Đặt gương thế nào là đúng phong thủy?

Căn cứ theo Khoa Học phong thủy, Gương soi (kính tráng thủy) có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may...

Căn cứ theo Khoa Học phong thủy, Gương soi (kính tráng thủy) có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Ngược lại, khi đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi, đặc biệt là cách đặt gương trong phòng ngủ vì đây là nơi quyết định hạnh phúc gia đình.

Cách đặt gương trong phòng ngủ theo hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 hướng đặt gương tốt nhất chính là: hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc.

 • Hướng Đông Nam giúp cho gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc làm ăn.
 • Hướng Đông giúp cả gia đình mạnh khỏe, hạn chế bệnh tật.
 • Hướng Bắc tốt cho đường công danh.

Ngược lại, hạn chế tối đa cách đặt gương trong phòng ngủ theo hướng Nam. Bởi gương mang tính thủy, mà hướng Nam lại là hành hỏa dễ tạo sự xung khắc cãi nhau giữa 2 vợ chồng.

Một số lưu ý cách đặt gương trong phòng ngủ vợ chồng

Nên đặt gương gần cửa sổ phòng ngủ

Gương nên đặt gần cửa sổ phòng ngủ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí mọi nơi trong nhà một cách dễ dàng. Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian tạo cảm giác nhà rộng rãi thoáng mát hơn.

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều tối kị

Vì như thế sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Và cũng sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an hơn, điều này càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm ngủ hơn. Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

Không nên treo ảnh cưới ở những vị trí gương có thể phản chiếu

Đây là cách đặt gương trong phòng ngủ quan trọng bạn cần phải lưu ý, việc gương phản chiếu vào ảnh cưới của vợ chồng sẽ tạo thêm một cặp vợ chồng khác. Đây là việc tối kỵ vì một cặp thành hai cặp, hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ bởi kẻ thứ ba hoặc một trong hai người sẽ cưới thêm một lần nữa. Bạn thật sự không muốn điều này xảy ra phải không nào. Việc gương phản chiếu vào ảnh cưới của vợ chồng sẽ tạo thêm một cặp vợ chồng khác

Tốt nhất là bạn nên đặt gương bàn trang điểm hoặc gương tủ quần áo cùng hướng với ảnh cưới của 2 vợ chồng.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet trong phòng ngủ

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Một số cách đặt gương hợp phong thủy trong gia đình

Không chỉ lưu ý cách đặt gương trong phòng ngủ, mà các vị trí khác trong nhà cũng đóng vai trò quan trọng quyết định vận khí ngôi nhà.

Bố trí gương để cải thiện không gian

Tận dụng gương ở những không gian nhỏ đem lại cảm giác rộng rãi hơn

Theo quan niệm Phong thủy, gương là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng gấp bội. Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được đồ ăn thức uống trên bàn ăn, hoặc ở nơi phản chiếu được quầy thu ngân, kho hàng… thì sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt hẳn lên. Gương nên tránh ở nơi đối diện với cửa cái ngôi nhà, vì sẽ phản chiếu hết các luồng khí tốt ra bên ngoài, khiến cho trong nhà không còn khí tốt. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Gương là vật phong thủy quan trọng trong ngôi nhà

Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Lý do: điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Chọn hướng khi đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Không nên treo mảnh gương trong nhà

Khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

Các loại gương phổ biến hiện nay

Gương hình tròn

Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh. Gương phòng ngủ hình tròn được cách tân vẫn đem lại sự mềm mại uyển chuyển

Gương vuông, chữ nhật

Nếu trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng. Kích thước gương phải thích hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nên lưu ‎ý để khi bạn soi gương, phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

Trên thực tế có nhiều loại gương khác nhau, bạn có thể tham khảo những loại gương sau để lựa chọn một chiếc gương ưng ý cho gia đình.

 • Gương thường
 • Gương lõm
 • Gương lồi

Những điều cấm kỵ về vị trí đặt gương

 • Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an.
 • Chú ý cách đặt gương trong phòng ngủ tránh treo quá nhiều gương, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên. (một số người thường để gương tủ quần áo, gương bàn trang điểm, gương toàn thân trong phòng)
 • Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.
 • Phải chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà.
 • Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm trong nhà, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng, và vô hình trung trừ đi được những năng lượng không tốt và âm khí.

Bạn cần phải hết sức lưu ý cách đặt gương trong phòng ngủ và bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà để không phạm phải những lỗi không đáng có, gây tổn hại đến vận khí, sức khỏe, tình cảm của cả gia đình.

Đồng thời các bạn có thể tham khảo các loại gương nhà tắm, gương phòng ngủ có chất lượng tốt và được bảo hành chính hãng của tại Hita theo số Hotline hoặc trải nghiệm trực tiếp tại Showroom của chúng tôi.

1