Chung cư hạng sang, hành lang rộng bao nhiêu mét?

Chào bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn hành lang rộng của các căn hộ chung cư hạng sang. Như bạn đã biết, việc phân hạng và...

Chào bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn hành lang rộng của các căn hộ chung cư hạng sang. Như bạn đã biết, việc phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư đã được Bộ Xây dựng đưa ra quy định trong Thông tư 31/2016/TT-BXD. Những tiêu chuẩn này đánh giá các yếu tố quy hoạch - kiến trúc, hệ thống thiết bị kỹ thuật, dịch vụ, hạ tầng xã hội, chất lượng, quản lý và vận hành của các căn hộ chung cư.

Tiêu chuẩn căn hộ hạng A

Các căn hộ hạng A là những căn hộ đạt ít nhất 18 tiêu chí trong tổng số 20 tiêu chí cụ thể. Một trong những yêu cầu quan trọng đối với căn hộ hạng A là hành lang rộng tối thiểu 1,8 mét. Điều này đảm bảo không gian đi lại thông thoáng và tiện lợi cho cư dân.

Ngoài ra, căn hộ hạng A còn có những tiêu chuẩn khác như: diện tích căn hộ, số phòng vệ sinh, số lượng thang máy phục vụ, chỗ để ô tô, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động và các dịch vụ hạ tầng xung quanh như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học...

Ảnh minh họa Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tiêu chuẩn căn hộ hạng B

Các căn hộ hạng B cũng có những tiêu chuẩn tương tự như căn hộ hạng A, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Ví dụ, hành lang căn hộ hạng B có chiều rộng tối thiểu là 1,5 mét, nhỏ hơn so với căn hộ hạng A. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn khác như diện tích căn hộ, số phòng vệ sinh, số lượng thang máy và các tiện ích phục vụ vẫn được duy trì.

Tiêu chuẩn căn hộ hạng C

Căn hộ hạng C là những căn hộ không đủ điều kiện để được phân hạng A hoặc hạng B, tuy nhiên vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để được phân hạng.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn trên không chỉ đảm bảo chất lượng và an toàn cho cư dân, mà còn góp phần tạo nên một môi trường sống thân thiện và tiện nghi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ chung cư hạng sang, hãy chú ý đến các tiêu chuẩn trên để đảm bảo bạn tìm thấy một ngôi nhà hoàn hảo cho gia đình mình.

Hãy để chúng tôi biết nếu bạn muốn biết thêm về bất kỳ tiêu chuẩn nào khác!

1