Gỗ Lim Okan Nam Phi - Vẻ đẹp đến từ Châu Phi

Gỗ Lim Okan, hay còn được biết đến với tên gọi Lim Okan nhập khẩu từ Nam Phi, là một loại gỗ có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Phi như Cameroon, Congo, Nigeria...

Gỗ Lim Okan, hay còn được biết đến với tên gọi Lim Okan nhập khẩu từ Nam Phi, là một loại gỗ có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Phi như Cameroon, Congo, Nigeria và Gabon. Gỗ Okan còn có tên khoa học là Cylicodiscus Gabunensis và tên tiếng La tinh là EDUM.

Giá cả phải chăng

Gỗ Lim Okan có giá trị dao động trong khoảng 9.0 - 12.5 triệu/m3 đối với gỗ tròn và 16.0 - 17.0 triệu/m3 đối với gỗ hộp.

Đặc tính nổi bật của gỗ Lim Okan Nam Phi tại S.A.C

Gỗ Lim Okan thuộc họ cây Tali, có lá tròn, thân thẳng, tom gỗ xoắn và màu vàng xanh đặc trưng. Do có chất gỗ đanh mịn và màu sắc đẹp, nhiều khu vực tại Việt Nam gọi gỗ này là Lim Okan. Một đặc điểm dễ nhận biết của gỗ Okan là vỏ cây thường có sơ tướp như bông, màu gỗ vàng hơn gỗ Lim, cây thường thẳng và rác thường dày từ 3-7 cm. Khi cắt ra, gỗ Okan có mùn cưa màu vàng, mặt gỗ mịn, tương tự gỗ Lim Tali. Gỗ Lim Okan thường được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, đình chùa và trang trí nội thất. Vì đặc điểm của cây thẳng và dài, gỗ Okan còn được dân thành phố sử dụng trong việc đóng tàu thuyền và cột nhà.

Nhược điểm

Một nhược điểm của gỗ Okan là khi phun PU lên bề mặt, nó có thể chuyển màu thâm hoặc tối đi.

Cách chọn gỗ

Khi chọn gỗ Lim Okan, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn gỗ có chất vàng hoặc vàng xanh tùy thuộc vào thị trường và sở thích của bạn.
  • Chọn cây có kích thước phù hợp. Cây lớn có thể dùng để xẻ chiếu ngựa hoặc làm cấu kiện to như cột bổ 4, cây nhỏ thì phù hợp để đóng cột ôm tâm hoặc đóng tàu thuyền.
  • Chọn cây rác mỏng để độ hao của gỗ khi xẻ thành khí giảm. Rác dày hao 30%, trong khi rác mỏng hơn chỉ hao 25%.
  • Chọn cây thẳng, không vỡ đầu nhiều, không bị mục hay sâu thối.
  • Chọn cây có tâm kín và không bị xốp ở lõi để tránh mất gỗ khi xẻ.

Lưu ý khi mua Gỗ nhập khẩu Lim Okan Nam Phi

Khi mua hàng tại cảng, các chủ gỗ thường bán theo góc sấn trên đống. Do đó, bạn cần chú ý tính toán xem góc sấn của mình có bao nhiêu cây đẹp và bao nhiêu cây xấu để mua hàng với giá hợp lý. Bằng cách áp dụng quy tắc trên, bạn sẽ có thể chọn lựa hàng mà phù hợp và mang lại lợi nhuận cao.

Gỗ Lim Okan Nam Phi Gỗ Lim Okan Nam Phi Gỗ Lim Okan Nam Phi Gỗ Lim Okan Nam Phi

Đó là những điều cần lưu ý về gỗ Lim Okan Nam Phi. Hy vọng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và có thể áp dụng chúng khi mua sắm gỗ Lim Okan.

1