Cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963: Bí quyết để gia chủ giàu sang phú quý

Thiết kế nhà ở chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963 giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng và mang lại sự bình an cho cả gia đình. Bài viết dưới đây...

Thiết kế nhà ở chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963 giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng và mang lại sự bình an cho cả gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách xem phong thuỷ nhà ở tuổi Quý Mão 1963 chi tiết về năm xây nhà, hướng nhà mà bạn có thể tham khảo.

Những điều cần biết về gia chủ tuổi Quý Mão 1963

Theo phong thủy Ngũ Hành, người tuổi Quý Mão 1963 thuộc Kim Bạch Kim (tức vàng pha bạch kim). Nam tuổi Quý Mão thuộc cung Khảm (Đông Tứ mệnh), nữ tuổi Quý Mão thuộc cung Cấn (Tây Tứ mệnh).

Người sinh năm 1963 thường rất thông minh, mưu trí và nhạy bén. Vì vậy, những người này rất có lộc làm ăn và dễ gặp may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người này rất dễ gặp khó mà nản lòng. Vì vậy, trong cuộc sống của gia chủ tuổi Quý Mão nên chú ý thêm về các yếu tố phong thủy để mọi sự diễn ra được suôn sẻ hơn.

Theo phong thủy Ngũ Hành tương sinh, gia chủ tuổi Quý Mão 1963 hợp với các màu sắc thuộc mệnh Kim và Thổ như: trắng, ghi, xám, vàng nâu… Màu sắc tương khắc với tuổi 1963 là đỏ, hồng, cam, tím…. (thuộc mệnh Hỏa).

Đôi nét về người sinh năm 1963 Quý Mão Đôi nét về người sinh năm 1963 Quý Mão

Xem năm hợp xây nhà cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963

Đây được coi là công đoạn đầu tiên tạo nên phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963, mang lại lộc may, tránh xa xui xẻo cho gia đình. Việc xem năm hợp xây nhà sẽ giúp cho gia chủ loại bỏ được các năm xấu, không thuận lợi bao gồm: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Thái Tuế. Cụ thể:

 • Hạn Tam Tai: Đây là năm xấu nhất trong chu kỳ 12 năm, gây ra nhiều rủi ro, tai nạn và thất bại cho gia đình. Vì vậy, trong năm hạn này, gia chủ tuổi Quý Mão 1963 nên tránh xây, sửa nhà.
 • Hạn Kim Lâu: Năm này có thể gây ra nhiều trở ngại, khó khăn trong công việc kinh doanh, đầu tư và làm ăn. Gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh xây nhà vào hạn Kim Lâu để gia đạo không xảy ra tranh chấp, cãi vã.
 • Hạn Thái Tuế: Năm này có thể gây ra nhiều rắc rối, phiền toái và thị phi trong cuộc sống. Nếu gia chủ tuổi Quý Mão xây nhà trong năm này có thể gặp phải nhiều khó khăn về tài chính và sức khỏe.
 • Hạn Hoàng Ốc: Năm này có thể gây ra nhiều xui xẻo và tai ương cho gia đình. Nếu xây nhà trong năm này, gia chủ tuổi 1963 có thể gặp phải nhiều vấn đề trong quan hệ gia đình, sức khỏe và tài chính.

Gia chủ tuổi Quý Mão có thể tham khảo bảng tra năm hạn dưới đây để lựa chọn năm xây nhà phù hợp:

Bảng tra năm xây nhà cho người tuổi Quý Mão 1963 Bảng tra năm xây nhà cho người tuổi Quý Mão 1963

Dựa theo bảng trên, người tuổi Quý Mão xây nhà vào năm 2030 sẽ không phạm vào năm xấu. Với những năm gặp Hạn Thái Tuế (không rơi vào các hạn khác) gồm 2023, 2029, 2032, gia chủ cần thực hiện hóa giải Thái Tuế trước khi tiến hành mua hoặc xây nhà. Những năm còn lại nhất định không nên xây nhà, nếu như trong trường hợp bất đắc dĩ thì cần phải tiến hành mượn tuổi làm nhà.

Xác định hướng phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963

Việc xác định hướng nhà chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Mão có một cuộc sống bình an, mọi sự hanh thông thuận lợi.

