Gậy Như Ý trong phong thủy: Ý nghĩa và tác dụng

Gậy Như Ý (Ruyi) là một vật phong thủy có ý nghĩa đặc biệt và được sử dụng trong Phật giáo Trung Hoa cũng như trong văn hóa dân gian. Gậy Như Ý được coi...

Gậy Như Ý (Ruyi) là một vật phong thủy có ý nghĩa đặc biệt và được sử dụng trong Phật giáo Trung Hoa cũng như trong văn hóa dân gian. Gậy Như Ý được coi là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và may mắn. Với tay cầm hình chữ S và đầu thời trang, nó thường được trang trí bằng hình ảnh đám mây hoặc nấm linh chi.

1. Truyền thuyết về Gậy Như Ý

Gậy Như Ý từng là biểu tượng quyền uy trong triều đại nhà Thanh. Được sử dụng trong các nghi lễ, gậy như ý trở thành biểu tượng xa xỉ của quyền lực chính trị. Nhiều người tin rằng gậy như ý có vai trò quan trọng trong việc tăng cường công danh, uy quyền và địa vị, cũng như hóa giải điều xui xẻo và mang lại may mắn.

Theo truyền thuyết, Phật Quan Âm cũng sở hữu rất nhiều pháp bảo, trong đó có Gậy Như Ý Ngọc. Đây là một trong những pháp bảo giúp biến ước mơ thành hiện thực. Vì vậy, gậy như ý thường được sử dụng như một món quà đại diện cho lời chúc "Vạn sự an khang, Cát lợi bình an."

Gậy Như Ý Phong thủy trở thành biểu tượng xa xỉ của quyền lực Gậy Như Ý Phong thủy trở thành biểu tượng xa xỉ của quyền lực

2. Ý nghĩa về Gậy Như Ý

Gậy như ý biểu thị sự cầu mong và tượng trưng cho những mong muốn được đạt thành và ổn định trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đối với những người có chức quyền và địa vị cao, gậy như ý là vật phẩm phong thủy tuyệt vời nhất để củng cố quyền lực và tránh xa kẻ tiểu nhân.

Ngoài ra, gậy như ý cũng được xem như vật phẩm mang lại tiền tài và thay đổi tình hình tài chính tốt. Trong tượng Phúc - Lộc - Thọ, chúng ta thường thấy ông Lộc cầm một chiếc gậy như ý, biểu tượng cho việc thu hút tài lộc, chống lại tiểu nhân và hóa giải điều xui xẻo. Kết hợp gậy như ý với ngọc bội phong thủy sẽ mang đến sự thăng tiến và may mắn tốt nhất.

Gậy như ý, như tên gọi, mang lại cát khí trong phong thủy và tạo điều kiện cho mọi sự như ý đến với chủ nhân.

Ý nghĩa về Gậy Như Ý trong phong thủy Ý nghĩa về Gậy Như Ý trong phong thủy

3. Tác dụng của Gậy Như Ý

Gậy như ý có những tác dụng quan trọng như củng cố hoặc mưu cầu địa vị, quyền lực, chức vị; chiêu tài và đón lộc; thu hút công danh và tài lộc dư dả; hội tụ linh khí may mắn và hóa giải hung khí; thu hút cát khí tốt và mang lại những điều tốt lành cho chủ nhân.

4. Cách sử dụng Gậy Như Ý

So với những vật phẩm phong thủy khác, cách sử dụng và bài trí gậy như ý khá đơn giản. Bạn có thể đặt gậy trực tiếp tại phòng khách, bàn làm việc hoặc theo cách mà bạn thấy phù hợp. Để tận dụng tối đa năng lượng của gậy như ý, hãy đặt nó tại vị trí và hướng phù hợp theo phong thủy, để kích hoạt tài lộc và thu hút công danh.

Ví dụ, đặt gậy như ý ở hướng Bắc phòng khách giúp gia chủ cầu may mắn và thành công. Đặt gậy như ý ở hướng Tây Bắc của căn nhà sẽ mang lại cảm giác cát lành và thu hút quý nhân. Đặt gậy như ý ở hướng Tây Nam căn nhà giúp phụ nữ trong gia đình củng cố quyền lực và nuôi dạy tốt con cái. Nếu bạn đặt gậy như ý trên bàn làm việc, hãy đặt nó ở phía tay phải của bạn.

Đặt gậy như ý phong thủy ở hướng Bắc phòng khách để cầu may Đặt gậy như ý phong thủy ở hướng Bắc phòng khách để cầu may

5. Lưu ý khi sử dụng Gậy Như Ý

Có một số lưu ý khi sử dụng gậy như ý. Tránh đặt gậy như ý ở nhà tắm hoặc nhà vệ sinh vì nơi đó chứa nhiều âm khí và hung khí. Hãy chú ý đến chất liệu và màu sắc của gậy như ý khi mua. Chất liệu và màu sắc phù hợp sẽ giúp tăng cường tác dụng của gậy. Hãy chọn chất liệu gậy bằng ngọc, đá tự nhiên, vàng hoặc kim loại chất lượng tốt. Tránh sử dụng gậy như ý bằng nhựa, hợp chất rẻ tiền.

Ngoài ra, gậy như ý có thể kết hợp với các loại ấn trong phong thủy như Ấn Thanh Long để tăng cường sức mạnh. Bạn cũng có thể đặt kèm gậy như ý với tỳ hưu để tài lộc và danh vọng tốt hơn. Đối với trẻ em đang học hoặc chuẩn bị thi cử, đặt gậy như ý bên cạnh giá bút, nghiên mực hoặc tháp Văn Xương có thể mang lại may mắn trong học tập.

Để đảm bảo chất lượng và tác dụng tối đa của gậy như ý, hãy mua sản phẩm tại Học Viện Phong Thủy Minh Việt. Sản phẩm tại đây được chế tác từ chất liệu cao cấp và được trì chú bằng những phương pháp đặc biệt để mang lại năng lượng tốt nhất. Mỗi sản phẩm đều được trì chú riêng cho bạn, để phù hợp với cá nhân và mang đến may mắn và tài lộc.

Lưu ý: Mỗi năm vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới, nên gửi lại vật phẩm cho Học Viện Phong Thủy Minh Việt để tiến hành khai quang và trì chú lại cho vật phẩm, để năng lượng và linh khí của sản phẩm luôn tươi mới.

Hiện nay, Học Viện Phong Thủy Minh Việt đang tuyển sinh liên tục các khóa học về phong thủy và các lĩnh vực liên quan. Quý khách hàng có thể tham gia các khóa học về Kinh Dịch, Phong Thủy Nhà ở, Kỳ Môn Độn Giáp, Bát Tự, Nhân Tướng học, Thần Số học, Xem ngày Tốt Xấu, Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh, Chuyên gia Phong Thủy, và nhiều khóa học khác.

Một số cơ quan và tổ chức nổi tiếng đã sử dụng dịch vụ tư vấn phong thủy của Học Viện Phong Thủy Minh Việt, bao gồm Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam, Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam, và Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Học Viện Phong Thủy Minh Việt và các khóa học, bạn có thể truy cập trang web https://phongthuyminhviet.com/ hoặc xem các video trên kênh Youtube của Học Viện Phong Thủy Minh Việt.

1