Học phong thủy cơ bản: Bước vào hành trình đầy ý nghĩa

Học phong thủy để phân tích và cải sửa số phận. 1. Phong thủy học là gì? Phong thủy học là môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ thiên - địa - nhân,...

Học phong thủy để phân tích và cải sửa số phận. Học phong thủy để phân tích và cải sửa số phận.

1. Phong thủy học là gì?

Phong thủy học là môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ thiên - địa - nhân, từ đó giúp con người thuận theo những quy luật vận động của trời đất để tìm cát tránh hung, nhằm mang lại sự bình an, vui vẻ và thịnh vượng.

Phong thuỷ học - Môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ thiên - địa - nhân Phong thuỷ học - Môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ thiên - địa - nhân

Phong thủy học giải quyết hai nhóm vấn đề quan trọng: việc liên quan đến con người và việc ngoài thân. Việc liên quan đến con người bao gồm số lượng nhân định, sức khỏe, trí tuệ và tố chất. Việc ngoài thân liên quan đến kinh tế, vị trí xã hội, mối quan hệ, sự sáng tạo và thành tựu.

2. Học phong thủy để làm gì?

Học phong thủy giúp chúng ta phân tích và cải sửa số phận của ngôi nhà, ngôi mộ, dự án, khu đất, làng, tỉnh, quốc gia. Chúng ta có thể nhìn xem phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến gia tộc, từng cá nhân trong gia đình và tình trạng chung của cả quần thể. Nếu đất tốt, ta nên dùng để xây nhà, lập mộ. Nếu nhà xấu, ta cần biết làm thế nào để biến hung thành cát, chuyển nguy thành an.

Học phong thủy cũng giúp chúng ta xem xét nhà cửa và mộ phần giống như khám cho một bệnh nhân. Nếu sức khỏe tốt, ta hãy mừng. Nếu sức khỏe kém, ta cần điều trị. Bệnh nhẹ chỉ cần cách đơn giản như xoa dầu, dán cao. Bệnh nặng cần phải phẫu thuật tốn kém. Mục tiêu cuối cùng của việc học phong thủy là mưu cầu hạnh phúc, an lạc và sự thịnh vượng.

3. Lộ trình học phong thủy căn bản cho người mới

Nếu bạn muốn bắt đầu học phong thủy, bạn có thể tham khảo lộ trình dưới đây:

  • Giai đoạn 1: Trang bị kiến thức cơ bản về phong thủy căn bản như âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào khả năng của bạn.

  • Giai đoạn 2: Áp dụng kiến thức giai đoạn 1 vào đời sống gia đình và công việc để trải nghiệm. Quá trình này kéo dài vài tháng để thấu hiểu sâu hơn.

  • Giai đoạn 3: Làm quen với các trường phái phong thủy khác nhau để có cái nhìn tổng quan, tránh sai lầm và ảo tưởng. Việc này nên được thầy dạy phong thủy hướng dẫn để có hệ thống, tuần tự và nhanh chóng.

  • Giai đoạn 4: Lựa chọn một vài trường phái phù hợp để nghiên cứu và ứng dụng. Nên tham gia các khóa học phong thủy online hoặc trực tiếp.

  • Giai đoạn 5: Ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và chiêm nghiệm trong một khoảng thời gian.

  • Giai đoạn 6: Điều chỉnh kiến thức cũ, nâng cao sâu hơn. Hãy tìm các lớp phong thủy nâng cao để học.

  • Giai đoạn 7: Mở rộng kiến thức sang các trường phái khác nhau.

  • Giai đoạn 8: Dùng hỗn hợp các môn phái để bổ khuyết cho nhau, phản biện và mang lại kết quả tốt nhất.

Lộ trình học phong thủy cho người mới gồm có 8 giai đoạn chính Lộ trình học phong thủy cho người mới gồm có 8 giai đoạn chính

Tại sao nên tuân thủ lộ trình này?

