Chân mày phong thủy: Tìm hiểu vận mệnh qua dáng chân mày

Hãy tưởng tượng bạn có thể biết trước vận mệnh và tướng số của mỗi người chỉ qua chân mày của họ. Đó chính là sức mạnh của chân mày phong thủy. Chân mày phong...

Hãy tưởng tượng bạn có thể biết trước vận mệnh và tướng số của mỗi người chỉ qua chân mày của họ. Đó chính là sức mạnh của chân mày phong thủy .

Chân mày phong thủy là gì?

Chân mày phong thủy là một phương pháp trong nhân tướng học, được các bậc tiền bối đi trước sử dụng để đánh giá số phận và tướng số của mỗi người dựa trên các đặc điểm của chân mày. Kiểu dáng chân mày sẽ mang theo ý nghĩa khác nhau về hung cát, phú quý, kém may mắn,...

Chân mày phong thủy cần thỏa mãn những yếu tố chân, thiện, mỹ như:

 • Chân mày phù hợp với khuôn mặt
 • Màu sắc chân mày hài hòa với màu da, màu tóc
 • Độ dài lông mày cân đối với khuôn mặt, gọn gàng
 • Chân mày sắc nét, chi tiết

Chân mày phong thủy Chân mày phong thủy là gì?

Tướng chân mày tốt và xấu ra sao?

Để biết chân mày phong thủy tốt hay xấu, chúng ta cần đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là những đặc điểm của tướng chân mày tốt và xấu:

Tướng chân mày tốt

Chân mày phong thủy tốt sẽ có những đặc điểm sau:

 • Lông mày dài và mọc cao hướng lên trên trán, thể hiện người thành công, đạt được nhiều thành quả trong cuộc sống.
 • Kiểu chân mày mịn và có sợi mọc xuôi xuống kèm theo nốt ruồi ở phía trên lông mày, thể hiện khả năng lãnh đạo tốt.
 • Kiểu chân mày đen, mịn, mượt và mọc dài, thể hiện đường sự nghiệp hanh thông, phát triển.
 • Kiểu chân mày mọc lệch lên phía trên thái dương, thường là người đào hoa, được nhiều người yêu quý.
 • Kiểu chân mày mọc vòng cung, thể hiện giao tiếp tốt, quan hệ rộng và tính cách hướng ngoại.

Tướng chân mày tốt Tướng chân mày tốt

Tướng chân mày xấu

Chân mày phong thủy xấu sẽ có những đặc điểm sau:

 • Kiểu lông mày hơi ngắn, giữa mắt và lông mày không có khoảng cách, thể hiện cuộc sống nghèo, làm ăn thất bát, có tiền nhưng không hưởng được.
 • Kiểu chân mày mọc ngược, thể hiện tướng số tiểu nhân, nhỏ nhen. Nếu sợi lông mày mọc dài và rậm rạp thì thường là người hung dữ và cằn nhằn.
 • Kiểu chân mày đậm, không nhìn thấy chân mày, thể hiện những người thường rơi vào cảnh nghèo khổ, túng thiếu, thua lỗ trong kinh doanh.
 • Người có 2 đầu lông mày sát nhau, nối thành một đường dài từ đuôi mắt trái qua đuôi mắt phải thường thể hiện những người không có của để dành.
 • Kiểu chân mày có vết nhăn thường là người vất vả, nghèo khổ và thiếu thốn đủ điều.
 • Kiểu chân mày xoăn, mọc ngang và ngắn thường là những người có nỗi buồn, có thể phá tán khi về già dẫn đến cuộc sống khó khăn.

Kiểu chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ có những đặc điểm riêng, và chúng ta cần chọn kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Dưới đây là một số gợi ý cho các kiểu khuôn mặt khác nhau:

Mặt trái xoan

Kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan là hình cánh cung, dáng mày thẳng, có hình tam giác... Chúng ta nên tạo đường nét rõ ràng và sắc sảo hơn trên chân mày, và tránh các kiểu mày có góc cạnh và cong nhiều.

Mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim nên chọn kiểu chân mày đơn giản, không quá cầu kỳ. Đuôi mày cần thon gọn, không quá mảnh, và chọn tone màu nhẹ khi tô lên mày.

Mặt tròn

Khuôn mặt tròn phù hợp với kiểu chân mày có hình cánh cung hay dáng uốn lượn, nhiều góc cạnh. Như vậy sẽ giúp bạn sở hữu khuôn mặt đầy đặn và cuốn hút.

Mặt dài

Khuôn mặt dài thường gợi cảm giác u buồn, không có sức sống. Để giúp giảm thiểu các khuyết điểm này, chọn dáng hình vòm, phần đỉnh không quá cao, hơi góc cạnh... Bên cạnh đó, tránh chọn kiểu mày ngay và rậm.

Mặt Vline

Với khuôn mặt Vline lý tưởng, chúng ta nên chọn kiểu chân mày hình lưỡi mác. Lựa chọn này không chỉ mang lại sự hài hòa cho khuôn mặt mà còn giúp bạn toát lên vẻ cá tính và năng động.

Mặt vuông

Mặt vuông thường có đường nét khả góc cạnh, thô. Để giảm thiểu các khuyết điểm này, chọn kiểu chân mày có hình cánh cung hoặc tam giác cân. Tránh chọn chân mày cao vì sẽ làm khuôn mặt trông càng vuông hơn.

Mặt kim cương

Đối với khuôn mặt hình kim cương, chọn kiểu chân mày hơi cong, tạo đường sắc nét và có những điểm nhấn. Điều này sẽ làm tổng thể khuôn mặt hài hòa và quyến rũ hơn.

Kiểu chân mày phù hợp với từng khuôn mặt Kiểu chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

Có nên làm chân mày phong thủy?

Câu trả lời là "có". Sở hữu một đôi chân mày đẹp và hợp phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Làm chân mày không chỉ giúp mắt trông hài hòa hơn mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Tuy nhiên, chân mày cần phù hợp với khuôn mặt, tạo nên sự hài hòa và thể hiện tính cách của bạn thông qua các yếu tố như:

 • Chân mày có hàng lông mày dài, mọc hướng lên trên trán.
 • Lông mày đen, có sợi dài, mọc dày.
 • Đuôi của chân mày mọc xếch lên trên và sắc nét.

Phun xăm lông mày có thay đổi tướng khuôn mặt không?

Chân mày phong thủy đẹp và tướng số tốt cần phải phù hợp với khuôn mặt và thỏa mãn các tiêu chí về cân đối, màu sắc, đậm nhạt, đường nét,... Nếu chân mày hiện tại không đáp ứng được các tiêu chí này và không hợp với khuôn mặt, bạn có thể cải thiện bằng cách phun xăm để thay đổi tướng khuôn mặt tốt nhất.

Phun xăm chân mày giúp bạn có thể thay đổi tướng khuôn mặt, loại bỏ tướng chân mày xấu và mang đến tướng chân mày tốt hơn, đồng thời tạo nên sự tự tin và nâng cao yếu tố thẩm mỹ.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về chân mày phong thủy và tìm ra kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Chúc bạn có một đôi chân mày đẹp và tự tin hơn!

--- HR Insider, VietnamWorks - Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

1