Cây Trúc Quan Âm - Hình Dáng Đặc Biệt và Ý Nghĩa Phong Thủy

cây trúc kiểng Hầu hết các loài tre trúc khác đều có thân thẳng, thon dài. Nhưng trúc quan âm lại có hình dáng khá đặc biệt với đốt tròn, ngắn. Loài trúc này thường...

cây trúc kiểng cây trúc kiểng

Hầu hết các loài tre trúc khác đều có thân thẳng, thon dài. Nhưng trúc quan âm lại có hình dáng khá đặc biệt với đốt tròn, ngắn. Loài trúc này thường được trồng để làm cảnh vì có hình dáng lạ mắt và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

1. Đặc Điểm Của Cây Trúc Quan Âm

Đặc Điểm Hình Dáng Trúc Quan Âm

Cây trúc quan âm thường chỉ cao 1,5m. Thân cây màu xanh khi già chuyển sang màu vàng. Đốt cây tròn, ngắn và phình to ở giữa, tạo cảm giác bụ bẫm nhìn khá lạ mắt. Ở các đốt có cành mọc đối xứng nhìn như những cánh tay của phật bà. Điều này lý giải cho tên gọi của loài cây này.

cây trúc kiểng trúc quan âm

Đặc Điểm Hình Thái Trúc Quan Âm

Cây trúc quan âm hay còn gọi trúc đùi gà có thể trồng trên mọi loại đất và không đòi hỏi công chăm sóc kỹ lưỡng. Cây sinh trưởng nhanh, có sức sống mãnh liệt và rất bền cây. Trúc quan âm cũng hiếm khi bị bệnh. Để cây phát triển tốt nhất bạn chỉ cần trồng nơi có đủ ánh sáng và chỉ cần lượng nước vừa đủ.

trúc quan âm trúc quan âm

2. Công Dụng Cây Trúc Quan Âm Trong Làm Cảnh, Trang Trí

Cây trúc phật bà có kích thước không quá lớn. Chúng thích hợp để trồng làm cây trang trí trong chậu, trong bồn. Lá cây xanh mát quanh năm, hình dáng bắt mắt sẽ mang đến điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Không chỉ được trồng tại các gia đình, loài trúc này còn được trồng nhiều ở các cửa hàng, công viên, khu nghỉ dưỡng...

trúc quan âm trồng chậu trúc phật bà trồng chậu

3. Ý Nghĩa Cây Trúc Quan Âm Trong Phong Thủy

Trúc phật bà giống như nhiều loài tre, trúc khác, tượng trưng cho sức sống bền bỉ và sự vươn lên mạnh mẽ. Loài cây này còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy, hạnh phúc cho gia chủ.

4. Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Quan Âm

Cách Trồng Cây Trúc Quan Âm

Bạn nên trồng cây trúc quan âm hay còn gọi là trúc đùi ếch ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Cây phù hợp với mọi loại đất, nhưng tốt nhất vẫn nên trồng ở đất thịt, đất mùn có thể giữ ẩm tốt. Trước khi trồng cây, bạn có thể trộn đất với phân chuồng hoặc phân hữu cơ và bón lót xuống hố. Sau khi đặt cây xuống hố, bạn lấp đất quá cổ thân 15 cm. Phần đất dưới hố nên được nén chặt để cây đứng vững trước gió.

trúc đùi ếch trúc đùi ếch

Cách Chăm Sóc Cây Trúc Quan Âm

Trúc quan âm sinh trưởng mạnh nên bạn không cần chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần tưới nước vừa đủ 2 ngày/lần. Khoảng 2 - 3 tháng bạn có thể bón thêm phân để cây đủ dinh dưỡng phát triển. Các cành nhánh phụ cũng nên cắt tỉa gọn gàng. Việc này vừa tăng tính thẩm mỹ vừa hạn chế sâu bệnh. Nếu thấy lá váng, thân thối nên loại bỏ chúng và di chuyển chậu sang nơi có ánh sáng nhẹ.

trúc phật bà trúc phật bà

5. Mua Cây Trúc Quan Âm Ở Đâu?

Có nhiều nơi bán cây trúc quan âm, nhưng Cây Xanh Thành Phố là nơi bạn có thể mua trúc quan âm số lượng không giới hạn với giá cực rẻ. Chúng tôi nhận thi công và chăm sóc cây cho công trình theo mọi yêu cầu. Cây Xanh Thành Phố cam kết cung cấp 100% cây giống phẩm chất tốt, tỷ lệ sống cao.

cây trúc quan âm cây trúc quan âm

Cây Xanh Thành Phố là nơi khai thác - cung cấp các loại tre, trúc cảnh tận gốc không qua trung gian nên có giá thành rất cạnh tranh.

cây trúc kiểng giao trúc kiểng cho khách hàng

Bạn có thể đặt hàng theo kích thước, chiều cao mà mình mong muốn. Có thể đặt bứng nguyên bụi trúc hoặc cũng có thể loại 1 - 2 -3 ... thân ...

trúc quan âm giá rẻ trúc quan âm giá rẻ

Bảng Giá Vận Chuyển Trúc Quan Âm Khu Vực Thành Phố Hồ Chí Minh:

giá vận chuyển trúc quan âm

Ghi chú: Chúng tôi chỉ nhận những đơn đặt hàng từ 05 cây Trúc Quan Âm trở lên.

Ngoài Trúc quan âm, tại Cây Xanh Thành Phố còn cung cấp nhiều sản phẩm tre, trúc cảnh khác với số lượng lớn và giá thành rẻ.

cây trúc kiểng cây trúc kiểng

Chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu đặt hàng về tre trúc cảnh của quý khách hàng.

cây trúc kiểng Sản phẩm tre vàng đã được dâm ủ số lượng lớn tại Cây Xanh Thành Phố

cây trúc kiểng Sản phẩm tre xanh tại vườn ươm Cây Xanh Thành Phố

cây trúc kiểng trúc cần câu số lượng không giới hạn - giá vườn tại Cây Xanh Thành Phố

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY CP CÂY XANH ĐÔ THỊ ĐẠI PHÚC
  • Địa chỉ: 116 đường Thới An 10, phường Thới An, Q12, TP. HCM.
  • MST: 0315926482
  • Website: cayxanhthanhpho.com
  • Website: thamcoviet.vn
  • Hotline: 0822 669 779

Tag: cây cảnh để bàn, cây sân vườn, cỏ công trình, cây xanh đô thị, đất trồng cây, chính sách đổi trả, chính sách giao hàng...

1