Giải đáp: Cung Ma Kết và Thiên Bình có hợp nhau không?

Mặc dù có nguồn năng lượng vô cùng trái ngược nhau, nhưng mối quan hệ giữa Ma Kết và Thiên Bình lại chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Trên thực tế, sự khác biệt...

Mặc dù có nguồn năng lượng vô cùng trái ngược nhau, nhưng mối quan hệ giữa Ma Kết và Thiên Bình lại chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Trên thực tế, sự khác biệt về tính cách lại chính là điều kéo 2 chòm sao này lại gần với nhau hơn. Để tìm hiểu cung Ma Kết và Thiên Bình có hợp nhau không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Tính cách của Ma Kết và Thiên Bình

Theo chiêm tinh học, mối quan hệ giữa thủ lĩnh cung Đất - Ma Kết với Thiên Bình thật sự như ngày và đêm. Trong khi Ma Kết lạnh lùng, trầm ổn thì Thiên Bình lại là tuýp người lãng mạn, phóng khoáng. Mặc dù vậy, giữa 2 cung hoàng đạo này cũng có rất nhiều điểm chung như yêu thích tri thức, hết lòng vì công việc, hay sự thủy chung trong các mối quan hệ.

1.1. Tính cách của Thiên Bình

Thiên Bình nổi tiếng là kiểu người có nội tâm phong phú, sâu lắng, và có xu hướng hành động mọi việc dựa trên cảm tính thay vì lý trí. Họ cũng thường quá quan tâm đến cảm nhận của những người xung quanh, đôi khi cảm thấy băn khoăn và không thể quyết định trước những vấn đề quan trọng. Tuy vậy, Thiên Bình cũng là người rất lạc quan, yêu đời và có lối suy nghĩ tích cực. Là một người nhiệt tình, Thiên Bình luôn sống lạc quan và có lối suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, Thiên Bình cũng rất biết quan tâm và chăm sóc những người xung quanh.

1.2. Tính cách của Ma Kết

Ma Kết thường là người chỉ hành động dựa vào lý trí và luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đến mức cực đoan. Họ thường trầm tính, ít nói, lạnh lùng và có phần thờ ơ trước đám đông. Ma Kết có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn so với bạn đồng trang lứa, nên họ lựa chọn cuộc sống an nhàn, không thị phi và xa lánh đời. Tuy nhiên, hiếm ai biết rằng Ma Kết lại có một nội tâm vô cùng bất an và luôn cảm thấy thiếu an toàn. Dẫu vậy, cung hoàng đạo này rất giỏi che giấu cảm xúc của bản thân.

2. Cung Ma Kết và Thiên Bình có hợp nhau không?

Dù ở góc độ người yêu hay bạn bè, Ma Kết và Thiên Bình cũng là sự bù trừ hoàn hảo cho nhau. Trong khi Thiên Bình là kiểu người mộng mơ, hết sức mình theo đuổi các lý tưởng, hoài bão của bản thân, thì Ma Kết lại khá trầm lặng, nhưng sẵn sàng giúp đỡ khi Thiên Bình cần. Tình yêu của Ma Kết và Thiên Bình chắc chắn sẽ không thể ngọt ngào như những cặp đôi khác. Mà thay vào đó, cặp đôi này sẽ cùng nhau trải qua những ngày tháng nhẹ nhàng bình yên nhất.

2.1. Chuyện tình yêu giữa nữ Ma Kết và nam Thiên Bình

Với tính cách nhiệt tình, ấm áp, tốt bụng, hài hước nhưng cũng đầy lãng mạn và lịch thiệp, Thiên Bình chắc chắn là “chàng trai nhà bên” mà mọi cô nàng đều mong muốn có được. Một khi đã yêu, Thiên Bình sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bất kỳ cung hoàng đạo nào, và Ma Kết chắc chắn không phải là ngoại lệ. Ngoài ra, những chàng trai Thiên Bình còn là kiểu người giỏi lắng nghe, và luôn lo lắng cho người yêu của mình một cách chu đáo.

Ngược lại, Ma Kết là tuýp người toát lên vẻ trưởng thành, lý trí và giỏi giang. Họ không chỉ là người mẹ, người vợ đảm đang, mà còn là hậu phương vững chắc, mạnh mẽ, luôn giúp đỡ hết mình cho người bạn đời của mình trên con đường công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, chuyện tình yêu của nữ Ma Kết và nam Thiên Bình sau những giây phút ngọt ngào ban đầu, thì sẽ đến với những trận cãi vã do sự khác biệt về tính cách gây ra. Chính vì vậy, cả nữ Ma Kết và nam Thiên Bình đều phải học cách nhường nhịn và thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

2.2. Chuyện tình yêu giữa nam Ma Kết và nữ Thiên Bình

Ma Kết với tính cách điềm tĩnh, lý trí, chu đáo trong mọi việc là hình mẫu lý tưởng của các cô nàng Thiên Bình. Bề ngoài mạnh mẽ, nhưng nội tâm lại cực kỳ yếu đuối và dễ tổn thương. Cả 2 đều là những người trải đời, chung thủy trong tình yêu nên họ dễ dàng tin tưởng và trao trọn trái tim khi ở bên nhau. Mặc dù không phải là tuýp người lãng mạn hay thường xuyên nói những lời ngọt ngào, nhưng Ma Kết luôn thầm lặng cưng chiều và dùng hết sức mình để đáp ứng các mong muốn của cô nàng Thiên Bình. Tuy nhiên, để bên nhau lâu dài, Ma Kết cần phải chú ý đến việc phân bổ thời gian của bản thân, để tránh làm Thiên Bình bị tổn thương và tủi thân.

3. Tình bạn giữa Ma Kết và Thiên Bình

Ấn tượng đầu tiên về nhau của Ma Kết và Thiên Bình không thực sự quá tốt. Bởi thoạt nhìn, 2 cung hoàng đạo này có quá nhiều điểm khác biệt trong tính cách cũng như quan điểm sống. Thiên Bình luôn nghĩ Ma Kết là những “ông/bà cụ non” luôn khó chịu, xét nét và khó tính. Ngược lại, Ma Kết rất không hài lòng với lối sống có phần cảm tính của Thiên Bình. Tuy nhiên, nếu có thời gian tiếp xúc với nhau đủ lâu, Thiên Bình và Ma Kết chắc chắn sẽ nhận ra những điểm tốt của đối phương. Lúc này, Thiên Bình sẽ cảm nhận được sự che chở và bảo vệ của Ma Kết đối với mình. Và ở chiều ngược lại, Ma Kết nhờ có Thiên Bình mà cuộc sống về sau bớt tẻ nhạt và buồn bã hơn rất nhiều. Vượt qua những khó khăn ban đầu, Thiên Bình và Ma Kết chính là số ít các cung hoàng đạo vẫn có thể trở thành tri kỷ, mặc cho những sự khác biệt về tính cách, hành động hay trong suy nghĩ.

Qua bài viết trên, bạn đã biết cung Ma Kết và Thiên Bình có hợp nhau không hay chưa? Mặc dù không có quá nhiều điểm chung, thế nhưng sự kết hợp giữa Thiên Bình và Ma Kết vô cùng đặc biệt và thú vị. Nếu cả 2 biết quan tâm và nhường nhịn nhau thì sẽ có được một cuộc sống mà nhiều người ao ước đấy nhé.

1