Cây phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là cây nào?

Bạn đang tìm hiểu về cây phong thủy hợp với tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990)? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! Chúng ta sẽ khám phá những cây phong...

Bạn đang tìm hiểu về cây phong thủy hợp với tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990)? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! Chúng ta sẽ khám phá những cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ, mệnh Thổ và các đặc điểm tính cách của họ. Nếu bạn đang tìm cây phong thủy cho bản thân hoặc làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... sinh năm 1990, đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ dưới đây.

1. Những điều cần biết về người tuổi Ngọ sinh năm 1990

Trước khi chọn cây phong thủy phù hợp, bạn cần hiểu rõ về tuổi, mệnh và những yếu tố liên quan đến chúng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về người tuổi Ngọ sinh năm 1990:

Tuổi & mệnh

Những người sinh năm 1990 thuộc tuổi Ngọ (con ngựa), năm âm lịch gọi là Canh Ngọ. Theo nguyên lý ngũ hành, những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ (Đất bên đường). Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh của người sinh năm 1990 khá yếu, do đất ven đường không được chăm sóc, nuôi dưỡng, cộng với việc Thổ không ngăn được Thủy gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.

Trồng hoặc trưng cây phong thủy được coi là một trong những cách giúp người tuổi Ngọ mệnh Thổ có thể vượt qua khó khăn, hướng đến cuộc sống ổn định và bền vững hơn.

Tính cách

Người tuổi Ngọ sinh năm 1990 năng động, nhiệt tình và luôn tìm tòi cái mới. Họ luôn nhiệt tình, không chịu đứng yên một chỗ, luôn tìm cách đi lên và phát triển. Một điểm đáng khen ngợi trong tính cách của người tuổi Ngọ là tình cảm, quan tâm và luôn hướng đến mọi người.

Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi Ngọ là luôn muốn theo đuổi cái mới dẫn đến nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại. Họ thường cố gắng đeo đuổi cái mới và bỏ lỡ những cơ hội và vận may đang có xung quanh mình.

Cuộc đời

Trong giai đoạn trẻ, người tuổi Ngọ thường gặp nhiều khó khăn và vất vả. Dù trải qua nhiều sóng gió nhưng thành công vẫn không tìm đến họ. Cho đến khi bước sang tuổi trung niên, cuộc sống mới khởi sắc, dư dả hơn.

Đó là lý do người tuổi Ngọ phải luôn cố gắng không ngừng. Đừng nản lòng hay buông xuôi vì những khó khăn và thất bại hiện tại. Chỉ cần cố gắng đến cùng, nhất định thành công sẽ đến.

Tình yêu & hôn nhân

Tình yêu và hôn nhân của nam và nữ tuổi Ngọ không giống nhau. Đối với nữ, họ coi trọng tình yêu và xem tình yêu là tất cả. Nhưng đối với nam, tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống của họ và thường không chung thuỷ.

Tuổi Ngọ cần cây phong thủy để duy trì và phát triển tình yêu. Đối với nữ, cây phong thủy sẽ giúp họ có được tình yêu như ý muốn - hạnh phúc tràn đầy và viên mãn. Còn đối với nam, cây phong thủy sẽ giúp họ coi trọng tình yêu hơn và luôn chung thuỷ với tình yêu của mình.

2. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Ngọ sinh năm 1990

Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Ngọ sinh năm 1990 cũng dựa vào nguyên lý tương sinh và tương khắc của ngũ hành với mệnh của người đó. Người tuổi Ngọ thuộc mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Dựa vào nguyên lý này, chúng ta sẽ biết được cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ tuổi Ngọ sinh năm 1990 và cây phong thủy nên tránh bài trí trong nhà. Cụ thể:

Cây phong thủy người sinh năm 1990 nên chọn:

 • Cây thuộc hành Thổ với màu đặc trưng là màu vàng sẫm hoặc màu nâu đất.
 • Hoặc cây thuộc hành Hỏa với các màu đặc trưng là màu đỏ, màu cam, màu hồng hoặc màu tím.

Cây phong thủy người sinh năm 1990 nên tránh:

 • Cây thuộc hành Mộc với màu đặc trưng là màu xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối.

3. Tóm lại thì sinh năm 1990 hợp cây phong thủy nào?

Dựa vào cách chọn cây phong thủy dựa vào màu sắc tương hợp và tương khắc, dưới đây là các loại cây phong thủy hợp với tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) mà bạn có thể lựa chọn để trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc:

 1. Cây sen đá nâu: Tượng trưng cho tấm lòng sắt son trong tình yêu và tình bạn. Cây này cũng giúp hút tài lộc và mang đến may mắn cho chủ nhân.

 2. Cây lan quân tử: Mặc dù gây tranh cãi, cây này thường được chọn để làm điểm nhấn trong không gian và có khả năng lọc không khí.

 3. Cây lan hồ điệp: Tượng trưng cho tình yêu và tình cảm vợ chồng. Loại cây này thường được sử dụng để trưng bày trong nhà hoặc quà tặng cho những người muốn có con.

 4. Cây ngọc ngân: Tượng trưng cho tiền tài, may mắn và thịnh vượng và thường được đặt tại nơi làm việc.

 5. Cây trầu bà đế vương đỏ: Tượng trưng cho sự may mắn và uy quyền, thích hợp để làm quà tặng cho sếp hoặc lãnh đạo.

 6. Cây hồng môn: Tượng trưng cho tình yêu bất diệt, sức mạnh và sự bền bỉ. Cây này cũng mang ý nghĩa về may mắn và thịnh vượng.

 7. Cây vạn lộc: Tượng trưng cho may mắn và cơ hội tốt đẹp. Cây này còn có công dụng trừ tà và mang đến vận may và sự thịnh vượng cho chủ nhân.

 8. Cây đa búp đỏ: Tượng trưng cho sức sống, may mắn và cơ hội tốt lành.

Chú ý: Bạn cũng có thể xem thêm các cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ để có nhiều lựa chọn hơn.

4. Tổng kết

Bên cạnh việc quan tâm đến cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990, bạn cũng cần tìm hiểu cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt. Tại Phong thủy, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết chia sẻ về cách trồng cây phong thủy và kiến thức phong thủy nói chung. Hãy truy cập ngay để tìm hiểu những thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: Trần Anh Group

1