Cúng Xe Mới Mua Về: Ưu đãi lớn, vui lòng đi theo hướng dẫn

Chúng ta thường thực hiện nghi lễ cúng xe mới để mong may mắn, tài lộc và sự an lành. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của việc cúng xe, lễ...

vì sao cần cúng xe mới mua Chúng ta thường thực hiện nghi lễ cúng xe mới để mong may mắn, tài lộc và sự an lành. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của việc cúng xe, lễ vật cần thiết và cách cúng xe một cách chuẩn nhất.

Vì sao cần cúng xe mới mua?

Cúng xe mới là một thủ tục cần thiết mà ai cũng nên thực hiện ngay sau khi mua xe. Lễ cúng này không chỉ để tôn trọng truyền thống và giá trị văn hóa lâu đời mà còn để cầu mong may mắn và sự bình an trong quá trình sử dụng xe. Ngoài ra, lễ cúng xe cũng thể hiện sự đoàn kết và tạo động lực, cảm hứng cho chủ xe.

ý nghĩa của việc cúng xe mới Việc cúng xe mới mang ý nghĩa sâu sắc

Ý nghĩa của việc cúng xe mới

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, cúng xe mới mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đầu tiên, việc cúng xe mới tôn trọng truyền thống và giá trị văn hóa, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đến các vị thần và tổ tiên. Thứ hai, nó mang lại may mắn và sự bình an trong cuộc sống. Qua lễ cúng, bạn cũng có thể nguyện cầu cho một cuộc sống an lành, phúc lợi. Thứ ba, lễ cúng xe mới tạo ra sự đoàn kết và gắn bó trong gia đình. Cuối cùng, nó mang đến nguồn động lực và cảm hứng cho chủ xe, nâng cao trách nhiệm và yêu xe hơn.

Lễ vật cúng xe mới mua về gồm những gì?

Tương tự như cúng nhà hay cúng đất, cúng xe mới cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết. Một số món lễ vật cúng xe bao gồm:

 • 1 bình hoa
 • 1 đĩa trái cây tươi
 • 1 đĩa thức ăn mặn hoặc 1 đĩa thức ăn chay
 • 1 đĩa gạo và muối hạt
 • Giấy tiền vàng bạc
 • 3 hoặc 5 chung trà
 • 3 hoặc 5 chung rượu
 • 1 ly nước lọc
 • 3 cây nhang
 • 2 đèn cầy đỏ
 • Bánh kẹo ngọt
 • Dụng cụ: chén, đĩa, muỗng, đũa, ly, lư hương, mâm đựng lễ vật, bình hoa...

Lễ vật cúng xe mới mua về gồm những gì? Lễ vật cúng xe mới cần chuẩn bị đầy đủ

Văn khấn cúng xe

Dưới đây là văn khấn cúng xe mới chi tiết các bài cúng đầy đủ nhất.

Bài cúng xe mới cho cá nhân, gia đình

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).
Tại địa chỉ:…
Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).
Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc xe mang biển số…
Do:… đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.
Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.
Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.
Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ.
Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài cúng xe mới cho cơ quan doanh nghiệp

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần
Con kính lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần.
Con kính lạy Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân.
Con kính lạy các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này.
Con kính lạy các vị Tiền chủ Hậu chủ Ngụ tại trong khu vực này.

Hôm nay là ngày……Tháng….. Năm…..

Tín chủ con là…………. Chức vụ:…………. tại CÔNG TY……………

Có địa chỉ:………….

Chúng con thành tâm sửa biện hương, hoa, trà quả, xôi, giò, rượu, gà và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm kính mời ngài: Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân, các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này về chứng giám lòng thành, thụ hưởng hương hoa lễ vật.

Con lại thành tâm kính mời các vị Tiền chủ, hậu chủ ngụ tại trong khu vực này về thụ hưởng hương hoa lễ vật.

Chúng con thưa rằng, CÔNG TY…………….. chúng con mới sắm được một chiếc xe Ô tô nhãn hiệu……., Biển kiểm soát:………….. để phục vụ cho việc…………… Kính mong các ngài về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho chiếc xe luôn xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho CÔNG TY chúng con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Chúng con là những người trần mắt thịt, trong quá trình kinh doanh và thờ cúng có điều gì chưa được chu toàn kính mong các ngài lượng thứ. Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám. Khẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
(3 vái)

Những điều cần lưu ý khi cúng xe mới

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật và văn khấn cúng xe, bạn cần lưu ý một số điều sau để lễ cúng diễn ra thuận lợi và nguyện cầu được linh ứng:

Xem ngày tốt để cúng xe mới

Lựa chọn ngày tốt và hợp tuổi để cúng xe mới là rất quan trọng. Cúng xe ngày tốt và hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Hãy chọn ngày xuất hành phù hợp và khởi động xe sau lễ cúng để đón nhận thêm nhiều điều bình an và may mắn.

Cúng xe ngoài sân

Lễ cúng xe mới nên được thực hiện ngoài sân, nơi thoáng mát. Hầu hết các vị thần và hương linh đều ở phía ngoài, việc cúng xe trong nhà sẽ làm cho các vị này khó tiếp cận.

Vị trí đầu xe ô tô khi cúng xe mới

Hướng đặt đầu xe khi cúng cũng là một yếu tố quan trọng. Đầu xe nên hướng ra ngoài để đón nhận nhiều may mắn và tài lộc.

Chọn hoa tươi để cúng xe mới

Hoa cúng xe mới nên là hoa tươi đẹp, không héo và gãy cành. Một số loại hoa phổ biến để cúng xe bao gồm hoa đồng tiền, hoa cát tường, hoa cúc. Hãy chọn hoa phù hợp để mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách cúng xe mới một cách chuẩn nhất. Đừng quên đến Tiki để tìm mua các vật dụng cúng xe mới và nhiều sản phẩm gia dụng, công nghệ chất lượng, giá tốt, giao nhanh.

1