Đặt tên 'phát tài' để bé sinh năm 2014

Tuổi Ngọ được xem là con giáp du mục trong nhóm mười hai con giáp. Trẻ sinh vào tuổi Ngọ thường có số không ổn định, luôn di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác,...

Tuổi Ngọ được xem là con giáp du mục trong nhóm mười hai con giáp. Trẻ sinh vào tuổi Ngọ thường có số không ổn định, luôn di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, từ dự án này sang dự án khác. Đây là những đứa trẻ thích sự đổi mới, ham thích hoạt động, thích độc lập và khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Khi đặt tên cho trẻ tuổi Ngọ, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

Chọn các chữ thuộc bộ Thảo và ngũ cốc

Ngựa là động vật ăn cỏ, vì vậy các chữ thuộc bộ Thảo như Chi, Lan, Hoa, Linh, Diệp, Như, Thuyên, Thảo... thường phù hợp cho trẻ tuổi Ngọ. Cũng có thể chọn các chữ thuộc bộ ngũ cốc như Hòa, Kiều, Thục, Tắc, Đậu, Túc, Lương để tạo một tên tốt cho trẻ.

Chữ thuộc các bộ về y phục

Những chữ thuộc các bộ này mang nghĩa về y phục có màu sắc sặc sỡ như Mịch, Y, Cân, Sam cũng nên được sử dụng để đặt tên cho trẻ tuổi Ngọ. Một chiếc áo đẹp mới sẽ làm con ngựa tốt hơn.

Tên liên quan đến tự nhiên

Ngựa có nguồn gốc từ thiên nhiên hoang dã, nhưng khi đã được thuần hóa, chúng được bảo vệ yên ổn dưới mái nhà của con người. Vì vậy, những tên gọi thuộc bộ chữ Mộc và Miên sẽ giúp trẻ tuổi Ngọ được bình an.

Đặt tên theo Tam Hợp

Do tuổi Ngọ nằm trong Tam Hợp Dần - Ngọ - Tuất, nên những tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Đặt tên dựa vào bản mệnh và ngũ hành

Bản mệnh của con và ngũ hành tương sinh, tương khắc có thể được sử dụng để đặt tên phù hợp. Nên chọn ngũ hành tương sinh hoặc tương vượng với bản mệnh để tạo ra tên thích hợp nhất.

Sử dụng tứ trụ để đặt tên

Dựa vào ngày, giờ, tháng và năm sinh của bé, ta có thể quy thành Ngũ Hành. Nếu bé thiếu một hành nào đó, có thể chọn tên hành đó để bổ sung cho tứ trụ và mang lại vận số tốt cho em bé.

Kiêng kỵ khi đặt tên

Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại, do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu như Khiên, Sinh, Sản không nên có mặt trong tên gọi của người tuổi Ngọ. Các chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của người tuổi Ngọ. Nên tránh chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm, vì đây không hài hòa với vận mệnh của người tuổi này.

Những chữ thuộc bộ Điền như Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương cũng không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Ngọ. Cần tránh chữ thuộc bộ Sơn như Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung để không gợi lên cảm giác mệt nhọc, vất vả. Và nên tránh chữ như Kỳ, Cơ, Kỵ để không gợi đến ý nghĩa tự do, không muốn bị cưỡi.

Với những lựa chọn tên phù hợp, cha mẹ có thể đặt tên 'phát tài' cho bé sinh năm 2014 tuổi Ngọ, giúp mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

1