Cách vệ sinh đồ gỗ sạch bóng đón Tết

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, và việc vệ sinh đồ gỗ trong nhà đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng để đón mừng năm mới. Tuy nhiên, không phải ai...

Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, và việc vệ sinh đồ gỗ trong nhà đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng để đón mừng năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch những vết bẩn trên đồ gỗ, như tủ bếp, cửa gỗ, sàn gỗ, bàn ghế gỗ... Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản nhưng hiệu quả để có một không gian sạch đẹp cho Tết này.

Tẩy vết bẩn bằng bia

Một cách đơn giản để loại bỏ vết bẩn bám trên bề mặt gỗ là sử dụng bia. Bạn chỉ cần dùng một tấm vải mềm thấm bia và chà lên mặt gỗ để tẩy đi các vết bẩn đã lâu ngày. Thủ thuật này giúp làm sạch và tái tạo bề mặt đồ gỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vệ sinh đồ gỗ bằng bia Vệ sinh đồ gỗ bằng bia (hình ảnh sưu tầm)

Dùng nước trà đậm đặc

Một phương pháp khác để làm sạch đồ gỗ là sử dụng nước trà đậm đặc. Bạn có thể ngâm một miếng vải mềm vào nước trà và chà mạnh lên bề mặt đồ gỗ. Làm như vậy 2-3 lần sẽ giúp đồ gỗ trở nên sạch sẽ và sáng bóng như mới.

Vệ sinh đồ gỗ bằng nước trà đậm đặc Vệ sinh đồ gỗ bằng nước trà đậm đặc (hình ảnh sưu tầm)

Dùng sữa để đánh bóng

Nếu đồ gỗ trong nhà bạn đã mất đi vẻ sáng bóng, bạn có thể sử dụng sữa để đánh bóng lại chúng. Bạn chỉ cần lấy một ít sữa lau và sử dụng bàn chải ướt để lau sạch bề mặt đồ gỗ. Đồ gỗ sẽ trở nên cứng và bóng hơn trước.

Ngoài ra, sữa bò cũng có thể được sử dụng để tẩy mùi sơn trên đồ gỗ. Bạn có thể đun sữa bò sôi và đổ vào một cái đĩa hoặc bát, sau đó đặt vào ngăn tủ và đóng kín cánh cửa. Sau khoảng 5 tiếng, mùi sơn sẽ biến mất.

Vệ sinh đồ gỗ bằng sữa Vệ sinh đồ gỗ bằng sữa (hình ảnh sưu tầm)

Sử dụng giấm ăn

Một phương pháp khác để làm sạch đồ gỗ là sử dụng giấm ăn. Bạn chỉ cần pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm và ¾ nước, sau đó quét dung dịch này lên bề mặt đồ gỗ. Sử dụng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc để chà mạnh vài lần. Đồ gỗ sẽ trở nên sáng lên trông thấy.

Vệ sinh đồ gỗ bằng giấm ăn Vệ sinh đồ gỗ bằng giấm ăn (hình ảnh sưu tầm)

Kem đánh răng tẩy vết ố trên đồ gỗ màu trắng

Nếu bạn có những món đồ gỗ màu trắng bị ố vàng, bạn có thể sử dụng kem đánh răng (hoặc thuốc đánh răng bột) để lau chùi. Tuy nhiên, cần chú ý không dùng sức quá mạnh để không làm hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài đồ gỗ.

Vệ sinh đồ gỗ bằng kem đánh răng Vệ sinh đồ gỗ bằng kem đánh răng (hình ảnh sưu tầm)

Lưu ý về cách sử dụng và bảo quản đồ gỗ

Để giữ cho đồ gỗ luôn sạch và bền đẹp, đừng quên các lưu ý sau:

  • Thường xuyên lau chùi bụi bẩn trên đồ gỗ.
  • Hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào đồ gỗ để tránh làm mất đi vẻ đẹp ban đầu.
  • Khi lau chùi, hãy sử dụng bông gòn hoặc vải mềm để tránh gây trầy xước bề mặt.
  • Sử dụng chất làm sạch gỗ dạng dung dịch để duy trì độ sạch và bóng của đồ gỗ.

Cách vệ sinh đồ gỗ sạch bóng đón Tết

Hy vọng những phương pháp vệ sinh đồ gỗ trên sẽ giúp bạn có một không gian sạch sẽ và đẹp mắt để chào đón Tết Nguyên Đán. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân để cùng nhau chăm sóc và bảo quản đồ gỗ một cách tốt nhất. Chúc bạn có một cái Tết tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

1