Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Trang sức vòng tay phong thủy không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nếu bạn đang có ý định mua vòng đá...

Trang sức vòng tay phong thủy không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nếu bạn đang có ý định mua vòng đá phong thủy để đeo tay nhưng chưa biết đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt phù hợp, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này với bài viết dưới đây nhé.

Đeo vòng đá phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Vòng đá phong thủy không chỉ là một loại trang sức hay món phụ kiện thể hiện cá tính và gu thời trang của bạn, mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, sức khỏe và may mắn. Theo phong thủy, số hạt trên vòng đá phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh và cuộc sống của bạn. Vậy đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Tùy thuộc vào kích thước cổ tay người đeo và quan niệm về số hạt vòng phong thuỷ mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc vòng tay thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn vòng tay theo kích thước cổ tay của bạn.

Vì nếu bạn đeo một chiếc vòng tay có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ đều gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên ưu tiên lựa chọn theo kích thước cổ tay rồi tiếp sau đó mới là ý nghĩa của số hạt đó. Thông thường với kích thước cổ tay của người Việt Nam, số hạt vòng phong thủy thường rơi vào khoảng 21 đến 25 hạt.

4 ý nghĩa số lượng hạt vòng đá phong thủy có thể bạn chưa biết

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm đạo Phật

Chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc các ước số và bội số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 1080) là phổ biến đối với những người theo đạo Phật. Nhưng ý nghĩa của số 108 là gì?

Theo Phật học cơ bản, con người có Lục giác (thính, thị, vị, khứu, xúc, thức), Tam ứng (lạc, khổ, vô ký), Nhị thể (thiện và bất thiện), và Tam thời (quá khứ, hiện tại, và vị lai). Chuỗi 108 hạt tượng trưng cho 108 tam muội, và nhằm thanh trừ 108 phiền não. Ngoài ra, còn có một loại chuỗi hạt không có số hạt nhất định, tùy vào kích thước của cổ tay mà chọn vòng phù hợp.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Sinh - Lão - Bệnh - Tử

Theo quan niệm luân hồi Sinh - Lão - Bệnh - Tử, số lượng hạt trong vòng tay phong thủy tượng trưng cho chu kỳ đó. Cụ thể, số 1 đại diện cho Sinh, số 2 đại diện cho Lão, số 3 đại diện cho Bệnh và số 4 đại diện cho Tử. Vòng tuần hoàn này liên tục lặp đi lặp lại, cho nên những số chia hết cho 4 được coi là số Tử, không mang lại may mắn. Những số hạt đẹp nhất trong vòng phong thủy là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25... hoặc những số chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26... Bạn có thể dựa vào đây để biết nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, số hạt vòng đeo tay mang số lẻ được coi là biểu tượng cho tính dương, đem đến năng lượng tốt cho người sử dụng hàng ngày. Để tăng cường hiệu quả, có thể lựa chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25... Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa của số hạt theo quan niệm phong thủy, cần phải biết về "quái số".

Ý nghĩa của quái số sẽ giúp ta hiểu thêm ý nghĩa của số lượng hạt theo quan niệm phong thủy. Ví dụ, tổng số lượng hạt là 4 (Tứ đạt đạo) mang ý nghĩa thuận lợi, công việc suôn sẻ.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy cũng được ưa chuộng bởi những người theo đạo Công giáo, đặc biệt là vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria đã trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất. Những tín đồ Công giáo thường sử dụng loại vòng phong thủy 13 hạt, gồm 1 hạt cái (biểu tượng cho sự khởi đầu) và 12 hạt nhỏ, để đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.

Kết luận

Một vài thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt. Hãy lựa chọn chiếc vòng phù hợp với kích thước và mệnh của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1