Giá trầm hương - Tìm hiểu bảng giá gỗ trầm hương mới nhất 2024

Trầm hương luôn được coi là một vật phẩm quý giá, có giá trị vượt trội trong lĩnh vực nghệ thuật và nghiên cứu tâm linh. Nhưng bạn đã biết rằng giá trầm hương có...

Trầm hương luôn được coi là một vật phẩm quý giá, có giá trị vượt trội trong lĩnh vực nghệ thuật và nghiên cứu tâm linh. Nhưng bạn đã biết rằng giá trầm hương có thể khác nhau đáng kể tuỳ thuộc vào nguồn gốc và loại trầm? Hãy cùng tìm hiểu bảng giá gỗ trầm hương mới nhất năm 2024 để có cái nhìn tổng quan về giá trị của sản phẩm này.

Giá trầm Lào

Trầm hương Lào là loại trầm phổ biến nhất và có giá khoảng dưới 10.000 USD/kg (tương đương 230 triệu VNĐ). Loại trầm này có độ tuổi lớn và lượng tinh dầu nhiều, do đó, giá thành cũng có sự chênh lệch lớn.

Giá trầm hương Lào Giá trầm hương Lào

Giá trầm Philippines

Giá trầm Philippines khá cao, ít nhất từ 30.000 USD/kg, và tuổi của nó rất lớn, từ 30 - 35 năm. Có cả loại trầm Philippines đã trưởng thành trong một thời gian dài, được định giá lên đến gần 100.000 USD/kg (tương đương hàng tỷ đồng).

1kg trầm hương bao nhiêu tiền? 1kg trầm hương bao nhiêu tiền?

Giá trầm hương tốc vườn

Trong số các loại trầm hương tự nhiên, trầm hương tốc có giá thấp nhất. Hiện nay, giá của trầm hương tốc ít nhất là 500 USD/kg (tương đương ít nhất 10.000.000 VNĐ).

Giá trầm hương tự nhiên được phân bổ theo tính chất, nguồn gốc Giá trầm hương tự nhiên được phân bổ theo tính chất, nguồn gốc

Giá trầm hương nhân tạo là bao nhiêu?

Giá trầm sánh

Trầm sánh nhân tạo có giá phổ biến từ 5.000.000 - 7.000.000 VNĐ/kg. Tùy thuộc vào tuổi và chất lượng của trầm, giá trầm sánh có thể cao hay thấp. Trầm sánh chìm thường có giá rẻ hơn so với trầm tự nhiên.

Cây dó bầu tạo nên trầm hương như thế nào?

Giá trầm ép dầu

Trầm hương ép dầu là sản phẩm được tạo ra từ khối gỗ dó, chứa một lượng rất ít hoặc không có trầm hương, bằng cách đặt gỗ vào nồi áp suất và nấu chung với nhựa dầu trầm hương. Vì vậy, so với các loại trầm khác, trầm ép dầu có giá rất rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đồng cho 1 kg.

Những sản phẩm trầm hương ép dầu Giá trầm hương ép dầu rẻ nhất trong các loại trầm hương

Yếu tố quyết định sự khác biệt về giá bán trầm hương

Tại sao giá trầm hương lại đắt? Điều này phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

  • Xuất xứ: Mỗi quốc gia có những vùng trầm hương chất lượng tốt hơn, vì vậy giá cả cũng khác nhau. Việt Nam, với loại trầm Kỳ Nam có số lượng lớn và chất lượng cao, có giá cao hơn so với các nước như Lào, Indo hay Philippines. Giá trầm hương tự nhiên lúc này cũng cao hơn so với trầm hương nhân tạo.

  • Lượng tinh dầu: Lượng tinh dầu trong khối trầm được phản ánh qua vân trầm. Vân trầm càng đậm, dày chứng tỏ chất lượng càng cao, điều này quyết định nhiều đến giá trị của trầm hương.

  • Mùi hương: Mùi thơm của khối trầm càng tốt, càng thơm và lưu hương lâu, thì giá trị của nó càng khác biệt. Trầm Việt Nam có giá đắt gấp nhiều lần so với trầm Indo hay Malaysia. Ở các nước Trung Đông, trầm hương được coi là một loại nước hoa tự nhiên tốt nhất, được sử dụng để xông và hấp thụ vào áo quần và cơ thể, hoặc đốt trong các lễ cúng.

Với những yếu tố này, chúng ta đã thấy sự chênh lệch về giá trầm hương tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trầm hương và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy tránh chọn những loại trầm hương giá rẻ quá để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

1