Đơn Giá Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất 2023

Giới thiệu Trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, việc quyết định đơn giá thi công là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các chủ đầu tư quan tâm. Công ty Xây...

Giới thiệu

Trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, việc quyết định đơn giá thi công là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các chủ đầu tư quan tâm. Công ty Xây Dựng Nhân Đạt, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tự hào chia sẻ những thông tin hữu ích về đơn giá xây dựng nhà xưởng để quý chủ đầu tư có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn về chi phí đầu tư.

1. Đơn giá xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?

Đơn giá xây dựng nhà xưởng theo Xây Dựng Nhân Đạt bao gồm các yếu tố cấu thành để thi công nhà xưởng, bao gồm:

  • Vật tư xây dựng nhà xưởng.
  • Nhân công xây dựng.
  • Máy móc thi công công trình.
  • Chi phí, biện pháp thi công.
  • Các chi phí khác như dựng lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ...

Đơn giá thi công nhà xưởng tham khảo Đơn giá thi công nhà xưởng tham khảo

Ở bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá xây dựng nhà xưởng cho phần thô cơ bản gồm:

  • Phần nền móng và nền nhà xưởng.
  • Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che.

Chi phí chưa bao gồm các phần như điện, nước, điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy nhà xưởng... Các phần này cần bản vẽ thiết kế chi tiết để xem.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng khung thép

Yếu tố ảnh hưởng giá nhà xưởng khung thép

a. Công năng của nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng sẽ quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà xưởng. Ví dụ, nếu nhà xưởng chỉ là kho chứa hàng hóa nhẹ, yêu cầu về nhà xưởng không cao. Tuy nhiên, nếu là kho chứa máy móc, sản phẩm có giá trị, yêu cầu về nền nhà xưởng phải cao, đảm bảo an toàn và có thể phải thêm cầu trục để phục vụ công tác nâng hạ, vận chuyển.

Nếu nhà xưởng phục vụ công việc kinh doanh, sản xuất, thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình hỗ trợ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên, nhà xe, nhà kho vật tư...

b. Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí, địa điểm của nhà xưởng cũng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng. Ví dụ, nền đất địa chất tốt và bằng phẳng sẽ giảm thiểu chi phí cho phần nền móng. Đường điện, nước phục vụ cho thi công cũng ảnh hưởng đến đơn giá thi công.

c. Quy mô xây dựng nhà xưởng

Quy mô nhà xưởng lớn sẽ có đơn giá xây dựng thấp hơn so với những công trình nhỏ hơn. Với cùng một phương án kết cấu và vật liệu, đơn giá xây dựng nhà xưởng quy mô 10.000m2 sẽ khác biệt so với quy mô 1000m2.

d. Mẫu nhà xưởng

Chi phí thi công nhà xưởng phụ thuộc vào mẫu nhà xưởng và các chi tiết phụ kèm theo. Những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới thường có đơn giá cao hơn so với những mẫu đơn giản, truyền thống với các vật liệu rẻ hơn. Các chi tiết phụ kèm theo như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy cũng ảnh hưởng ít tới chi phí xây dựng.

e. Thời gian thi công nhà xưởng

Thời gian thi công nhà xưởng được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng. Giá thép có thể biến động đến 100% hay 150% trong năm, vì vậy chi phí xây dựng có thể biến động gấp 1,7 lần. Thời gian thi công cũng phụ thuộc vào thời tiết và yêu cầu tiến độ của chủ đầu tư.

f. Yêu cầu tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 - 6 tháng, tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư. Thời gian thi công ngắn sẽ tăng chi phí do đòi hỏi nhiều công sức và nỗ lực từ phía nhà thầu.

g. Nhà thầu thi công nhà xưởng

Không có đơn giá nào giống nhau giữa các nhà thầu, mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và lợi thế mạnh khác nhau. Chất lượng thi công cũng khác nhau, vì vậy sẽ đưa ra các báo giá khác nhau. Việc lựa chọn nhà thầu uy tín là rất cần thiết.

3. Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Để tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng, cần chú ý vào giai đoạn thiết kế và thi công. Thiết kế kiến trúc mạch lạc và kết cấu hợp lý giúp tiết kiệm chi phí và tránh các chi phí phát sinh sau này. Giai đoạn thi công cần chú ý đến biện pháp và quy trình thi công. Lựa chọn nhà thầu uy tín có thể giúp tiết kiệm chi phí và đạt được chất lượng tốt.

4. Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế năm 2023

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố và khó có thể đưa ra một giá chính xác. Để biết chính xác hơn về đơn giá thi công nhà xưởng, bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực này như Công Ty Xây Dựng Nhân Đạt để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đơn giá xây dựng nhà xưởng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÂN ĐẠT Tên tiếng Anh: NHAN DAT Construction Investment Consultancy CO., LTD Văn phòng: 57 Yên Đỗ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam Điện thoại: 096 731 6869 Email: [email protected]

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Câu 1: Khung thép tiền chế sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian thi công?

Những công trình đổ bê tông truyền thống sẽ mất từ 3 - 4 tuần để chờ bê tông khô và dưỡng ẩm, trong khi đó, khung thép tiền chế kết hợp với sàn panel siêu nhẹ giúp tiết kiệm thời gian lên đến 1 tháng.

Câu 2: Khung thép tiền chế có giúp tiết kiệm được chi phí thi công?

Tiết kiệm thời gian xây dựng cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí như tiền điện, tiền công thợ, tiền ăn uống hàng ngày và tiền nước.

Câu 3: Khung thép tiền chế thường kết hợp với loại sàn nào?

Khung thép tiền chế thường kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ, sàn Deck, hoặc sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duarflex. Hiện nay, sàn panel nhẹ kết hợp với khung thép tiền chế là lựa chọn phổ biến nhất.

Câu 4: Khung thép tiền chế phù hợp với những công trình như thế nào?

Khung thép tiền chế phù hợp với những công trình cần rút ngắn thời gian thi công, có vị trí nhỏ hẹp, không có vị trí chờ tập kết vật liệu xây dựng, hoặc không có ý định tiếp tục cơi nới, sửa chữa thêm lần nữa. Nhà xưởng, nhà kho, siêu thị là những ví dụ điển hình.

Câu 5: Khung thép tiền chế có được áp dụng cho xây mới nhà?

Với những ngôi nhà xây mới đã có nền móng kiên cố, việc áp dụng khung thép tiền chế là lựa chọn thông minh nhất. Việc lắp ghép khung thép đến công trình và thực hiện theo bản vẽ thiết kế sẽ tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn so với công nghệ truyền thống.

1