Cẩm nang sửa chữa sàn gỗ công nghiệp từ A-Z

Sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách, sàn gỗ có thể bị hư hại và...

Sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách, sàn gỗ có thể bị hư hại và gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số cách để khắc phục những lỗi phổ biến trên sàn gỗ công nghiệp, từ mối mọt, nấm mốc, cong vênh, phồng rộp, bạc màu, xước, hở hèm, cho đến tiếng kêu khi đi lại.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị mối mọt

Mối mọt có thể làm hỏng sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng. Để ngăn ngừa việc này, bạn cần chọn loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt từ đầu và giữ sàn gỗ thường xuyên khô ráo. Khi có dấu hiệu mối mọt bắt đầu xâm nhập, hãy tham khảo các biện pháp xử lý và sửa chữa để hạn chế tổn hại. Cẩm nang sửa chữa sàn gỗ công nghiệp từ A-Z

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị nấm mốc

Sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc thường xuất hiện với các vết nấm có màu trắng, xanh, đỏ. Nấm mốc không chỉ làm mất vệ sinh và không đều màu của sàn gỗ, mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy sử dụng các mẹo đơn giản để xử lý vết nấm mốc trên sàn gỗ công nghiệp.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ tự nhiên nhưng vẫn có giới hạn. Khi sàn gỗ bị ngấm nước, bạn cần xử lý nhanh chóng để bảo vệ hiệu quả thẩm mỹ và độ bền của sàn. Có 3 trạng thái của sàn gỗ khi bị ngấm nước mà bạn cần quan tâm và áp dụng biện pháp xử lý phù hợp.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị cong vênh

Sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh gây ọp ẹp, không chắc chắn và tạo khoảng hở. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ của sàn, mà còn tạo điều kiện cho mối mọt, nấm mốc, bụi bẩn và nước xâm nhập. Hãy khắc phục ngay khi phát hiện sàn gỗ bị cong vênh để tránh phát sinh hư hỏng liên quan.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị bạc màu

Sàn gỗ công nghiệp bị bạc màu thường xảy ra đối với các loại sản phẩm kém chất lượng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc hóa chất tẩy rửa mài mòn. Bạn có thể sơn lại sàn hoặc thay thế sàn nếu tình trạng bạc màu quá nghiêm trọng.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị phồng

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng có thể gây hư hỏng thẩm mỹ và tạo điều kiện cho bụi bẩn và nước xâm nhập. Khắc phục tình trạng này bằng cách điều chỉnh độ ẩm môi trường và xử lý hợp lý cho sàn gỗ.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị xước

Vết xước trên sàn gỗ công nghiệp thường do lực tác động của vật sắc nhọn và kéo lê vật nặng. Bạn có thể xử lý vết xước nhỏ bằng dầu ô liu hoặc bã cà phê. Với vết xước sâu, bạn có thể sử dụng sơn chuyên dụng hoặc thay thế sàn.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị kêu

Tiếng kêu khi đi lại trên sàn gỗ công nghiệp thường do hèm khóa không khít hoặc sử dụng loại ván gỗ kém chất lượng. Bạn có thể giảm tiếng kêu bằng cách đặt đồ đạc hoặc bôi sáp nến lên hèm khóa.

Sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khi sàn gỗ bị hở

Sàn gỗ công nghiệp bị hở tạo điều kiện cho bụi bẩn và nước xâm nhập. Hãy sửa chữa khe hở trên sàn để tránh phát sinh hư hỏng liên quan.

Trên đây là những lỗi phổ biến trên sàn gỗ công nghiệp và cách sửa chữa. Để tránh gặp phải những vấn đề này, hãy chọn mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng và bảo quản đúng cách. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Sàn Nhà Mình qua hotline 1900 0339 hoặc tới cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ.

1