Phong thủy là một lĩnh vực rộng lớn, uyên thâm và vi diệu, đã được tổng kết qua hàng ngàn năm. Vì vậy, không nên vội vàng trong quá trình học phong thủy. Chỉ thông qua quá trình lặp đi lặp lại kiến thức và trải nghiệm, ta mới có thể đạt được thành tựu. Nếu học phong thủy mà không tuân thủ lộ trình, ta có thể bị lạc vào ma trận và gặp rắc rối. Với việc tham gia các lớp đào tạo phong thủy, ta có thể rút ngắn quá trình học. Tuy nhiên, phong thủy căn bản vẫn là nền tảng không thể bỏ qua.

Học phong thủy căn bản cần nắm gì?

4.1. Âm dương

Âm dương là thành tố cơ bản trong phong thủy. Âm là lạnh, nước, dương là nóng, lửa. Âm chìm xuống, bên dưới, dương bốc lên, bên trên. Âm là đêm, trăng, dương là ngày, trời. Âm tối, đen, dương sáng, trắng. Âm là nữ, yếu, dương là nam, mạnh. Âm là phải, dương là trái. Âm mềm mại, uyển chuyển, dương cứng rắn, nguyên tắc. Âm thường hiền, dương thì dữ...

Cả âm dương tồn tại trong một thể thống nhất, chuyển hóa lẫn nhau, hỗ trợ nhau để tồn tại và phát triển mà không triệt tiêu nhau.

4.2. Ngũ hành

Ngũ hành cũng là một yếu tố cơ bản không thể bỏ qua khi học phong thủy căn bản. Như âm dương, ngũ hành có tương sinh và tương khắc.

Ngũ hành gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

4.3. Thiên can

Để thấu hiểu phong thủy căn bản, cần nắm chắc kiến thức về thiên can. Thiên can là 10 trạng thái tượng trưng cho quá trình tuần hoàn của muôn vật. Gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

4.4. Địa chi

Địa chi cũng là 12 trạng thái tượng trưng cho quá trình tuần hoàn của muôn vật. Gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

4.5. Nạp âm

Khi đã đứng độc lập, mỗi Can mỗi Chi mang một ngũ hành riêng. Khi kết hợp lại với nhau, ta thu được nạp âm hay nạp mệnh. Nạp âm đại diện cho mệnh của một người, gồm Thương, Giốc, Vũ, Chủy, Cung.

4.6. Hợp mệnh

Hợp mệnh là sự tương hợp ngũ hành. Lấy mệnh của mình làm chủ, nếu tương sinh và tương hòa với mình thì tốt, nếu xung khắc thì bất lợi.

4.7. Hợp tuổi

Hợp tuổi bao gồm hợp mệnh, hợp can, hợp chi và can chi tương hỗ. Hợp tuổi giúp chọn đúng tuổi hợp để làm việc, xông nhà, khởi sự...

4.8. Cách tìm ngày tốt may mắn

Cách tìm ngày may mắn có nhiều phương pháp. Dựa trên lộ trình đã học, ta có thể chọn ngày tốt dựa trên địa chi và thiên can.

Người mới học phong thủy cần chú ý điều gì?

Khi bắt đầu học phong thủy, chúng ta cần tránh sử dụng tài liệu không chính thống, hiểu sai ý đồ của tác giả và chọn thầy phong thủy không đúng. Tránh những sai lầm này giúp chúng ta học phong thủy một cách hiệu quả và tránh những hệ quả không mong muốn.

Học phong thủy căn bản với Phong thủy Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về phong thủy. Chương trình "Phổ cập phong thủy vì cộng đồng" do chuyên gia đề xuất đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và tham gia từ cộng đồng. Chương trình này cung cấp kiến thức phong thủy qua các bài giảng online và buổi tọa đàm trực tiếp.

Hãy tham gia các khóa học phong thủy căn bản do chuyên gia Nguyễn Hoàng giảng dạy để học phong thủy một cách chính xác và hiệu quả.

Học phong thủy miễn phí online cùng Chuyên gia Nguyễn Hoàng Học phong thủy miễn phí online cùng Chuyên gia Nguyễn Hoàng

Kết luận, học phong thủy cơ bản là hành trình đầy ý nghĩa, giúp chúng ta thấu hiểu về mối quan hệ thiên - địa - nhân. Với lộ trình học phù hợp và sự hướng dẫn của chuyên gia, ta có thể trang bị kiến thức phong thủy, áp dụng vào đời sống và tránh sai lầm không đáng có.

1