Giải Đáp Nhặt Được Mèo Con Ngoài Đường Có Tốt Không?

Nhặt được mèo con ngoài đường tốt không, có thật sự xui? Giải đáp câu hỏi chính của bài viết hôm nay. Việc bạn đang thắc mắc, hoang mang, lo lắng về việc nhặt mèo...

Giải Đáp Nhặt Được Mèo Con

Nhặt được mèo con ngoài đường tốt không, có thật sự xui?

Giải đáp câu hỏi chính của bài viết hôm nay. Việc bạn đang thắc mắc, hoang mang, lo lắng về việc nhặt mèo ngoài đường sẽ mang đến xui rủi. Chuyện đó không hoàn toàn có thật! Tất cả chỉ là lời đồn đoán, truyền miệng. Trên thực tế không có gì chứng minh rõ ràng là nhặt mèo mang lại xui xẻo.

Vận may là cách ta nói về một sự việc xảy ra không như ý muốn. Việc này hoàn toàn ngẫu nhiên, không tuân theo quy luật bắt buộc nào cả. Nếu bạn có mang mèo về nhà và gặp chuyện không may, thì không sao cả, đó chỉ là ngẫu nhiên trùng hợp. Không thể đổ lỗi cho bất cứ ai và nhất là chú mèo. Chúng không làm gì sai và cũng không mang trong mình sự xui xẻo đó được.

gggg

Hình ảnh mèo đen với những văn hóa, câu chuyện tâm linh

Trong tự nhiên, mèo đen chỉ đơn giản là một chú mèo khoác lên mình bộ lông màu đen toàn thân. Đối với khoa học, mèo đen là một giống mèo đẹp vì bộ gen đồng nhất của chúng khiến cho chúng sở hữu một bộ lông đẹp không tì vết. Tuy nhiên, với nền văn hóa và tâm linh khác nhau thì đây lại là một vấn đề khác.

Ngay tại Việt Nam, hình ảnh chú mèo đen xuất hiện không qua thường xuyên và hiếm có. Người xưa thì lại cho rằng những chú mèo đen là xứ giả đến từ cõi âm. Có liên kết với ma quỷ và cái chết. Người ta còn cho rằng nếu bị mèo đen nhảy qua một người mới chết thì người này sẽ bị ma quỷ hóa. Còn cho rằng đêm khuya nghe tiếng mèo là hiện thân của quỷ dữ, báo hiệu cái chết. Trong văn hóa ở Á Động, những chú mèo đen là đại diện cho sự thần bí, bạn của phù thủy, sự phản bội,... Ngoài ra thì điềm gở và sự chia ly, mẫu thuẫn, xung đột... cũng được dán mác của loại mèo này. Ở phương Tây thì hầu hết cũng có quan niệm như vậy. Nhưng ngày nay, người phương Tây đã thoáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều giai thoại rùng mình gắn với hình ảnh chú mèo đen này. Việc nhặt được mèo con ngoài đường có tốt không này còn có riêng cho mình một câu chuyện về sự dụ dỗ của quỷ dữ. Những chú mèo này sẽ đưa bạn đến với những giáo hội, công giáo cổ.

3 lưu ý trước khi bạn quyết định mang mèo hoang về nhà nuôi

Là mèo hoang nên tất nhiên bạn có thể nhận nuôi chúng. Nhưng trước khi mang các bé về thì bạn cũng nên cân nhắc bản thân trước khi mang về. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua:

1. Kiểm tra mèo có đang khỏe mạnh không

Tất nhiên là ta không thể đòi hỏi mèo hoang là các bé mạnh khỏe, xinh đẹp và hoàn hảo. Bạn cần phải kiểm tra tình trạng tổng quát trước, nhất là khi nhặt được mèo con ngoài đường có tốt không. Nếu đã có tìm hiểu và nuôi mèo có kinh nghiệm rồi thì bạn có thể cân nhắc mang về. Còn nếu bạn hoàn toàn là người mới thì bạn chỉ nên chọn bé mèo khỏe mạnh thôi.

>>> Xem thêm: Mèo kêu rù rù? Tại sao và giải đáp chi tiết tiếng mèo thở rừ rừ

2. Mang đến thú y và tiêm phòng cho bé

Với mèo hoang thì tiềm năng vi khuẩn và dịch bệnh từ bé là điều không tránh khỏi. Bạn quyết định nuôi thì nhất định phải đem đến thú y khám và chuẩn đoán. Ngoài ra, cũng giúp chính bạn được an toàn khỏi việc bị cắn, cào và bị nhiễm trùng. Tệ hơn là lây bệnh cho người khác.

Giải Đáp Nhặt Được Mèo Con

3. Chuẩn Bị Đồ Ăn Thức Uống Cho Mèo Con Vừa Nhặt Về

Bổ xung dinh dưỡng là điều bạn cần lưu khi mang bé về nhà:

  • Nếu bé vẫn chưa mọc răng thì giai đoạn này chỉ nên uống sữa. Sữa mèo khác với sữa cho người, nên bạn cũng phải lưu ý về việc này.
  • Nếu bé đã có răng (còn nhỏ) thì bạn có thể kết hơn cho ăn và uống sữa. Thức ăn nên chọn thức ăn ướt và dạng bột là chính.
  • Nếu mèo đã cứng cáp, có thể bắt đầu với thức ăn mềm sau đó là kết hợp với hạt và các loại thực phẩm khác. Tùy theo tình trạng mà chọn thức ăn vừa sức với các bé.

Lưu ý cần tránh:

  • Không cho mèo con ăn những đồ tanh, sống như cá, trứng, sữa tươi chưa qua xử lý. Lúc này, đường ruột các bé còn yếu và dễ bị các bệnh về đường ruột.
  • Không nên tắm ngay cho các bé. Nếu quá bẩn và có mùi, thì các bạn có thể lựa chọn khăn ấm lau sơ qua. Sau khi mèo con ổn định với nhiệt độ môi trường mới thì mới cho tắm. Giữ cho các bé được khô ráo và ấm áp cũng rất quan trọng.

Giải Đáp Nhặt Được Mèo Con

Tổng kết

Trong thực tế, việc nhận nuôi chó mèo hoang khá là phổ biến. Tùy theo nơi chúng ta ở mà văn hóa sẽ khác nhau. Có thể nó đúng với người này và có thể sai với người khác. Chó, mèo hoang vẫn được rất đông người dân nuôi dưỡng và yêu thương.

Đặc với với những người yêu quý động vật, việc văn hóa cấm kị, vận xui hay gì đều không phải là rào cản quá lớn. Nếu bạn thành tâm muốn chăm sóc và có một người bạn nhỏ ở bên, thì đây hoàn toàn là điều hợp lý. Dù có nhặt được mèo con bên đường hay nhận nuôi trong tiệm thú cưng, thì về cơ bản tất cả đều là mèo. Và chúng ta yêu mèo.

Với những chia sẽ trên, mong mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn. Cũng như là cơi mở hơn với việc nhặt được mèo con bên đường không phải điềm gở, vận xui.

1