cộng lại đến lúc tổng bé hơn 10). Sau đó nếu là nam, lấy 10 trừ đi tổng vừa tính. Nếu là nữ, lấy 5 cộng với tổng vừa tính.

Ví dụ tính quái số của chủ nhà sinh năm 1984 như sau: Lấy 8 + 4 = 12, 1 + 2 = 3. Nếu là Nam, quái số bằng 10 - 3 = 7 (thuộc Tây tứ mệnh), nếu là nữ, quái số bằng 5 + 3 = 8 (thuộc Tây tứ mệnh).

Một ví dụ khác tính quái số chủ nhà sinh năm 1991 là: 9 + 1 = 10, 1 + 0 = 1.

Gia chủ là nam sinh năm 1991 có quái số 10 - 1 = 9 thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ nữ sinh năm 1991 có quái số 5 + 1 = 6 thuộc Tây tứ mệnh.

Nếu theo cách tính trên và cho ra kết quả là 5 thì nữ quy về quái số 8 và nam quy về quái số 2.

Có thể thấy tùy thuộc vào giới tính, cùng một năm sinh có thể thuộc Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch.

Xác định hướng tốt dựa vào quái số

Sau khi tính quái số của gia chủ, bạn tiếp tục tìm quái số tương ứng trên la bàn và xác định hướng tốt - xấu. Như đã đề cập ở trên, hướng Tốt gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và các hướng xấu gồm Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ.

Xem hướng nhà hợp tuổi đúng phong thủy

Theo hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất, bạn có thể xác định hướng nhà, hướng cửa và các hướng tốt phù hợp dựa trên la bàn bát quái phong thủy. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn bố trí xây dựng nhà cửa, văn phòng hay mộ phần hợp lý, đón vận may và tránh hung cát.

Thế nào là cây phong thủy? Vai trò của nó trong cuộc sống

Nội thất nhập khẩu Vito - Vươn tầm kiến trúc Việt!

1