Có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào?

Sau khi quyết định lựa mua một chiếc tủ quần áo thì điều đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ là đặt nó ở đâu trong phòng ngủ thì phù hợp. Liệu có nên đặt tủ...

Sau khi quyết định lựa mua một chiếc tủ quần áo thì điều đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ là đặt nó ở đâu trong phòng ngủ thì phù hợp. Liệu có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra sau khi mua chiếc tủ cho căn phòng của mình. Hãy đồng hành chung với UpHouse để tìm hiểu câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào Tủ quần áo đối diện cửa ra vào

Liệu có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào?

Để biết được có nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào hay không? Thì phải xét đến thiết kế của tủ quần áo như thế nào so với phòng ngủ của bạn.

Thiết kế tủ quần áo có gương ngoài cánh cửa

Nếu như tủ quần áo có gương ngoài cánh tủ thì bạn tuyệt đối không đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào. Theo phong thủy thì do đặc điểm của gương đó là sự phản chiếu ngược, nên khi gia chủ đặt tủ quần áo có gương đối diện cửa ra vào sẽ khiến cho tài vận, vượng khí đi vào phòng bị phản chiếu và đi ngược lại ra ngoài điều này sẻ khiến cho gia chủ bị hao tiền tốn của.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 02 Đặt tủ có gương bên ngoài đối diện cửa ra vào là điều cấm kị trong phong thủy

Theo phong thủy thì việc đặt tủ quần áo có gương đối diện với cửa ra vào cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho sức khỏe của các gia chủ bị giảm sút, gia đình xung đột không hợp ý nhau gây ra không khí căng thẳng, không hạnh phúc. Ngoài ra khi ngủ hình bóng của gia chủ sẽ được in trong gương giống như có người đang theo dõi tạo cảm giác bất an.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 03 Để tránh những vấn đề về phong thủy chúng ta nên để tủ quần áo kế bên cửa ra vào

Còn theo như chúng tôi thì việc đặt tủ quần áo có gương bên ngoài đối diện cửa ra vào sẽ làm cho gia chủ mất đi không gian riêng tư. Những hoạt động bên trong phòng đều được phản chiếu và bị người khác nhìn vào. Ngoài ra khi sử dụng loại tủ này, các bạn hãy cẩn thận chẳng may thức dậy lúc nửa đêm sẽ rất dễ bị giật mình hoảng sợ bởi bóng của chính mình trong gương.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 04 Chiếc tủ quần áo bằng loại gỗ công nghiệp được ốp gương bên ngoài đẹp mắt

Thiết kế tủ quần áo không có gương ngoài cánh cửa

Nếu tủ quần áo nhà bạn không có gương hoặc thiết kế gương bên trong cánh thì có thể đặt nó đối diện với cửa phòng. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích điều này. Vị trí tốt nhất cho tủ quần áo đó là đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông. Mục đích của việc này là để tủ có thể hướng về phía Nam hoặc phía Đông, nơi được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 05 Bạn nên đặt tủ quần áo đối diện cửa sổ để hứng được ánh sáng nhé!

Theo phong thủy thì khi thiết kế nội thất cho một phòng ngủ, giường phải được lấy làm trung tâm từ đó sắp xếp những đồ dùng xung quanh. Bên phải giường là vị trí bạch hổ nên đặt một vật dụng mang tính âm, gam màu nóng tiêu biểu như bàn trang điểm. Bên trái là vị trí thanh long bạn nên đặt đồ nội thất mang tính dương như những vật dụng góc cạnh hoặc mang gam màu lạnh. Nhưng nhất định phải cao hơn bàn trang điểm để cân bằng âm dương cho căn phòng. Đặt tủ quần áo ở vị trí này là một lựa chọn hoàn hảo.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 06 Mẫu phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo

Một số lưu ý khi lựa chọn và bài trí tủ quần áo trong phòng ngủ

  • Không nên quá tham khi chọn những mẫu tủ quần áo có kích thước lớn để đựng được nhiều đồ hơn. Cho dù phòng ngủ của bạn có rộng cỡ nào thì cũng nên chọn những mẫu tủ có kích thước vừa đủ dùng, bởi vì tủ to quá sẽ gây những khó khăn trong khi sử dụng như việc đóng mở cửa hay khi lấy đồ. Với tủ quần áo chuẩn, nơi treo đồ sẽ có chiều rộng là 60cm và chiều cao không quá 120cm.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 07 Tủ quần áo được tận dụng không gian trống để làm nơi đọc sách và thư giãn

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 08 Chiếc tủ quẩn áo với màu trắng rất đẹp mắt và tiện nghi

  • Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên xem xét những mẫu tủ quần áo âm tường hoặc có cánh lùa nhằm tiết kiệm diện tích và nới rộng căn phòng hơn. Ngoài ra để phòng ngủ trở nên thoáng và trông rộng hơn bạn nên thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng cho căn phòng nhé!

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 09 Tủ quần áo âm tường một trong những cách tiết kiệm không gian phòng bạn

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 10 Ngoài ra tủ âm tường kết hợp với cánh cửa kéo còn giúp diện tích phòng được thu gọn

  • Đặt tủ quần áo tại đầu giường đây là cách phù hợp với những phòng ngủ có chiều ngang hẹp và thoải mái vể chiều dài. Tủ quần áo đặt tại đầu giường sẽ chia căn phòng thành hai không gian tách biệt. Với cách bố trí này bạn có thể tự do bố trí, sắp xếp các vật dụng cho từng khu vực mà không còn lo lắng sẽ làm ảnh hưởng tới bố cục chung của phòng ngủ.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 11 Đặt tủ âm tường ở đầu giường sẽ khiến cho phòng bạn cho thêm nhiều khoảng không gian

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 12 Chiếc tủ quần áo màu xanh khiến căn phòng trở nên sáng hơn

  • Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tủ quần áo cuối giường ngủ cho phòng ngủ dài và hẹp. Nếu gia chủ muốn kê đầu giường sát vào tường để tạo cảm giác vững chắc, khi đó có thể đặt tủ quần áo phía cuối giường để phòng ngủ nhìn thoáng và rộng hơn nhé.

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 13 Phòng ngủ sáng và sang trọng hơn nhờ vào tông màu trắng chủ đạo

Tủ quần áo đối diện cửa ra vào 14 Bạn muốn đặt chiếc tủ phía dưới và đối diện giường. Hãy chọn tủ không có gường ngoài nhé!

Trên đây là một số lời khuyên về việc có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào hay không và thêm một số gợi ý cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy mà UpHouse muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng chúng tôi đã mang đến bạn những thông tin hay và bổ ích về phong thủy. Đừng quên truy cập vào UpHouse.vn mỗi ngày để cập nhật những mẫu đồ dùng nội thất đẹp và những thông tin về nội thất mới nhé!

Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

Kích thước tủ quần áo 3 buồng, 4 buồng, 5 buồng

1