Gỗ sồi – Tìm hiểu nhóm gỗ mà gỗ sồi thuộc về

Bạn đang quan tâm tới gỗ sồi trong việc lựa chọn nội thất gỗ cho gia đình mình? Gỗ sồi đỏ có xuất xứ từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển...

Bạn đang quan tâm tới gỗ sồi trong việc lựa chọn nội thất gỗ cho gia đình mình? Gỗ sồi đỏ có xuất xứ từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển và đang được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Với vẻ đẹp sang trọng, phong cách trẻ trung và hiện đại, gỗ sồi đỏ thích hợp để làm đồ nội thất, đặc biệt là tủ bếp. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc “gỗ sồi thuộc nhóm mấy?” Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi, được gọi là Oak trong tiếng Anh, là loại gỗ nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu. Gỗ sồi được sử dụng phổ biến trong làm đồ nội thất, mang đến vẻ đẹp trẻ trung và hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Gỗ sồi thuộc nhóm mấy?

Theo tiêu chuẩn phân loại gỗ của Việt Nam, gỗ sồi thuộc nhóm VII. Gỗ sồi có độ bền khá cao và trọng lượng nhẹ, dễ uốn cong, phù hợp cho việc làm đồ nội thất, đặc biệt là tủ bếp. Tuy nhiên, độ bền của gỗ sồi thấp hơn gỗ xoan đào.

Đặc tính nổi trội của gỗ sồi

Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khá cứng chắc. Đặc biệt, gỗ sồi có thể dễ dàng uốn cong bằng hơi nước trong quá trình gia công. Gỗ sồi cũng có khả năng kháng mối mọt tốt, giúp các sản phẩm làm từ gỗ sồi luôn bền đẹp.

Phân loại nhóm gỗ theo tiêu chuẩn Việt Nam

Theo tiêu chuẩn phân loại gỗ của Việt Nam, gỗ sồi thuộc nhóm VII. Cụ thể, gỗ được phân thành các nhóm dựa trên tỉ trọng, đặc tính cây gỗ và giá trị kinh tế.

  • Nhóm I: Gỗ quý như lát hoa, cẩm lai, gõ...
  • Nhóm II: Gỗ nặng và cứng như đinh, lim, nghiến...
  • Nhóm III: Gỗ nhẹ và mềm như sao đen, chò chỉ, huỳnh...
  • Nhóm IV: Gỗ có màu tự nhiên như gội, mỡ, re...
  • Nhóm V: Gỗ trung bình như sồi dẻ, trám, thông...
  • Nhóm VI: Gỗ nhẹ, dễ bị mối mọt như rồng rồng, kháo, chẹo...
  • Nhóm VII: Gỗ nhẹ, kháng mối mọt thấp như côm, sổ, ngát, vạng...
  • Nhóm VIII: Gỗ nhẹ, kháng lực rất kém như sung, côi, ba bét, ba soi...

Gỗ sồi được phân loại vào nhóm VII, nhóm gỗ nhẹ và kháng lực kém hơn so với các nhóm gỗ khác.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gỗ sồi và phân loại nhóm gỗ theo tiêu chuẩn Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm nội thất gỗ sồi chất lượng, hãy đến với nội thất gỗ óc chó Cát Tường để được chiêm ngưỡng những sản phẩm tốt nhất từ gỗ sồi.

1