Chọn Trang Sức Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim – Những Điều Cần Biết

Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Người Mệnh Kim Những người mệnh Kim sinh năm nào? Nhâm Thân: Sinh năm 1932, 1992 Ất Mùi: Sinh năm 1955, 2015 Giáp Tý: Sinh năm 1984, 1924 Tuổi...

Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Người Mệnh Kim

Những người mệnh Kim sinh năm nào?

 • Nhâm Thân: Sinh năm 1932, 1992
 • Ất Mùi: Sinh năm 1955, 2015
 • Giáp Tý: Sinh năm 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu: Sinh năm 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần: Sinh năm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu: Sinh năm 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn: Sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão: Sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ: Sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất: Sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ: Sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi: Sinh năm 1971, 2031

Các nạp âm theo năm sinh của người mệnh Kim và các tính cách cơ bản

Theo Lục Thập Hoa Giáp, mỗi năm sinh ngoài mệnh còn có các nạp âm. Các nạp âm này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều trong phong thủy của người mệnh Kim và khiến cho những người dù mang cùng bản mệnh nhưng lại có những tính cách, vận mệnh khác nhau.

6 nạp âm trong mệnh Kim bao gồm:

 • Bạch Lạp Kim: Có nghĩa là Vàng trong nến. Được ví như kim loại quý hiếm và tinh khiết không lẫn tạp chất. Người thuộc nạp âm này thường có tính hướng ngoại cao. Năm sinh thuộc nạp âm này là Canh Thìn, Tân Tỵ.
 • Kiếm Phong Kim: Có nghĩa là Vàng mũi kiếm, Kim cứng cáp, cương mãnh như mũi nhọn của lưỡi gươm. Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu (1993) là chính vị của Kiếm Phong Kim. Người thuộc nạp âm này sở hữu sự thông minh tuyệt vời, nhanh nhạy trong mọi tình huống nhưng cũng "cả thèm chóng chán".
 • Hải Trung Kim: Theo cắt nghĩa Hán Việt, “Hải” là biển cả, “Trung” là trong lòng còn “Kim” nghĩa là kim loại (còn có thể nói là vàng). Vì vậy khi ghép ba tiếng lại, Hải Trung Kim được hiểu đơn giản là “vàng trong lòng biển cả”. Người thuộc nạp âm này thường sống nội tâm, ít nói, hay suy nghĩ nhiều. Năm sinh thuộc nạp âm này là Giáp Tý, Ất Sửu.
 • Thoa Xuyến Kim: Trong 6 nạp âm hành Kim, Thoa Xuyến Kim được xem là mệnh quý nhất. Giải nghĩa theo chiết hán tự thì “thoa” là cây trâm, “xuyến” là khuyên tai. Mệnh này gọi chung là để chỉ những loại trang sức sang trọng… Họ là những người cực kỳ nổi bật, thần thái khác hẳn so với những người còn lại. Nữ Thoa Xuyến Kim rất nhã nhặn và khéo léo trong giao tiếp, trong khi nam Thoa Xuyến Kim thì đĩnh đạc và trang nghiêm. Năm sinh thuộc nạp âm này là Canh Tuất (1970, 2030, 2090) và năm Tân Hợi (1971, 2031, 2091).
 • Kim Bạch Kim: trong nạp âm chính là lượng vàng, lượng bạc nén. Là một dạng kim loại đã trải qua quá trình chế tác, luyện chế mà thành kim loại nguyên chất. Có thể nói rằng, Kim Bạch Kim chính là dạng vật chất hội tụ đầy đủ các thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết và mạnh mẽ. Người thuộc nạp âm này thường mang vẻ bề ngoài có phần lạnh lùng nhưng họ là người quyết đoán, mạnh mẽ, giàu chí tiến thủ. Năm sinh mệnh Kim thuộc nạp âm này là Quý Mão(1963, 2023, 2083), Nhâm Dần(1962, 2022, 2082).
 • Sa Trung Kim: là vàng trong cát. Trong đó, “Sa” nghĩa là cát (tứ đá, thạch quyển); “Trung” nghãi là ở trong, được trộn lẫn hay pha lẫn; “Kim” ý chỉ là vàng bạc, kim loại nói chung. Do đó, tách nghĩa theo chiết tự của nạp âm này, có nghĩa là nguồn kim loại tiềm ẩn, được pha lẫn trong đất cát. Người thuộc nạp âm này thường rất ôn hòa, khoan dung, rộng lượng. Năm sinh mệnh Kim thuộc nạp âm này là Ất Mùi(1955, 2015, 2075), Giáp Ngọ(1954, 2014, 2074).

3 Bước quan trọng khi chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim:

Tìm hiểu rõ về tương sinh tương khắc

Bạn nên hiểu rõ về tương sinh tương khắc giữa các bản mệnh để chọn lựa trang sức phong thủy cho người mệnh Kim sao cho phù hợp. Từ đó, trang sức phong thủy cho người mệnh Kim có thể phát huy hoàn toàn công dụng đem lại may mắn, bình an, tài lộc cho người đeo như mong muốn.

Trang sức phong thủy cho mệnh Kim Trang sức phong thủy cho mệnh Kim

Theo phong thủy, ngũ hành tương sinh của mệnh Kim là mệnh Thổ: Thổ sinh Kim (Đất sinh ra Kim loại). Còn mệnh Hỏa là ngũ hành tương khắc của mệnh Kim (lửa nung chảy kim loại). Ngoài ra, Mệnh Kim có thể chế ngự mệnh Mộc (kim loại có thể chặt phá cây). Theo đó, chúng ta có thể dựa vào mối tương quan này mà tiến hành chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim một cách chính xác nhất.

