Điêu khắc chính là gọt giũa tâm mình

Anh Lê Dương Thừa Hùng (phải) luôn tâm đắc “Điêu khắc chính là gọt giũa tâm mình”. Ngày xưa, Hùng "sầu" là một tên côn đồ khét tiếng ở Quảng Trị. Lầm lỡ cuộc đời...

Anh Lê Dương Thừa Hùng (phải) luôn tâm đắc “Điêu khắc chính là gọt giũa tâm mình” Anh Lê Dương Thừa Hùng (phải) luôn tâm đắc “Điêu khắc chính là gọt giũa tâm mình”.

Ngày xưa, Hùng "sầu" là một tên côn đồ khét tiếng ở Quảng Trị. Lầm lỡ cuộc đời khi theo đuổi con đường tội lỗi, Hùng đã trải qua nhiều khó khăn và rơi vào tù từ khi mới 15 tuổi. Trong thời gian thụ án, Hùng nhận ra rằng học hỏi và cải tạo bản thân trong tù là cơ hội để thay đổi cuộc sống.

Sau khi ra tù, Hùng đến chùa Hoằng Pháp để tìm sự khuyên bảo và quyết tâm làm lại cuộc đời. Một ngày, khi trên đường đi, anh bất ngờ bị mê hoặc bởi những người thợ điêu khắc gỗ. Từ đó, Hùng đã nảy ra ý tưởng tự học điêu khắc và đã thành công trong việc tạo ra những tác phẩm nhỏ, mặc dù chưa hoàn thiện.

Sau một thời gian làm việc tại một xưởng điêu khắc, Hùng quyết định mở xưởng riêng vào năm 2005. Anh không chỉ chỉ dạy nghề cho những người cùng hoàn cảnh, mà còn tạo cơ hội việc làm cho họ. Nhờ những nỗ lực này, Hùng đã đáp ứng được nhu cầu sống và nuôi gia đình cho 374 người, hầu hết đều từng là côn đồ đã bỏ kiếm.

Những tác phẩm điêu khắc có giá trị nghệ thuật cao và chất lượng gỗ bền đẹp Những tác phẩm điêu khắc có giá trị nghệ thuật cao và chất lượng gỗ bền đẹp.

Sự cống hiến và uy tín đã giúp Công ty Điêu khắc Mộc Mỹ Nghệ Dương Hùng của anh trở thành một thương hiệu uy tín trong ngành điêu khắc. Anh luôn tâm đắc với câu nói "Điêu khắc chính là gọt giũa tâm mình", và những tác phẩm của anh thường mang giá trị nghệ thuật cao và được làm từ gỗ đẹp và quý hiếm.

Không chỉ dừng lại ở điêu khắc, anh Hùng còn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực trang trí nội thất và phục chế công trình di tích. Anh đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn, như công trình "Khu du lịch tâm linh" của tập đoàn Tôn Hoa Sen ở Lâm Đồng. Hiện tại, anh đang chuẩn bị triển khai một dự án khác tại Bạc Liêu với giá trị hợp đồng lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Một mẫu tượng Phật tại cơ sở mỹ nghệ Dương Hùng Một mẫu tượng Phật tại cơ sở mỹ nghệ Dương Hùng.

Anh Hùng cũng có nguyện vọng mở một xưởng may miễn phí để giúp các bạn nữ có cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, anh không thể tự một mình đảm trách nên cần sự hỗ trợ từ những người có lòng nhân ái.

Những nỗ lực và sự cống hiến của anh Lê Dương Thừa Hùng đã giúp anh và cơ sở điêu khắc của anh nhận được sự yêu quý của khách hàng và cộng đồng. Từ một tên côn đồ khét tiếng, Hùng đã trở thành một người nghệ nhân tài hoa, đóng góp tích cực cho xã hội.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC MỘC MỸ NGHỆ DƯƠNG HÙNG

Địa chỉ: 51/5C Thới Tây 2, đường Tân Hiệp 4, xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn

ĐT: 0862532558

Website: www.tuonggoduonghung/

www.phatphapnhiemmau16.com.vn

1