Đặt hướng bếp theo tuổi để mang tài lộc vào nhà

Trong phong thủy nhà ở, việc thiết kế phong thủy nhà bếp là một trong những khâu quan trọng hàng đầu. Theo quan niệm của giới phong thủy, nếu hướng đặt bếp phù hợp sẽ...

Trong phong thủy nhà ở, việc thiết kế phong thủy nhà bếp là một trong những khâu quan trọng hàng đầu. Theo quan niệm của giới phong thủy, nếu hướng đặt bếp phù hợp sẽ hóa giải các điều xấu và mang lại tài lộc, công danh thăng tiến đến cho gia chủ. Ngược lại, nếu không đúng phong thủy, bếp có thể mang đến những họa sát thân và gặp nhiều xui xẻo.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở. Nó quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và kể cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp. Khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi, cần phải chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

1) Tại sao nên chọn hướng bếp theo tuổi.

Bởi nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, tạo ra hơi ấm cho toàn bộ căn nhà, đây cũng là nơi tiếp nguồn sinh lực cho gia đình của bạn. Việc chọn hướng đặt bếp theo tuổi không đúng hoặc không theo phong thủy cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đinh bạn khiến vận khí của gia chủ đi xuống. Nói chung, đây là một vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn hướng để xem hướng bếp theo phong thủy, sắp đặt các vật dụng để hợp với phong thủy nhà bếp là vấn đề đáng quan tâm.

đặt hướng bếp theo tuổi

Theo phong thủy, bếp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc và mang đến tài khí tốt cho gia đình. Để chọn hướng bếp phù hợp, cần chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Không nên đặt theo sở thích hoặc tính tiện ích.

1.1) Những lưu ý khi đặt bếp theo phong thủy.

Theo luật phong thủy, muốn tài lộc vào nhà, công việc thuận lợi và gia đình yên ấm thì việc đặt hướng nhà và hướng bếp là rất cần thiết. Đặc biệt, khu vực nhà bếp cần đảm bảo 3 yếu tố cơ bản sau:

  • Bếp nên đặt ở nơi thoáng mát và nhìn ra cửa sổ để tạo sự thông thoáng.
  • Bếp không nên đặt đối diện với cửa vệ sinh để tránh việc khí từ nhà vệ sinh xâm nhập vào bếp.
  • Bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ để tránh việc khí nóng từ bếp ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ.

1.2) Các hướng nên đặt bếp.

Nhưng người nghe đến khái niệm hướng bếp, nhưng không biết hướng bếp là hướng như thế nào. Theo phong thủy, có các cách xác định hướng bếp dựa trên loại bếp:

  • Bếp từ: Không có lửa, không tính là hướng.
  • Bếp lò, bếp than: Hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.
  • Bếp ga: Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

Trong khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người. Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp, dù bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù bếp hồng ngoại hay bếp than, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

2) Cách đặt hướng bếp theo tuổi để nhiều tài lộc.

2.1) Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tý.

Tuổi Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp. Dựa vào năm sinh, tuổi Tý được chia thành các tuổi như Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý và Giáp Tý.

  • Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Mậu Tý: Gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt bếp ở các hướng như Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát); Đông bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những hướn
1