Cây Sồi Việt Nam: Những Điểm Khác Biệt so Với Gỗ Sồi Nhập Khẩu

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến làm nội thất hiện nay. Trong khi chúng ta thường biết đến cây sồi ở những vùng đất ôn đới,...

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến làm nội thất hiện nay. Trong khi chúng ta thường biết đến cây sồi ở những vùng đất ôn đới, các nước Châu Âu và Châu Mỹ, liệu có cây sồi Việt Nam hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây về cây sồi Việt Nam và những khác biệt so với gỗ sồi nhập khẩu.

Cây sồi Việt Nam là gì?

1. Khái quát về cây gỗ sồi Việt Nam

Cây sồi Việt Nam, hay còn được gọi là sồi phảng, sồi bộp, giẻ trắng, cồng trắng, là một loại cây gỗ lá rộng, gỗ cứng, sinh trưởng và phát triển được trên các loại đất. Cây sồi Việt Nam có khả năng chịu hạn, chịu nóng và ưa sáng, với sự sống tốt hơn trên đất sâu ẩm và ưa sáng khi còn nhỏ. Thân cây tròn thẳng, hình thon đẹp, có tán rộng và đường kính ngang ngực đạt từ 50-60cm. Lá của cây sồi Việt Nam là dạng lá đơn, cứng, có màu xanh nhạt và mặt dưới lá được phủ lông màu rỉ sắt.

2. Phân biệt gỗ sồi Việt và gỗ sồi nhập khẩu

Gỗ sồi nhập khẩu thường có nguồn gốc từ các nước có khí hậu lạnh. Trong khi đó, gỗ sồi Việt Nam được lấy từ cây gỗ sồi trồng tại rừng nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam. Điều này khiến cho hai loại gỗ này có những đặc điểm khác nhau.

  • Gỗ sồi Việt Nam thường có đường kính thân gỗ nhỏ, chất gỗ cứng, màu sáng và ít bị mối mọt. Gỗ này thích hợp để làm đồ gỗ gia dụng, gỗ trụ mỏ và gỗ củi. Ngoài ra, gỗ sồi Việt Nam còn có khả năng chịu nhiệt cao.
  • Ngược lại, gỗ sồi nhập khẩu thường sống ở vùng khí hậu khô lạnh, có độ bền chắc và đàn hồi cao. Gỗ này có màu sắc đa dạng, chất gỗ cứng cáp và chống mối mọt cao. Sản lượng gỗ sồi tại Châu Âu và Bắc Mỹ rất dồi dào, do đó, việc nhập khẩu gỗ sồi này về Việt Nam không tốn nhiều chi phí.

Nội Thất Hpro - Đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất từ gỗ sồi

Nội Thất Hpro là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình từ gỗ sồi. Chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp tại Hà Nội, với hệ thống nhà xưởng hiện đại và đội ngũ thợ thi công có tay nghề cao. Đặc biệt, chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, với độ bền cao và khả năng chịu lực nhiệt tốt.

Khi làm nội thất tại Nội Thất Hpro, bạn sẽ được hưởng một số ưu đãi đặc biệt như miễn phí tư vấn, khảo sát, đo đạc tại nhà, miễn phí thiết kế 3D, 2D nội thất theo yêu cầu, miễn phí thi công và lắp đặt các hạng mục nội thất, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi còn bảo hành sản phẩm trong 2 năm và bảo trì trọn đời.

Với Nội Thất Hpro, bạn sẽ có được không gian sống thanh lịch, trang nhã và lịch sự với những sản phẩm nội thất từ gỗ sồi chất lượng cao. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn miễn phí và có ngôi nhà mơ ước của bạn trở thành hiện thực.

1