Đông tứ trạch - Tìm hiểu về hướng nhà phù hợp

Trước khi mua hoặc xây nhà, chúng ta thường quan tâm đến hướng đất và hướng nhà để mang lại may mắn và suôn sẻ cho gia đình. Vậy, Đông tứ trạch gồm những hướng...

Trước khi mua hoặc xây nhà, chúng ta thường quan tâm đến hướng đất và hướng nhà để mang lại may mắn và suôn sẻ cho gia đình. Vậy, Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Hãy cùng tôi khám phá trong bài viết sau đây!

Đông tứ trạch là gì?

Theo quan niệm phong thủy từ xưa, chúng ta luôn xem xét yếu tố phong thủy khi mua nhà hoặc đất đai. Hướng nhà và hướng đất tốt sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân sau này.

Theo phân loại phong thủy bát trạch, chúng ta có hai nhóm người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà phù hợp với Tây tứ trạch, trong khi người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà phù hợp với Đông tứ trạch.

Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý không lựa chọn hướng ngược lại với hướng của mình, vì điều này có thể mang lại tình trạng xui xẻo và không tốt cho tài lộc trong nhà.

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Theo Đông tứ trạch, có tổng cộng 4 hướng tốt để xem xét làm nhà: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

Trong số đó, hướng Đông mang lại may mắn và tài lộc cho người thuộc Đông tứ mệnh khi chọn hướng để xây dựng nhà cửa. Nếu bạn không hiểu rõ về phong thủy hoặc cố tình chọn hướng Tây, tài lộc của bạn có thể bị ảnh hưởng, ít hoặc nhiều. Ngoài ra, hướng Nam cũng khá phù hợp để mua nhà hoặc xây nhà đối với người thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng đông tứ trạch phù hợp với tuổi nào?

Mỗi người có tuổi sinh khác nhau, và tuổi sinh của bạn sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Theo phong thủy cửu cung và bát quái, Đông tứ trạch phù hợp với 4 con số là: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch phù hợp với 4 con số là: 2, 6, 7, 8. Số 5 sẽ được tính như sau: Nếu chủ nhà là nữ thì là số 8; nếu chủ nhà là nam sẽ là số 2.

Cách tính số

Đối với gia chủ sinh trước năm 2000:

 1. Lấy năm sinh âm lịch của bạn để làm chuẩn (không lấy năm sinh dương lịch).
 2. Tính tổng hai số cuối cùng của năm sinh và tiếp tục cộng nếu kết quả lớn hơn 10, cho đến khi chỉ còn một số cuối cùng.
 3. Cuối cùng, căn cứ vào giới tính để quyết định hướng nhà phù hợp. Nếu bạn là nam, lấy 10 trừ đi số vừa tính được. Nếu bạn là nữ, lấy 5 cộng với số vừa tính được, rồi tiếp tục cộng tối giản cho đến khi còn một số cuối cùng.

Ví dụ, bạn sinh năm 1996 (âm lịch), cách tính như sau:

 • Tổng hai số cuối: 9 + 6 = 15. Tiếp tục cộng: 1 + 5 = 6.
 • Nếu bạn là nam: 10 - 6 = 4 (phù hợp với hướng Đông tứ trạch).
 • Nếu bạn là nữ: 5 + 6 = 11. Tiếp tục cộng: 1 + 1 = 2 (phù hợp với hướng Tây tứ trạch).

Đối với gia chủ sinh năm 2000 trở về sau:

 • Nếu là Nam: Lấy 9 trừ đi tổng hai số cuối năm sinh âm lịch. Ví dụ: Nam sinh năm 2001, thực hiện như sau:

 • Tính tổng hai số cuối: 0 + 1 = 1.

 • Trừ: 9 - 1 = 8.

 • Như vậy, nam 2001 phù hợp Tây tứ trạch.

 • Nếu là Nữ: Lấy 6 cộng với tổng hai số cuối năm sinh âm lịch. Ví dụ: Nữ sinh năm 2001, thực hiện như sau:

 • Tính tổng hai số cuối: 0 + 1 = 1.

 • Cộng: 6 + 1 = 7.

 • Như vậy, nữ 2001 phù hợp với Đông tứ trạch.

Tóm lại, để biết hướng Đông tứ trạch phù hợp với tuổi của bạn, cách tính và giới tính của gia chủ sẽ quyết định. Bằng cách thực hiện cách tính đơn giản trên, bạn có thể biết xem hướng Đông tứ trạch có phù hợp với mình hay không.

Hãy lựa chọn hướng đất và hướng nhà phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Truy cập vào website amdmodular.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

1