Cách tính hướng bếp theo tuổi, phong thủy và hướng nhà

Hướng bếp trong ngôi nhà của bạn mang ý nghĩa quan trọng về phong thủy và tác động đến cuộc sống của cả gia đình. Tuy nhiên, việc xác định hướng bếp thường không đơn...

Hướng bếp trong ngôi nhà của bạn mang ý nghĩa quan trọng về phong thủy và tác động đến cuộc sống của cả gia đình. Tuy nhiên, việc xác định hướng bếp thường không đơn giản. Có nhiều cách để tính hướng bếp như dựa trên tuổi, phong thủy hoặc hướng nhà. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về cách tính hướng bếp.

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp là hướng lưng của người nội trợ, tức là hướng mà lưng người nấu quay về. Điều này được xác định dựa trên phong thủy phương Đông.

Tại sao phải xác định hướng đặt bếp?

Việc xác định hướng đặt bếp là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Một hướng bếp tốt sẽ mang lại sự bình an, đồng hòa và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hướng bếp còn đảm nhận vai trò quan trọng trong việc khơi nguồn năng lượng sống và tiêu diệt những nguồn năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà.

Tại sao phải xác định hướng đặt bếp?

Ngược lại, nếu đặt bếp ở hướng xấu, có thể mang đến những điều không may và tai họa cho gia đình. Vì vậy, xác định hướng đặt bếp là rất quan trọng và cần thiết khi xây dựng và bố trí không gian nội thất nhà bếp.

Cách tính hướng bếp hợp phong thủy

Trước khi tính hướng bếp theo phong thủy, bạn cần xác định hướng của bếp, tùy thuộc vào loại bếp mà bạn sử dụng. Đối với bếp lò và bếp than, hướng bếp chính là miệng bếp. Đối với bếp ga, hướng bếp sẽ ngược với hướng người đứng đun. Còn đối với bếp từ và bếp điện từ, không cần xác định hướng bếp.

Theo quan niệm phong thủy, cung cùng trục đông hay tây với cửa bếp. Bạn có thể xác định hướng bếp theo hướng lưng người đứng bếp. Nếu bạn mang đông mệnh, hướng bếp nên quay về hướng đông. Còn nếu bạn mang tây mệnh, hướng bếp nên quay về hướng tây.

Tính hướng bếp theo phong thủy

Cách tính hướng bếp theo tuổi

Bạn cũng có thể tính hướng bếp dựa trên tuổi. Thông thường, phòng bếp nên đặt theo tuổi của người vợ. Khi xác định hướng bếp, bạn cần xem xét cung mà người vợ thuộc về, và chọn hướng tốt và tránh hướng xấu.

Tính hướng bếp theo tuổi

Cách tính hướng bếp theo hướng nhà

Cuối cùng, bạn có thể dùng hướng nhà để xác định hướng đặt bếp. Hướng cửa nhà và hướng bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, khi chọn hướng đặt bếp, bạn không nên chọn hướng trùng với hướng cửa nhà. Hướng cửa chính và hướng bếp nên được đặt ở nơi có tốt lành và tránh hướng hung. Điều này sẽ giúp trấn áp những điều không may và mang lại vận tốt lành cho gia đình.

Cách tính hướng bếp theo hướng nhà

Lưu ý rằng đây chỉ là những thông tin tham khảo. Để có thông tin cụ thể và chính xác hơn, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thiết kế và xây dựng nội thất. Nếu bạn cần tư vấn hoặc thiết kế mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0987.822.944.

1