Gương bát quái: Hướng dẫn treo đem lại vận khí cho gia đình

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tâm linh, được treo trong gia đình để xua đuổi tà khí hoặc thu hút vận may tài lộc. Tuy nhiên, nhiều người...

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tâm linh, được treo trong gia đình để xua đuổi tà khí hoặc thu hút vận may tài lộc. Tuy nhiên, nhiều người không biết phân biệt các loại gương bát quái và cách treo sao cho phát huy tác dụng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại gương bát quái và cách treo gương trong nhà một cách chính xác.

1. Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại gương được sử dụng trong phong thủy, thường treo ở một vị trí "thuận lợi" trong gia đình. Gương này có tám cạnh đều nhau, được thiết kế dựa trên ngũ phương tám hướng trong trời đất, mang ý nghĩa về mặt phong thủy ngũ hành âm dương. Bát cạnh lần lượt đại diện cho Càn - Khôn - Khản - Ly - Chấn - Cẩn - Đoài - Tốn.

Hình dáng của gương bát quái sẽ quyết định công dụng của nó. Có vài loại gương được sử dụng để đẩy tà khí khỏi nhà và thu hút vận khí, may mắn cho gia chủ. Đối với một số trường hợp, gương có thể được sử dụng để trừ tà, thành tẩy những thứ xấu xa tồn tại trong gia đình.

Gương bát quái là gì Gương bát quái là gì?

2. Các loại gương bát quái

Nhiều người không biết rằng gương bát quái không chỉ có một loại mà được chia thành ba loại chính: gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng loại nhé!

2.1 Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng có hình dáng tương tự như tấm gương soi bình thường, nhưng xung quanh các cạnh dương sẽ được điểm khắc những đường vẽ có tính phong thủy. Những đường vẽ này có tác dụng phân tán năng lượng xấu và thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Gương bát quái phẳng được chia thành hai loại: Tiên thiên và Hậu thiên. Loại Tiên thiên được sử dụng phổ biến trong gia đình, trong khi loại Hậu thiên chỉ được sử dụng bởi các thầy phong thủy có kinh nghiệm.

Gương bát quái phẳng Gương dạng phẳng xua đuổi điềm xui, thu hút may mắn

2.2 Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có hình dáng giống như những chiếc gương cầu lồi trong môn vật lý. Phần gương ở giữa lồi/nổi hẳn lên trên và vật liệu chế tác có thể là đồng hoặc gương.

Đối với những gia đình có các đại sát như Thương sát, Hỏa hình sát, Thương sát, Tam xoa sát, cần treo gương bát quái lồi để giúp phân tán những đại sát đó. Tuy nhiên, cần lưu ý một số quy tắc, chẳng hạn như không hướng gương vào nhà hàng xóm, không treo gương trên bàn thờ, phòng ngủ hoặc nhà bếp, không treo gương hướng quay sang phía của các tượng thần, thánh thờ trong nhà.

Gương bát quái lồi Gương dạng lồi giúp hóa giải đại sát

2.3 Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có tác dụng hỗ trợ thu hút vận may và phân tán khí xui rủi trong nhà.

Cũng như các loại gương khác, việc treo gương bát quái lõm cũng phụ thuộc vào vị trí và hướng đi của gia đình. Tuy nhiên, khi có lỗi thi công phạm phong thủy như cầu thang hướng ra đường cái hoặc cửa chính và cửa sau đối diện nhau, bạn có thể treo gương bát quái lõm trong hoặc ngoài nhà.

3. Những rủi ro khi sử dụng gương bát quái sai cách

Sử dụng gương bát quái một cách sai lầm có thể gây ra những rủi ro và tai hại. Dưới đây là một số lỗi thường gặp:

3.1 Chọn sai loại gương

Mỗi loại gương bát quái có công dụng khác nhau, sử dụng sai loại gương có thể không có tác dụng hoặc gây ra tai ương nặng nề như xung đột gia đình, mất cắp tài sản. Vì vậy, hãy lựa chọn gương phù hợp dựa trên các nguyên tắc phong thủy.

3.2 Treo gương sai vị trí trong nhà

Vị trí và hướng treo gương bát quái cũng rất quan trọng. Việc treo gương đúng vị trí và hướng sẽ giúp gương phát huy công dụng tốt nhất. Trước khi treo gương, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

4. Hướng dẫn cách treo gương bát quái tốt nhất

Để đạt hiệu quả tốt nhất từ gương bát quái, hãy tuân thủ các hướng dẫn sau:

4.1 Treo gương theo giờ giấc phù hợp

Hãy treo gương vào thời điểm phù hợp với giờ giấc của căn nhà và gia chủ. Bạn có thể treo gương trước 15 phút giờ hoàng đạo, nhưng tránh những khung giờ sau 11 giờ đêm để tránh xảy ra vấn đề liên quan đến cửa môn.

4.2 Tiến hành khai quang cho gương

Trước khi treo gương, hãy thực hiện quá trình khai quang cho gương. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tẩy uế cho gương bằng rượu trứng pha gừng và tiến hành lễ khai quang theo quy trình phù hợp.

4.3 Xin phép Thổ địa

Trong quá trình mua gương bát quái và treo gương trong nhà, hãy luôn xin phép Thổ địa. Điều này rất quan trọng để tôn trọng và bảo vệ sự cân bằng và hài hòa trong gia đình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về gương bát quái và cách treo gương sao cho phù hợp. Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, vì vậy hãy chú ý và thực hiện đúng những nguyên tắc để đạt được vận khí và may mắn cho gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

1