Chẳng cần xem tay, đoán nhanh tính cách qua 7 tướng râu đặc trưng

Tướng râu đặc trưng nói nhiều về tính cách 1 người. Bạn có tin rằng, thay vì nhìn chỉ tay, dáng râu, độ dày mỏng, dài ngắn cũng mô tả phần nào về người đối...

Tướng râu đặc trưng nói nhiều về tính cách 1 người. Bạn có tin rằng, thay vì nhìn chỉ tay, dáng râu, độ dày mỏng, dài ngắn cũng mô tả phần nào về người đối diện? Hãy cùng Classic.vn khám phá những điều thú vị về bộ râu của nam giới nhé.

Trong suốt lịch sử phát triển lâu dài, râu đã trở thành một biểu tượng văn hóa mạnh mẽ để thể hiện sự nam tính, tình dục, tuổi trẻ, sự trưởng thành của nam giới. Râu cũng được nhiều người coi là yếu tố xác định tính cách của một người đàn ông.

Tướng râu đặc trưng nói gì về nam giới?

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, khi các nhà khoa học yêu cầu cả nam giới và phụ nữ đánh giá các bức ảnh của phái nam dựa trên bộ râu của người trong hình. Người ta nhận thấy rằng thẩm mỹ về râu ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức về các thuộc tính xã hội và thể chất của nam giới. Chẳng hạn như sức hấp dẫn và khả năng nuôi dạy con cái.

Tầm quan trọng của râu thúc đẩy nam giới tìm hiểu thêm về các phong cách khác nhau để chải chuốt bản thân trở nên hấp dẫn hơn.

Dưới đây là 7 tướng râu đặc trưng và các liên tưởng tính cách thường gặp. Danh sách này đóng vai trò như một tài liệu tham khảo để tăng sự đánh giá cao về phong cách của bạn và giúp bạn trong hành trình phát triển cá tính bản thân. Hãy thử tham khảo nhé.

7 tướng râu và tính cách ẩn giấu

1. Tướng râu đặc trưng: dáng quai nón

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Một người đàn ông để tướng râu đặc trưng như quai nón là người khá thời trang. Hầu hết các tạp chí dành cho nam giới đều có những người mẫu nam với bộ râu quai nón đều là có lý do. Bởi vì đó là mốt.

2. Râu đầy đủ

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Trong một nghiên cứu của Đại học Cambridge, các bức ảnh của những người đàn ông có râu đầy đủ và những người đàn ông không có râu có biểu hiện trên khuôn mặt hung hãn giống nhau đã được so sánh. Người có tướng râu đặc trưng đầy đủ được đánh giá là hung hãn và đáng sợ hơn nhiều. Một bộ râu đầy đặn tạo nên một vẻ ngoài vừa đáng sợ vừa mạnh mẽ với một chút bí ẩn.

Mặc dù dáng râu này mang tới sự trưởng thành, nam tính và thông thái. Vì theo truyền thống, những người đàn ông lớn tuổi và các học giả là những người thường để râu đầy đủ.

Do đó bộ râu đầy đủ là đặc điểm của một người đàn ông trưởng thành, có học thức, tự tin, gợi cảm, đáng tin cậy và hướng về gia đình. Dáng râu cũng là dấu hiệu của một tính cách điển hình loại A. Người có con mắt quan sát chi tiết.

3. Tướng râu đặc trưng: râu dê

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Mặc dù râu dê trở nên phổ biến vào giữa những năm 1990. Nhưng giờ đây tướng râu đặc trưng này đã bị coi là lỗi thời. Kiểu râu này vốn có tên Goatee hay được biết tới như Van Dyke.

Theo nhân tướng học, nam giới với dáng râu này thường sẽ là những người khép kín, hướng nội, trầm tư, ít chia sẻ tâm tư tình cảm. Mặc dù có khả năng lãnh đạo, suy nghĩ và khí chất hơn người, đa tính và được nhiều người theo đuổi. Những người này cũng thường có sự tự tin vào bản thân. Dù vậy vẫn ít khi khoe khoang bằng lời nói.

Một số người cho rằng nó biểu hiện một kiểu con trai dễ gần và bình thường hơn. Trong khi những người khác cho rằng nó thể hiện một thái độ thận trọng. Biểu thị cả tuổi trẻ và sự trưởng thành. Đó cũng là đặc điểm của một người đàn ông đa cảm, giàu bản lĩnh và hay chiêm nghiệm.

4. Kiểu râu Chinstrap

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Chinstrap là một dải tóc mỏng đi từ tóc mai xuống cằm. Đó là một trong những dạng lông tơ trên khuôn mặt hiếm hoi. Thông thường, chinstrap là biểu hiện của một người đàn ông thích thử nghiệm và nhạy bén. Nó cũng là một kiểu dáng được thiết kế riêng cho những anh chàng sến sẩm.

Tướng râu đặc trưng này không phù hợp với hầu hết các chàng trai. Nhưng có điều gì đó khiến người để dáng râu này không thể cưỡng lại được.

5. Handlebar Moustache: tướng râu đặc trưng ấn tượng

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Tướng râu đặc trưng này thường được coi là kiểu ria mép dành cho các quý ông. Nó gọn gàng, ngăn nắp và trông dễ chịu đối với cả nam giới trẻ tuổi và lớn tuổi. Một số người sẽ coi nó là một chút lỗi thời nhưng phong cách retro gần đây vẫn rất thịnh hành.

Người để dáng râu này cũng là 1 người thể hiện sự tự tin và đánh giá cao với các giá trị cổ điển.

6. Râu nhỏ dưới cằm

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Đây cũng là 1 tướng râu đặc trưng có vào những năm 50 và 60. Gần đây dáng râu này đã được cải thiện và trở nên phong cách hơn. Đó là lý do tại sao, các chuyên gia tin rằng những người để bộ râu này có một khía cạnh “hippie” và cá tính khá kỳ lạ.

Bất kỳ người đàn ông nào chọn râu nhỏ dưới cằm đều có sự đánh giá cao đối với những điều nhỏ nhặt. Đây cũng là 1 người đánh giá cao phong cách của quá khứ. Sự tôn kính đối với một thời kỳ cổ điển. Cũng là người có tính tỉ mỉ, chăm chút.

7. Ria mép

chang-can-xem-tay-doan-nhanh-tinh-cach-qua-7-tuong-rau-dac-trung

Nếu bạn đang cân nhắc việc để ria mép (không có râu cằm đi kèm) để tạo cho mình một mức độ hấp dẫn hơn, thì đừng!

Vào những năm 70 tướng râu đặc trưng của ria mép được xem như một biểu tượng tình dục.

Dù vậy, những người đàn ông để ria ép thường là người coi trọng việc chải chuốt. Người đàn ông chăm sóc ria mép một cách siêng năng cũng sẽ quan tâm đến phong cách thời trang. Đó cũng là người có rất nhiều năng lượng và sự tập trung. Thường không để tâm đến sự chú ý. Họ đủ táo bạo để đi ngược xu hướng và nổi bật trong đám đông. Họ có sự tự tin và có sức mạnh.

Ngày nay, ria mép là biểu hiện của một người đàn ông hơi tự mãn. Tinh thần tự do. Không quá coi trọng bản thân và cuộc sống. Do đó, phong cách này cũng có thể là đặc điểm của một người đàn ông táo bạo, dứt khoát và đảm đang.

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề với việc phát triển râu, râu mọc chậm… hãy thử ngay những sản phẩm kích thích mọc râu như Dung Dịch Mọc Râu Tóc Kirkland Minoxidil 5%, chắc chắn sẽ sớm có ngay bộ râu như ý!

1