Hướng dẫn cách lắp tủ vải 2-3 ngăn buồng: Dễ dàng và tiện dụng

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp tủ vải 2-3 ngăn buồng một cách đơn giản. Bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho mọi người, đặc biệt là các bạn...

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp tủ vải 2-3 ngăn buồng một cách đơn giản. Bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên nữ không biết cách lắp tủ vải nhiều ngăn.

Kiểm tra và chuẩn bị

Đầu tiên, khi đi mua tủ vải, hãy kiểm tra kỹ các vật dụng chi tiết để có thể dựng lên khung tủ vải và định hình bộ khung ngay tại nơi mua. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có đủ các phụ kiện cần thiết. Để thực hiện việc này, các bạn có thể tham khảo hình vẽ về các vật dụng chi tiết và bộ khung trong hình bên dưới:

cách lắp tủ vải đơn giản cho sinh viên

Lắp khung tủ vải

Tiếp theo, dựa vào hình vẽ đã chuẩn bị, bạn sẽ tiến hành lắp các thanh lần lượt theo thứ tự: 1 - 1A - 5 - 3 - 2. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được khung tủ như trong hình dưới đây. Để hoàn thiện khung tủ, hãy mở hết khóa của vải áo phía ngoài ra. Sau đó, cầm mép trên của vải áo ngoài kéo xuống dưới cho đến khi cách chân khung khoảng 11cm.

cách lắp khung tủ vải

Sau khi đã hoàn thành việc lắp khung, bạn tiếp tục lắp thanh tròn số 3 và số 4 theo hình vẽ dưới đây:

cách lắp khung dọc của tủ vải

Hoàn thiện tủ vải

Đến đây, bạn chỉ còn một vài bước cuối cùng để hoàn thiện tủ vải của mình. Hãy luồn thanh tròn 2A xuống dưới dây nối và kéo dây nối của vải áo ngoài lên. Sau đó, lấy thanh số 11 móc một đầu vào lỗ của thanh số 6, đầu còn lại móc lên thanh số 9. Kế tiếp, đặt tấm vải lót lên đỉnh khung và ở giữa khung để tạo ngăn buồng cho tủ vải.

Hoàn thiện khung lắp tủ vải

Cuối cùng, để hoàn thành việc lắp tủ vải, bạn chỉ cần kéo khóa của vải áo bên ngoài lên trên đỉnh tủ. Sau đó, kéo nốt phần còn lại của vải áo ngoài xuống dưới và kéo khóa lên. Thế là xong, bạn đã có thể tự hào khoe bạn bè rằng "tớ vừa mới học được cách lắp tủ vải rồi đó".

lắp xong tủ vải

Những lưu ý cuối cùng

Khi sử dụng tủ vải, bạn nên đặt những vật dụng nặng ở phía buồng dưới cùng để tủ cân bằng và chắc chắn hơn. Đồng thời, hãy kê đệm chân tủ sao cho thực sự chắc chắn và cân bằng. Lưu ý rằng, loại tủ vải này không thích hợp để chứa quá nhiều đồ vì sức chịu tải không cao.

Đến đây, hướng dẫn cách lắp tủ vải 2-3 ngăn buồng đã kết thúc. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn. Chúc bạn thành công trong việc lắp tủ vải của mình!

1