Có nên lắp điều hoà trong bếp? Cần lưu ý những gì?

Có nên lắp điều hoà trong bếp? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn trang bị điều hoà cho không gian nhà bếp. Trang thiết bị này có thể tạo...

Có nên lắp điều hoà trong bếp? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn trang bị điều hoà cho không gian nhà bếp. Trang thiết bị này có thể tạo ra sự thoáng mát và tiện nghi, nhưng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lắp điều hoà trong bếp qua bài viết dưới đây.

1. Có nên lắp điều hoà trong bếp không?

Câu trả lời là không nên. Dưới đây là 5 lý do chúng ta nên cân nhắc trước khi quyết định lắp điều hoà trong bếp:

Lắp điều hoà trong bếp dễ gây nguy cơ cháy nổ

Khi máy lạnh hoạt động, luồng gió từ máy có thể làm cho lửa trong bếp bắt lửa và dễ cháy lan ra xung quanh. Đặc biệt nguy hiểm hơn là khi luồng gió thổi làm tắt lửa mà bếp gas vẫn còn mở, hơi gas bay ra ngoài dễ xảy ra tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Lắp điều hoà trong bếp phát sinh vi khuẩn có hại, ám mùi hôi

Khi nấu nướng, mùi thức ăn có thể lan tỏa khắp bếp. Nếu bạn sử dụng máy lạnh trong bếp, cửa bị đóng kín khiến mùi đồ ăn và khói không thể thoát ra ngoài, gây hương vị khó chịu và bám vào các vật dụng trong phòng bếp. Nếu không được vệ sinh định kỳ, đây sẽ là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Làm yếu ngọn lửa trong quá trình nấu nướng

Không nên lắp điều hoà trực diện bếp gas trong khu vực nấu nướng. Luồng không khí lạnh từ máy lạnh sẽ làm yếu ngọn lửa của bếp gas, có thể khiến lửa tắt hoàn toàn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như làm tốn nhiều nhiên liệu và thời gian cho việc nấu nướng hàng ngày.

Lắp điều hoà phòng bếp khiến thức ăn nguội nhanh chóng

Lắp máy lạnh trong bếp với luồng gió mạnh và hơi lạnh từ thiết bị sẽ làm thức ăn sau khi nấu mau nguội hơn, mất đi hương vị ngon miệng ban đầu. Bên cạnh đó, luồng gió từ máy lạnh có chứa bụi bẩn và mùi thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Ảnh hưởng đến dạ dày

Lắp máy lạnh trong phòng bếp sẽ làm giảm năng lượng "Hoả" của bếp, phá hoại năng lượng của thức ăn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của dạ dày.

2. Lắp điều hoà cho phòng bếp cần lưu ý gì?

Nếu vẫn quyết tâm lắp điều hoà cho phòng bếp, hãy lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp điện từ thay thế cho bếp gas.
  • Không lắp đặt máy lạnh trực diện bếp nấu, nên bật chế độ gió thổi ở mức nhẹ và điều chỉnh cánh gió hướng lên trần giúp luồng khí luân chuyển đồng đều hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh máy lạnh để tránh nấm mốc và bụi bẩn trong thiết bị.
  • Luồng không khí thổi ra sạch sẽ giúp bảo vệ chất lượng món ăn và sức khỏe của người dùng.

Lời kết:

Trên đây là một số lưu ý khi cân nhắc việc lắp điều hoà trong bếp. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy theo dõi các bài viết liên quan.

Xem thêm bài viết: 3 dòng bếp từ dương lên ngôi làng bếp

Xem thêm bài viết: TOP 5 hãng bếp từ nhập khẩu tốt nhất hiện nay

1