Tiến hành chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp với bản mệnh

Màu bản mệnh:

Màu bản mệnh của người mang mệnh Kim chính là màu trắng, màu ghi, màu xám, màu bạc. Mệnh Kim ở đây chính là kim loại vì thế mà người mệnh Kim có màu bản mệnh là màu của kim loại. Những người mang mệnh Kim đeo trang sức có màu trắng, màu ghi, màu xám, màu bạc có thể mang đến sự hòa hợp, thu hút vận may và tài lộc.

Trang sức phong thủy màu bản mệnh cho mệnh Kim Trang sức phong thủy màu bản mệnh cho mệnh Kim

Chính vì vậy, những loại trang sức như trang sức bạc, hoặc vàng trắng, bạch kim sẽ là trang sức phù hợp. Đặc biệt có thể lựa chọn thêm những loại trang sức phong thủy cho người mệnh Kim với chất liệu vừa kể, có đính đá quý màu trắng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mang mệnh Kim.

Màu sắc tương sinh:

Những người mệnh Kim có thể phù hợp với màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ như nâu đất, hay vàng sậm. Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó những người thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn những trang sức phong thủy mang màu bản mệnh của mệnh Thổ để được cung cấp thêm năng lượng, tiếp thêm sức mạnh.

Màu sắc tương sinh cho mệnh Kim Màu sắc tương sinh cho mệnh Kim

Màu chế ngự được:

Do Kim khắc Mộc, nên người mệnh Kim có thể chế ngự màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc, đó chính là màu xanh lá, dựa vào yếu tố này, người mệnh Kim nếu lựa chọn trang sức ngoài những màu tương sinh hay bản mệnh có thể có thêm sự lựa chọn màu xanh lá cho mình.

Màu chế ngự được cho mệnh Kim Màu chế ngự được cho mệnh Kim

Màu tương khắc:

Hỏa khắc Kim, vì thế mà những người mệnh Kim tuyệt đối không nên chọn trang sức phong thủy mang những màu sắc là màu bản mệnh của mệnh Hỏa như đỏ, đỏ sẫm hoặc màu hồng…

Màu tương khắc cho mệnh Kim Màu tương khắc cho mệnh Kim

Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim theo độ tuổi:

Sau khi đã xác định được đâu là trang sức phong thủy cho người mệnh Kim cần mua, bạn có thể lưu ý thêm về độ tuổi của người đeo, để có thể chọn được kiểu dáng trang sức phong thủy sao cho phù hợp phong cách trang phục và độ tuổi, từ đó nâng cao phẩm vị của người sở hữu.

 • Ở độ tuổi thiếu niên, người mệnh Kim thích hợp đeo những thiết kế trang sức phong thủy có màu bản mệnh, màu tương sinh. Màu bản mệnh, màu tương sinh trong trang sức phong thủy giúp người đeo mang đến may mắn, bình an, hổ trợ nuôi dưỡng tinh thần chăm sóc cho sự phát triển của chủ sở hữu.

Trang sức phong thủy cho độ tuổi thiếu niên mệnh Kim Trang sức phong thủy cho độ tuổi thiếu niên mệnh Kim

 • Đối với ngươi người mệnh Kim đã ở tuổi trưởng thành, việc đeo những thiết kế trang sức phong thủy cho người mệnh Kim có màu bản mệnh, màu tương sinh, màu chế ngự được, kiểu dáng sang trọng sẽ giúp người đeo nâng tầm phong cách cũng như mang đến vận may, thăng tiến, tài lộc cho người đeo.

Trang sức phong thủy cho độ tuổi trưởng thành mệnh Kim Trang sức phong thủy cho độ tuổi trưởng thành mệnh Kim

 • Còn về những quý khách mệnh Kim đang ở độ tuổi trung niên, những thiết kế trang sức phong thủy cho người mệnh Kim kiểu dáng thanh lịch, đơn giản với màu bản mệnh, màu tương sinh, màu chế ngự được sẽ nuôi dưỡng tinh thần, mang đến bình an, may mắn cho người đeo.

Trang sức phong thủy cho độ tuổi trung niên mệnh Kim Trang sức phong thủy cho độ tuổi trung niên mệnh Kim

Kim Thành.H hy vọng, qua bài chia sẻ trên, chúng tôi có thể đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích về kinh nghiệm lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu trang sức phong thủy tại đây và có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm:

 • Chọn nhẫn phong thủy cho nàng mệnh Mộc
 • Trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc
 • Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy
 • Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa
 • Trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ

Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu trang sức mới nhất của KimThành.H trên FanPage https://www.facebook.com/tiemvangkimthanhh để biết thêm chi tiết.

Tại cửa hàng trang sức Kim Thành.H, Khách Hàng có thể chọn mua đa dạng món đồ trang sức khác nhau như: nhẫn nam, nhẫn nữ, bông tai nữ, trang sức nữ, trang sức nam, trang sức cưới, trang sức kim cương, trang sức phong thủy, trang sức quà tặng với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Sản phẩm trang sức tại Kim Thành.H luôn bắt kịp xu hướng thời trang mới nhất. Từng sản phẩm được thiết kế một cách tinh xảo, tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Mua sắm trang sức tại Kim Thành.H, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở theo tiêu chí "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách có những giây phút mua sắm thoải mái nhất.

Quý khách có thể đến mua sắm trang sức nữ trực tiếp tại:

DNTN KINH DOANH VÀNG KIM THÀNH H

 • Giờ mở cửa: 8h - 20h hằng ngày
 • Địa chỉ: 1394 TL10, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3754 2450
 • Email: [email protected]
 • Website: https://kimthanhh.com
1