Đàn ông, phụ nữ có tướng miệng rộng tính cách, số mệnh thế nào?

Dân gian thường có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Tuy nhiên, liệu quan niệm này có thực sự đúng cho những người có tướng miệng...

Dân gian thường có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Tuy nhiên, liệu quan niệm này có thực sự đúng cho những người có tướng miệng rộng?

Miệng rộng là như thế nào?

Đầu tiên, để xác định miệng rộng hay hẹp, không có tiêu chuẩn cụ thể và khách quan. Mọi đánh giá chỉ dựa trên tỷ lệ của cá nhân người được quan sát. Có thể sử dụng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Nếu bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại khi người đó ngậm miệng tự nhiên, thì thuộc cỡ miệng trung bình. Dưới mức độ đó, được coi là miệng nhỏ, và lớn hơn thì được coi là miệng rộng. Một số tướng gia khác có phương pháp sử dụng bề ngang của hai cánh mũi để xác định mức rộng hay hẹp của miệng. Trong trường hợp này, nếu hai cánh mũi kẻ hai đường thẳng song song xuống tận cằm mà chưa chạm tới khóe miệng, thì miệng được xem là có bề ngang trung bình. Miệng vượt ra ngoài giới hạn của hai đường trên thì coi là miệng rộng.

Tính cách, vận mệnh của người có tướng miệng rộng

Phụ nữ có tướng miệng rộng: Quan niệm truyền thống cho rằng phụ nữ miệng rộng "tan hoang cửa nhà". Tuy nhiên, nhân tướng học hiện đại chỉ ra rằng những phụ nữ miệng rộng, môi dày, có tiếng nói vang là những người sống tích cực, thân thiện, hào phóng và có thành công trong nhiều lĩnh vực. Phụ nữ miệng rộng thường có tính cách giống con trai, đặc biệt là trong công việc. Nếu miệng đẹp, cân đối, môi dày dặn, sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên, răng trắng, thì thuộc tướng người phú quý, có hoài bão với sự nghiệp và đạt được nhiều thành công. Điều này cũng phụ thuộc vào các bộ vị khác như môi, răng, lưỡi, cằm và mắt.

Đàn ông có tướng miệng rộng: Quan niệm cho rằng "Đàn ông miệng rộng thì sang". Theo nhân tướng học, người mang tướng miệng này thường có tính cách đôn hậu, hào phóng và giỏi trong công việc. Họ cũng có tính khoan dung và hậu vận tốt. Đàn ông mở miệng thì rộng, ngậm miệng lại thì nhỏ, môi dày, cân đối, không bị lệch, răng trắng, là những người dũng cảm, nỗ lực vươn lên vượt khó khăn. Họ thuộc tướng người giao tiếp tốt và phù hợp với vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, cần chú ý rằng tính cách và vận mệnh của một người không chỉ được xác định dựa trên tướng miệng mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như môi, răng, lưỡi, cằm và mắt.

Nhìn chung, quan niệm về tướng miệng rộng cần được xem xét kỹ lưỡng và không nên đánh giá dựa trên một yếu tố duy nhất. Mỗi người có thể tự nhìn nhận ưu điểm và nhược điểm của mình để phát huy những tố chất tốt nhất và khắc phục những hạn chế để cải thiện vận số trong cuộc sống.

1