Chiêm ngưỡng khu vườn truyền thống đẹp như trong cổ tích ở Nhật Bản

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm những không gian yên bình và thư thái trở nên ngày càng quan trọng. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi các khu vườn...

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm những không gian yên bình và thư thái trở nên ngày càng quan trọng. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi các khu vườn truyền thống Nhật Bản nhận được sự quan tâm lớn từ cả công chúng và du khách. Trong số đó, Bảo tàng Nghệ thuật Adachi tại quận Shimane, cách Osaka ba giờ đi tàu, đã không chỉ thu hút lòng yêu mến của người Nhật mà còn nhận được danh hiệu cao quý nhất cho khu vườn truyền thống đẹp nhất trong hơn 20 năm hoạt động.

Khám phá khu vườn như chuyện cổ tích

Trái ngược với các khu vườn phương Tây, với sự tập trung vào những loại hoa, khu vườn Nhật Bản lại chú trọng vào sự sắp đặt nghệ thuật của cây cối và các yếu tố khác nhau như rêu, cây lá kim và những tảng đá được cắt tỉa cẩn thận. Sophie Walker, tác giả cuốn sách “Khu vườn Nhật Bản”, đã giải thích rằng những khu vườn ở Nhật Bản có sự khác biệt với thẩm mỹ phương Tây và tạo nên vẻ đẹp đặc trưng từ cảm xúc mà người xem trải nghiệm.

Sự đặc biệt của khu vườn Adachi

Bảo tàng Nghệ thuật Adachi được thiết kế đặc biệt để "đóng khung" khu vườn, với những cửa sổ kính lớn được tạo ra để tôn vinh những đặc điểm nổi bật nhất của khu vườn. Nhưng theo Takodori Adachi, cháu trai của người sáng lập Zenko Adachi và giám đốc hiện tại của bảo tàng, sự đặc biệt của khu vườn không chỉ nằm ở những gì có trong đó mà còn ở những gì xung quanh chúng.

Ông cho biết: "Có nhiều khu vườn Nhật Bản ở Kyoto, đền thờ và nhiều nơi khác, nhưng chúng rất nhỏ và gọn. Ngay khi bước vào Bảo tàng Nghệ thuật Adachi, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi đằng sau."

Trải nghiệm phong cảnh và thưởng trà Nhật

Một cách thú vị để thưởng thức khu vườn là ghé qua một trong những phòng trà của bảo tàng. Tại đó, du khách có cơ hội thưởng thức matcha và đồ ngọt trong lúc ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp qua cửa sổ được thiết kế đặc biệt để mang đến cái nhìn tốt nhất có thể.

Chú thích ảnh Chú thích ảnh: Khung cảnh như cổ tích của bảo tàng Adachi. Ảnh: Gaijin

Chú thích ảnh Chú thích ảnh: Nhiều du khách thích dành toàn bộ chuyến thăm của họ tại Adachi để nhìn ra ngoài cửa sổ. Ảnh: Japan Starts Here

Chú thích ảnh Chú thích ảnh: Một góc cửa sổ nên thơ tại Bảo tàng Nghệ thuật Adachi. Ảnh: Luxury travel

Việc trải nghiệm khu vườn tuyệt đẹp như trong cổ tích tại Bảo tàng Nghệ thuật Adachi là một trải nghiệm đáng nhớ. Hãy tận hưởng không gian yên bình này và để tâm hồn được nâng lên trong cuộc sống hiện đại hối hả của chúng ta.

1