Chi phí thi công nội thất: Những yếu tố quan trọng và tác động

Thiết kế và thi công nội thất là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng và cải tạo các công trình dân dụng như chung cư, biệt thự, nhà phố, penthouse, văn phòng,...

Thiết kế và thi công nội thất là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng và cải tạo các công trình dân dụng như chung cư, biệt thự, nhà phố, penthouse, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,... Chi phí thi công nội thất là một trong những yếu tố mà các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Hãy cùng TOPDESIGN tìm hiểu về các hạng mục và yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất.

1. Các chi phí thi công nội thất bao gồm những gì?

Khi tiến hành thi công nội thất, bạn sẽ phải trả các khoản chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế: Đây là số tiền bạn chi trả cho đơn vị thiết kế nội thất. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế, phong cách thiết kế và loại hình nhà ở như chung cư, biệt thự hay nhà phố.
  • Chi phí thi công: Bao gồm các chi phí vật tư, chi phí cải tạo, chi phí nhân công,... cho các hạng mục như làm sàn, cải tạo, xây trát, ốp lát, đồ gỗ nội thất, trần thạch cao, hoàn thiện sơn bả,... Bạn có thể lựa chọn báo giá trọn gói hoặc tính theo đơn vị của từng hạng mục công trình.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất

2.1. Diện tích thi công

Chi phí thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích thi công là điều dễ hiểu. Ví dụ, hai căn hộ chung cư có cùng 2 phòng ngủ nhưng diện tích khác nhau. Nếu diện tích lớn, bạn sẽ phải tăng kích thước nội thất và ngược lại. Thay đổi này ảnh hưởng đến khối lượng vật liệu và nhân công cần thiết, dẫn đến sự khác biệt về chi phí.

Chi phí thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích thi công

2.2. Loại gỗ nội thất và vật liệu cụ thể

Loại gỗ nội thất và vật liệu phủ bề mặt cũng có tác động đáng kể đến chi phí thi công nội thất. Việc lựa chọn gỗ công nghiệp như gỗ MDF, MFC, HDF... sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ, gỗ MFC có giá thấp hơn gỗ MDF. Ngoài ra, việc lựa chọn các loại vật liệu phủ như sơn bệt, veneer, laminate, acrylic... cũng sẽ làm tăng chi phí thi công nội thất.

Chi phí thi công nội thất chịu ảnh hưởng bởi loại gỗ và vật liệu

2.3. Phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế có những đặc điểm riêng, do đó chi phí thi công nội thất cũng khác nhau. Hiện nay, thi công theo phong cách cổ điển, tân cổ điển có chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại. Phong cách cổ điển yêu cầu sự phức tạp trong hoạ tiết, hình dáng uốn lượn và tốn nhiều thời gian và công sức. Ngược lại, thi công theo phong cách hiện đại đơn giản hơn và nhanh chóng hơn, giúp tiết kiệm chi phí.

Chi phí thi công nội thất chịu ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế

2.4. Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố trên, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất như tiền thuê mặt bằng kinh doanh, văn phòng trưng bày, chi phí nhân công, thuê thiết kế, phí vận chuyển... Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn đơn vị thiết kế kiêm thi công nội thất để tiết kiệm chi phí mua sắm.

3. Lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế và thi công nội thất với mức giá bao thầu khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị thiết kế thi công uy tín, đáng tin cậy không phải dễ dàng. Khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất, bạn cần lưu ý:

  • Chọn đơn vị có sức sáng tạo và kinh nghiệm trong thi công.
  • Chọn cùng một đơn vị cho việc thiết kế và thi công nội thất để đảm bảo tính nhất quán, xuyên suốt trong quá trình hoàn thiện.
  • Chọn đơn vị có nhà máy, xưởng sản xuất đồ nội thất để giảm thiểu chi phí mua sắm.

TOPDESIGN là đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, có hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng sở hữu nhà máy sản xuất nội thất riêng với quy trình chuyên nghiệp.

Hãy để TOPDESIGN mang đến cho bạn một tổ ấm hoàn hảo, hiện đại và tiện nghi. Liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 - Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Xưởng nội thất TOPhome: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: TOPDESIGN-Interior
1