"Điểm danh" những bản sao nổi tiếng của sao Việt

Hầu hết chúng ta đều có ídol, những người mà chúng ta ngưỡng mộ và muốn trở thành. Đôi khi, chúng ta thậm chí sẵn lòng chi tiền hàng trăm ngàn đô la để biến...

Hầu hết chúng ta đều có ídol, những người mà chúng ta ngưỡng mộ và muốn trở thành. Đôi khi, chúng ta thậm chí sẵn lòng chi tiền hàng trăm ngàn đô la để biến mình trở thành một bản sao của ngôi sao mà chúng ta ngưỡng mộ. Một ví dụ điển hình là Kara Hays, người đã chi 100.000 đô la để thay đổi giới tính và trở thành một phiên bản Britney Spears.

Câu chuyện về bản sao cũng tạo nên sự chú ý trong giới báo chí ở Việt Nam. Trong số đó, Angela Phương Trinh và bản sao "nhí" của cô được nhắc đến nhiều nhất. Tam Triều Dâng không chỉ là một tên tuổi đặc biệt trong showbiz, mà cô còn được biết đến với biệt danh "bản sao Angela Phương Trinh". Cô có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình và tính cách với bà mẹ nhí hàng đầu của làng giải trí Việt Nam.

Triều Dâng đã được một số nhà sản xuất chú ý và mời cô tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Cô đã có cơ hội đóng vai trong các tác phẩm như Chuyện làng bè, Hợp đồng scandal và được đạo diễn Ngô Quang Hải chọn mặt gửi vàng trong phim Hoàng tử và lọ lem.

Hồ Ngọc Hà, người đã trở thành một hình mẫu thành công điển hình khi chuyển từ sự nghiệp siêu mẫu sang ca hát, cũng có nhiều bản sao. Vì sự nổi tiếng của cô, không ngạc nhiên khi có nhiều người cố ý hay vô tình trở thành bản sao của Hồ Ngọc Hà.

Mỹ Dung, một thí sinh từ Sao mai điểm hẹn 2006, đã được so sánh với Hà Hồ nhờ những nét tương đồng về ngoại hình. Dù vậy, Mỹ Dung khẳng định cô không muốn được so sánh với ai đó và không muốn bản thân trở thành bản sao của ai.

Giang Hồng Ngọc, còn được biết đến với biệt danh "giai nhân Hà Dũng", sau thời gian ẩn dật, khi trở lại làng nhạc, cô đã gây bất ngờ khi khán giả thấy những bức ảnh của cô giống hệt Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, Giang Hồng Ngọc đã chia sẻ rằng cô cảm thấy áp lực và không muốn sử dụng sự giống nhau đó như một chiêu trò PR.

Franky Nguyễn, một nhà thiết kế chuyển giới, cũng đã được so sánh với Hà Hồ dù nhan sắc của cô thua kém hẳn.

Dương Triệu Vũ từng được cho là một bản sao của Đàm Vĩnh Hưng không chỉ vì ngoại hình mà còn vì con đường phát triển sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên, hai người này đã đi theo con đường riêng dù Đàm Vĩnh Hưng đã giới thiệu Dương Triệu Vũ cho khán giả.

Trọng Khương, một thí sinh của Đàm Vĩnh Hưng trong The Voice, đã được so sánh với thầy giáo của mình và được gọi là "bản sao của Đàm Vĩnh Hưng". Mặc dù Trọng Khương không giống Đàm Vĩnh Hưng về ngoại hình, nhưng giọng hát và phong cách biểu diễn của anh thì rất giống.

Cuối cùng, Nguyễn Đình Thanh Tâm, người đã gây chú ý khi xuất hiện trong Sao mai điểm hẹn 2012 với vẻ ngoài "quái, độc và lạ" giống Tùng Dương. Sự giống nhau giữa hai giọng ca này không chỉ nằm ở ngoại hình, trang phục và phong cách biểu diễn mà còn ở cả sự điên khi lên sân khấu. Cả hai đều trở thành những ngôi sao trong dòng nhạc dân gian đương đại với những sáng tác ma mị và khó thể hiện.

Nhưng trong cuộc sống, để trở thành một bản sao của một ngôi sao nổi tiếng chỉ là một phần hạnh phúc. Quan trọng hơn là có thể thoát khỏi cái bóng đó và được biết đến với bản thân và tài năng riêng của mình. Chính vì vậy, Tam Triều Dâng, Giang Hồng Ngọc, Mỹ Dung và Trọng Khương đã cố gắng không ngừng để thể hiện bản thân và không chỉ được nhớ đến với danh hiệu "bản sao".

1