Hướng nhà cần đảm bảo thuộc 4 cung tốt trong phong thủy Bát Cung là: Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí mới giúp gia chủ tuổi Quý Mão nhận được phúc lộc vẹn toàn.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 nam mạng

Nam chủ nhân tuổi Quý Mão 1963 nên bố trí hướng nhà ở các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để có thể nhận được sinh khí từ các cung cát tới cho ngôi nhà. Cụ thể:

 • Hướng Bắc (cung Phục Vị): Thiết kế hướng nhà ở phía Bắc sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Mão nhận được cát khí từ cung Phục Vị, mang lại sự thuận lợi, may mắn trong công việc.
 • Hướng Đông (cung Thiên Y): Hướng phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 nhận được cát khí từ cung Thiên Y sẽ có lợi về sức khỏe, thu hút điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Nam (cung Diên Niên): Ngôi nhà có hướng này sẽ giúp gia đình luôn được ổn định về mọi mặt, sự nghiệp đi lên.
 • Hướng Đông Nam (cung Sinh Khí): Ngôi nhà hướng này sẽ có lợi cho công việc làm ăn của gia chủ tuổi Quý Mão, sớm trở nên giàu có.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 tuyệt đối tránh các hướng hung bao gồm: Tây (phạm Họa Hại), Đông Bắc (phạm Ngũ Quỷ), Tây Nam (phạm Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (phạm Lục Sát). Nếu ngôi nhà phạm phải các hướng này sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống, bệnh tật triền miên, xui xẻo cận kề.

Hướng nhà hợp phong thủy cho nam chủ nhân Quý Mão Hướng nhà hợp phong thủy cho nam chủ nhân Quý Mão

Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ gia chủ tuổi Quý Mão 1963

Các hướng nhà đón được cung cát cho nữ gia chủ tuổi Quý Mão 1963 bao gồm: hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (cung Sinh Khí): Đây là hướng nhà đẹp nhất cho nữ gia chủ tuổi Quý Mão. Cát khí từ hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được phúc lộc vô lượng, làm ăn phát đạt nhanh chóng.
 • Hướng Tây (cung Diên Niên): Cát khí từ cung này sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, các mối quan hệ xung quanh luôn tốt đẹp.
 • Hướng Tây Bắc (cung Thiên Y): Nhận được cát khí từ cung Thiên Y giống như đón được lộc trời, mang lại sức khỏe dồi dào, công việc trôi chảy cho gia đình nữ chủ tuổi Quý Mão.
 • Hướng Đông Bắc (cung Phục Vị): Cát khí từ cung Phục Vị sẽ giúp gia đình luôn được hưởng hạnh phúc, yên ổn.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 nữ mạng nên tránh xây nhà tại các hướng gồm: Bắc (phạm Ngũ Quỷ), Đông (phạm Lục Sát), Đông Nam (phạm Tuyệt Mệnh), Nam (phạm Họa Hại).

Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ chủ nhân Quý Mão Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ chủ nhân Quý Mão

Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 cực chuẩn

Gia chủ tuổi Quý Mão 1963 cần lưu ý 5 yếu tố quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở gồm: Hướng cửa chính, phong thủy phòng khách, phòng thờ… để mang lại không gian sống hài hòa, vượng khí.

Hướng mở cửa chính chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963

Cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở ( bao gồm: cửa chính, bếp, phòng ngủ). Cửa phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 cần nằm ở phương vị và hướng tốt. Bởi “môn mệnh tương phối”- cửa chính lý tưởng mới có thể nâng cao vương khí của ngôi nhà, giúp gia chủ phát tài phát lộc.

 • Đối với nam chủ nhân tuổi 1963: Cửa chính nên được mở ở các hướng cát gồm: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
 • Đối với nữ chủ nhân tuổi 1963: Cửa chính nên được mở ở các hướng cát gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Bố trí hướng cửa chính cho nhà ở tuổi Quý Mão 1963 Bố trí hướng cửa chính cho nhà ở tuổi Quý Mão 1963

Gia chủ tuổi Quý Mão tuyệt đối tránh xây nhà ở các hướng hung gồm Họa Hại (nữ- hướng Nam, nam- hướng Tây ); Tuyệt Mệnh (nữ- hướng Đông Nam, nam- hướng Tây Nam); Lục Sát (nữ- hướng Đông, nam- hướng Tây Bắc); Ngũ Quỷ (nữ- hướng Bắc, nam- hướng Đông Bắc).

Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963

Theo phong thủy, phòng khách cần được đặt ở vị trí thích hợp thì quá trình tích tụ va fluwu thông sinh khí cho ngôi nhà mới được diễn ra thuận lợi. Gia chủ tuổi Quý Mão cần bố trí phòng khách tuân thủ nguyên tắc “tọa cát-hướng cát”, tức đặt tại các phương vị đẹp và nhìn ra hướng tốt thuộc các cung: Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y.

