Cách xem ngày tốt theo phong tục Việt Nam: Hướng dẫn đơn giản và hiệu quả

Theo quan niệm từ cha ông ta, quyền quý và linh thiêng luôn đi cùng nhau. Từ quan niệm đó, khái niệm về ngày tốt xấu đã xuất hiện từ những tập tục cổ xưa....

Theo quan niệm từ cha ông ta, quyền quý và linh thiêng luôn đi cùng nhau. Từ quan niệm đó, khái niệm về ngày tốt xấu đã xuất hiện từ những tập tục cổ xưa. Lựa chọn ngày tốt và tháng tốt, tránh xa ngày xấu đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống con người. Đặc biệt, trong những sự kiện quan trọng của cuộc sống, việc chọn ngày đẹp luôn là một sự tín ngưỡng của người Việt Nam. Nhưng vì ít người biết cách xem và chọn ngày tốt, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem và chọn ngày tốt để áp dụng cho bản thân và gia đình.

Thế nào là một ngày tốt?

Ngày tốt là ngày mang năng lượng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi, thành công và hạnh phúc trong công việc. Ngày tốt được xác định dựa trên các tiêu chí như: Hoàng đạo, các ngày thuộc nhị thập bát tú tốt, ngày có trực tốt, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày có nhiều cát tinh nhật thần phù hợp với công việc. Có nhiều cách xem ngày tốt như xem theo Ngọc hạp thông thư, xem theo Nhị thập bát tú, xem theo Đổng công tuyển trạch yếu lãm, và xem ngày theo ngũ hành.

Cách xem ngày tốt Hình ảnh minh họa: Cách xem ngày tốt theo phong tục Việt Nam

Ví dụ, người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ có can Mậu thuộc hành Thổ. Nếu gặp những ngày có các can Bính, Đinh thuộc hành Hỏa thì rất tốt, vì Hỏa sinh Thổ. Bên cạnh đó, các ngày có địa chi Tuất, Dần cũng tốt, vì các địa chi này đều tam hợp hoặc ngày có địa chi Mùi, nhị hợp với chi Ngọ.

Vậy ta hiểu thế nào là một ngày xấu? Và nếu chọn ngày xấu, có sao không?

Một câu trả lời chính xác không thể đưa ra hoàn toàn, tuy nhiên, có thể khẳng định rằng ngày xấu thường mang năng lượng tiêu cực, gây trở ngại cho công việc tiến hành. Nếu cố ý tiến hành công việc vào ngày này, có thể dẫn đến các kết quả không mong muốn, tiêu tốn tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi chọn ngày tốt xấu, cần căn cứ vào tính chất và quy mô của công việc. Đồng thời, ta không nên quá mải mê trong việc chọn ngày, vì có thể sẽ bỏ lỡ những cơ hội quan trọng trong cuộc sống. Trong trường hợp không có thời gian để lựa chọn, ta nên dựa vào lý trí và cảm tính của bản thân để quyết định và coi đó là ngày tốt, không cần xem lại hay hỏi ai khác để tránh những phiền toái không đáng có.

Đây là lịch các ngày con nước theo các tháng

  • Tháng Giêng + Tháng Bảy: ngày nước lên (mùng 5 - 19)
  • Tháng Hai + Tháng Tám: ngày nước lên (mùng 3 - 17 - 29)
  • Tháng Ba + Tháng Chín: ngày nước lên (mùng 13 - 27)
  • Tháng Tư + Tháng Mười: ngày nước lên (mùng 11 - 25)
  • Tháng Năm + Tháng Mười Một: ngày nước lên (mùng 9 - 23)
  • Tháng Sáu + Tháng Mười Hai (Tháng Chạp): ngày nước lên (mùng 7 - 21)

Lưu ý: Ngày tốt xấu chúng ta lấy căn cứ vào các sao theo Ngọc Hạp Thông Thư đã định. Mục đích của việc chọn ngày còn tùy thuộc vào ý nghĩa tốt xấu của mỗi sao. Rồi ta căn cứ vào đó để quyết định lựa chọn ngày đó hay không. Theo tỷ lệ 5 tốt 3 xấu là được. Chúng ta có thể xem qua các trang web như Thoigian.com.vn hoặc Vansu.net để biết thêm thông tin.

Chúng ta chỉ nên áp dụng việc xem ngày tốt, xấu cho các công việc không quá quan trọng trong cuộc sống. Còn việc sinh em bé, cưới hỏi hoặc xây dựng nhà cửa, nên dựa vào Tử vi đẩu số, do những người sở hữu kiến thức và kỹ năng đọc lá số Tử Vi có thể lựa chọn được ngày giờ thuận lợi.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và đóng góp kiến thức quý báu để mang lại điều bổ ích cho mọi người.

Bài viết được sửa đổi từ nguồn: http://tuvithuchanh.com

1