Cách chọn biển số xe đẹp và ý nghĩa ẩn chứa

Bạn có tin rằng việc sở hữu một biển số xe đẹp có thể mang lại may mắn, phát tài và vận khí tốt? Tuy nhiên, làm sao để biết được biển số xe của...

Bạn có tin rằng việc sở hữu một biển số xe đẹp có thể mang lại may mắn, phát tài và vận khí tốt? Tuy nhiên, làm sao để biết được biển số xe của mình có đẹp hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xem biển số xe đẹp hay xấu và những ý nghĩa của từng con số.

1. Cách xem biển số xe đẹp hay xấu theo các con số

Mỗi con số trên biển số xe mang một ý nghĩa riêng. Bằng cách hiểu ý nghĩa này, chúng ta có thể đánh giá xem biển số của mình đẹp hay xấu. Dưới đây là ý nghĩa của từng con số:

 • Số 1 (Nhất): Đại diện cho sự đầu tiên, số 1.
 • Số 2 (Mãi): Đại diện cho sự lâu dài, bền vững.
 • Số 3 (Tài): Đại diện cho sự phát tài, nhiều tài lộc.
 • Số 4 (Tử): Đây là con số không đẹp vì Tử có nghĩa là "chết".
 • Số 5 (Ngũ): Đại diện cho ngũ hành, ngũ cung hoặc những điều bí ẩn.
 • Số 6 (Lộc): Đại diện cho sự phúc lộc, nhiều may mắn.
 • Số 7 (Thất): Đại diện cho sự thất bại, không may mắn.
 • Số 8 (Phát): Đại diện cho sự phát tài, phát lộc.
 • Số 9 (Thừa): Đây là con số lớn nhất, mang ý nghĩa trường tồn và sự thành công.

Mỗi con số mang ý nghĩa riêng cần giải mã Mỗi con số mang ý nghĩa riêng cần giải mã

2. Hướng dẫn cách xem biển số xe đẹp hay xấu theo phong thủy

Cách xem biển số xe đẹp hay xấu theo phong thủy khá phức tạp và đòi hỏi nhiều bước tra cứu. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến phong thủy, bạn có thể áp dụng cách tính sau:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối (hoặc 5 số cuối) của biển số xe, chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ đi phần nguyên và lấy các số thập phân của kết quả ở bước 1.
 • Bước 3: Nhân số thập phân tìm được ở bước 2 với 80 và tra cứu bảng phong thủy để tìm kết quả.

Lựa chọn biển số xe hợp mệnh, hợp phong thủy mang lại vận khí may mắn Lựa chọn biển số xe hợp mệnh, hợp phong thủy mang lại vận khí may mắn

Bảng phong thủy gồm:

01: Thiên địa thái bình. 02: Không phân định. 03: Mọi sự phát triển, như ý. 04: Cơ thế yếu, dễ bệnh. 05: Sống lâu. 06: Cuộc sống an nhàn dư giả. 07: Quyết đoán, cương nghị. 08: Ý chí kiên cường. 09: Hưng Tân Cúc Khai. 10: Vạn sự kết cục. 11: Gia vận được tốt. 12: Ý chí yếu mềm. 13: Tài chí hơn người. 14: Nước mắt thiên ngạn. 15: Đạt được phúc thọ. 16: Quý nhân hỗ trợ. 17: Vượt qua mọi khó khăn. 18: Có chí thì nên. 19: Đoàn tụ ông bà. 20: Thất bại trong sự nghiệp.

...

Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể xem ví dụ sau: Biển số xe N2 - 927.61 Ta lấy 2761 : 80 = 34,5125. Bỏ số nguyên, ta có 0,5125. Lấy số thập phân nhân với 80, ta có 41. Tra bảng số phong thủy, số 41 mang ý nghĩa "Đức vọng cao thượng".

3. Hướng dẫn cách xem biển số xe đẹp hay xấu theo ngũ hành và quẻ dịch

Xem biển số xe đẹp hay xấu theo ngũ hành và quẻ dịch cũng là một cách thú vị để tìm hiểu ý nghĩa của biển số. Dưới đây là cách xem biển số theo ngũ hành và quẻ dịch:

3.1 Xem biển số theo ngũ hành

Ngũ hành âm dương bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các yếu tố này tương sinh và tương khắc với nhau, ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Cách xem biển số đẹp hay xấu theo ngũ hành là dựa trên quy luật tương sinh (may mắn) và tương khắc (không may mắn). Dưới đây là mệnh ngũ hành và số tương ứng:

 • Mệnh Thủy: Số 0, 1.
 • Mệnh Thổ: Số 2, 5, 8.
 • Mệnh Mộc: Số 3, 4.
 • Mệnh Kim: Số 6, 7.
 • Mệnh Hỏa: Số 9.

Bạn có thể chọn biển số theo mệnh với các con số tương ứng để mang lại may mắn và bình an.

Cách xem biển số xe đẹp hay xấu dựa vào mệnh ngũ hành Cách xem biển số xe đẹp hay xấu dựa vào mệnh ngũ hành

3.2 Xem biển số theo quẻ dịch

Quẻ dịch là một yếu tố quan trọng để đánh giá xem biển số xe có ý nghĩa tốt hay không. Có tổng cộng 64 quẻ dịch, mỗi quẻ mang một ý nghĩa riêng. Từ quẻ dịch, bạn có thể biết được ý nghĩa ẩn chứa của biển số, xem xét xem nó có phù hợp với mệnh, tuổi của bạn hay không. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nếu biển số có quẻ dịch xấu để cải thiện vận số và mang lại bình an.

Giải mã biển số xe để biết được ý nghĩa ẩn chứa Giải mã biển số xe để biết được ý nghĩa ẩn chứa

Lời kết

Sau khi hiểu cách xem biển số xe đẹp hay xấu, bạn hãy áp dụng và kiểm tra biển số của mình ngay. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy xe, hãy đồng hành cùng Carpla trong những bài viết tiếp theo. Và đừng quên, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng với giá cả phải chăng, Carpla là địa chỉ không thể bỏ qua.

1