Phòng khách phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 nên sử dụng tông màu chủ đạo là trắng vàng cam, vàng nhạt, trắng, ánh kim để giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến thuận lợi.

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Mão Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Mão

Phong thủy phòng thờ cho tuổi Quý Mão 1963

Theo phong thủy, phòng thờ cần đảm bảo được đặt tại nơi thoáng đãng, yên tĩnh, tránh người qua lại làm ảnh hưởng tới thế giới tâm linh. Gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt phòng thờ, bàn thờ ở phương vị tốt và nhìn về hướng đẹp để mang lại phúc lộc, bình an cho gia đình.

Gia chủ tuổi 1963 tuyệt đối không đặt phòng thờ, bàn thờ tại các phương hung gồm: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Đây được xem là một trong những lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng, gây bất lợi về tài lộc, sức khỏe, tai ương ập xuống bất ngờ.

Phòng ngủ chuẩn phong thủy cho tuổi Quý Mão 1963

Gia chủ tuổi Quý Mão nên ưu tiên đặt phòng ngủ và giường ngủ ở những hướng tốt (Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị) để mang lại sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy cho gia đình.

Theo phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963, hướng giường nên được quay về hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Thổ, Thổ tương sinh với mệnh Kim của gia chủ, rất tốt.

Phòng ngủ của gia chủ tuổi Quý Mão rất thích hợp sử dụng màu vàng, nâu cho màu sơn tường, rèm cửa hoặc giường ngủ để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Quý Mão Phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Quý Mão

Gia chủ tuổi Quý Mão cần lưu ý tới những nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng ngủ bao gồm: Giường ngủ không đặt ngay dưới cửa sổ, đối diện cửa ra vào. Đầu giường cần được tựa vào tường tại thế vững trãi, chắc chắn. Tuyệt đối không kê đầu giường vào bức tường chung với nhà bếp, nhà vệ sinh.

Phòng bếp chuẩn phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963

Phòng bếp cần phải tuân thủ nguyên tắc “tọa hung-hướng cát” để hóa giải điềm xấu, thu hút tiền tài, cát lợi cho gia đình. Khi xem phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963, gia chủ nên bố trí phòng bếp ở các hướng hung như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Và nhìn về hướng tốt là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y. Đặc biệt, hướng bếp tọa tại Lục Sát hướng về Sinh Khí, hoặc tọa tại Họa Hại hướng về Thiên Y là tốt nhất, mang lại phú quý giàu sang cho gia đình.

Gia chủ tuổi Quý Mão có thể thiết kế phòng bếp có màu sắc chủ đạo là vàng, nâu, trắng để tăng cường phúc lộc, tiền tài cho gia đình.

Gia chủ tuổi 1963 cần tuân thủ các nguyên tắc bố trí phòng bếp gồm: Phòng bếp cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng, không ẩm thấp, không có luồng gió quá mạnh. Cửa phòng bếp không được mở đối diện các cửa khác trong nhà.

Bố trí phòng bếp cho tuổi Quý Mão thu hút tài lộc Bố trí phòng bếp cho tuổi Quý Mão thu hút tài lộc

Gợi ý các vật phẩm phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Mão 1963

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy là một trong những cách tăng cường lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ hiệu quả. Đối với gia chủ tuổi Quý Mão năm 1963, dưới đây là một số gợi ý vật phẩm phong thủy phù hợp:

 • Linh vật phong thủy: Các linh vật phong thủy nhà ở phù hợp với người tuổi Quý Mão bao gồm: như tượng mèo, tượng dê, tượng heo, tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ…giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà.
 • Tranh phong thủy: Tranh phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 bao gồm: tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hồng, tranh phong cảnh… Những bức tranh này không những góp phần nâng cao sinh khí của ngôi nhà, mà còn mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.
 • Đá phong thủy: Theo phong thủy nhà ở, đá phong thủy có khả năng điều hòa năng lượng, thu hút may mắn cho gia đình. Đá phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 gồm: đá mắt hổ vàng, đá mặt trăng, đá thạch anh vàng… giúp vạn sự như ý.
 • Cây phong thủy: Gia chủ tuổi Quý Mão năm 1963 có thể sử dụng các loại cây phong thủy như Cây Kim Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc để sinh tài sinh lộc cho gia đình.

Mẫu đá phong thủy hợp với gia chủ tuổi Quý Mão Mẫu đá phong thủy hợp với gia chủ tuổi Quý Mão

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên một môi trường sống tích cực, bình an. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi đã tổng hợp ở trên sẽ giúp gia chủ sớm thiết kế ra một tổ ấm hợp ý!

1