Hướng dẫn bài trí các thiết kế tiểu cảnh hợp phong thủy trong nhà bạn

Hiện nay, nhu cầu thiết kế sân vườn trước nhà để tạo không gian mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải lúc nào...

Hiện nay, nhu cầu thiết kế sân vườn trước nhà để tạo không gian mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết hợp thiên nhiên với không gian sống cũng mang lại hiệu quả tốt. Do đó, hãy để các chuyên gia phong thuỷ tư vấn bạn trong việc bài trí tiểu cảnh trong gia đình. Các tiểu cảnh đúng phong thuỷ không chỉ có thể điều hòa âm dương cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Lợi ích của việc thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Cuộc sống ngày càng hiện đại và công nghệ ngày càng phát triển, nhưng con người lại càng khao khát gần gũi với thiên nhiên để tìm kiếm sự nhẹ nhõm và thư thái sau những áp lực cuộc sống. Chính vì lý do đó, thiết kế sân vườn trở thành xu hướng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn trước nhà, dưới cầu thang hay góc nhà có thể mang đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

tiểu cảnh giếng trời Tiểu cảnh trong nhà kết hợp giữa hòn non bộ và giếng trời

Nếu bạn có một khu vườn nhỏ hoặc một hồ nước xinh xinh trong sân nhà, đó sẽ là nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài việc trồng cây cỏ, bạn còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, bức tượng hay các tảng đá và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.

thi công hòn non bộ Tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà tại không gian hẹp

Hồ nước, bể cá hay non bộ trước nhà được coi là điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong sân vườn. Loại tiểu cảnh này chứa đựng đủ núi non, cây cối và thác nước, biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông, không chỉ là trang trí.

Bài trí tiểu cảnh trong ngôi nhà bạn cho đẹp và hợp phong thủy

Các không gian tiểu cảnh như cây và nước trong ngôi nhà không chỉ giúp gia chủ thư giãn, mà còn mang đến trạng thái bình an và thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo.

Tiểu cảnh trong phong thuỷ được coi là phật khí hay pháp khí phong thuỷ. Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn nằm ở vị trí ngõ cụt hoặc góc chết, việc bài trí tiểu cảnh trong sân vườn trước nhà là rất quan trọng. Đặc biệt, tiểu cảnh đó cần có nước để dòng khí được luân chuyển. Đối với những căn nhà chật chội, bạn nên chọn tiểu cảnh nhỏ hơn để tránh tính âm có thể tạo ra tác động không tốt.

thi công hòn non bộ Hòn non bộ thiết kế cùng với thác nước mang lại sự cách điệu cho non bộ của bạn

Phong thủy tiểu cảnh trong nhà có 2 dạng: khô và ướt. Trồng cây và rải sỏi thuộc nhóm tiểu cảnh khô, trong khi đó, hồ cá koi và hòn non bộ với thác nước róc rách thuộc nhóm tiểu cảnh ướt. Hiện nay, tiểu cảnh không chỉ dừng lại ở cây và nước mà còn có thêm các vật dụng khác như đèn điện để giảm tính âm của tiểu cảnh.

Trong trường hợp không thể đặt nước ở một số vị trí nhất định, bạn có thể sử dụng tiểu cảnh khô thay thế. Và cũng có những trường hợp bạn có thể kết hợp cả nước và núi trong tiểu cảnh. Trong những trường hợp này, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ để đặt đúng theo từng gia chủ.

thi công hồ cá koi Hồ cá koi trong nhà tốt cho phong thủy của người làm ăn

Khi làm tiểu cảnh, hạn chế việc nuôi các loài vật nếu bạn là người bận rộn không có thời gian dọn dẹp. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian rảnh, bạn cũng có thể nuôi các loài vật trong tiểu cảnh nước mà cần lưu ý dọn dẹp thường xuyên cho khu vực tiểu cảnh.

Lợi ích mang lại từ thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà

Với không gian sống nhỏ hơn, bạn có thể mang thiên nhiên vào bằng cách giảm bớt chất liệu và số lượng vật dụng trang trí. Chỉ cần đặt một bồn nước nhỏ, rải một ít sỏi ở góc nhà hoặc đặt một chậu hoa trên bàn cạnh cửa sổ, bạn đã tạo được một góc thư giãn tuyệt vời.

thi công và thiết kế hồ cá koi Một góc thư giãn với hồ cá koi

Các khu vực dưới giếng trời, ngoài hiên nhà hay nơi có ánh sáng tự nhiên có thể trở thành một khu vườn nhỏ với nhiều loại cây và hoa. Hành lang có thể biến thành một khu vườn treo bằng cách treo các chậu cây leo hay hoa. Sân thượng cũng là một vị trí lý tưởng để thiết kế một khu vườn. Đừng quên lót sàn bằng tấm bạt chống thấm cao trước khi trồng cây, cỏ nhung và đặt đường đi bằng đá.

thi công hồ cá koi Hòn non bộ kết hợp giữa thác nước và hồ cá koi

Kích thước của tiểu cảnh có thể lớn hay nhỏ tùy thuộc vào vị trí và diện tích của căn phòng. Bạn có thể dành một khoảng rộng ở góc phòng khách để đặt các chậu cây với độ cao khác nhau. Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang. Tiểu cảnh này bao gồm đầy đủ các yếu tố như nước, cây xanh và đá sỏi, giúp tạo cảm giác sống động cho ngôi nhà.

Đừng chần chừ mà hãy tận hưởng không gian sống sinh động hơn và thư giãn hơn với các thiết kế tiểu cảnh đẹp và hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn!

1