Cách Sinh Con Trai Theo Quẻ Bát Quái Cực Chuẩn 2022

Mọi người thường nói việc sinh con trai hay con gái đều là những điều tốt đẹp, nhưng sinh con theo ý muốn luôn là nguyện vọng chính đáng của các ông bố và bà...

Mọi người thường nói việc sinh con trai hay con gái đều là những điều tốt đẹp, nhưng sinh con theo ý muốn luôn là nguyện vọng chính đáng của các ông bố và bà mẹ. Vậy làm thế nào để có thể sinh con trai? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu bí quyết sinh con trai theo quẻ bát quái cực chuẩn.

Sự quan trọng của quẻ bát quái

Giới thiệu quẻ bát quái

Bát quái là một hệ thống quẻ gồm 8 quẻ âm và dương. Trong đó, chúng ta thường nghe nhắc đến những quẻ như Càn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, và Cấn. Những quẻ này được chia thành các nhóm quẻ âm và quẻ dương.

Càn, Khảm, Cấn, và Chấn là nhóm quẻ dương, còn Khôn, Đoài, Tốn, và Ly là nhóm quẻ âm. Dựa vào những quẻ này, ta có thể dự đoán được giới tính của đứa trẻ là con trai hay con gái.

Ý nghĩa của các quẻ trong bát quái

Ý nghĩa các quẻ trong bát quái

Các quẻ trong bát quái được chia thành hai nhóm, đó là nhóm hào dương và nhóm hào âm. Hào dương được ký hiệu bằng dấu gạch ngang, còn hào âm được ký hiệu bằng dấu gạch dài. Quẻ bát quái bắt đầu từ quẻ Càn, và tiếp theo lần lượt là Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, Chấn, Ly, và Đoài theo chiều kim đồng hồ.

 • Quẻ Càn gồm 3 hào dương, ứng với con trai.
 • Quẻ Tốn gồm 2 hào dương và 1 hào âm, ứng với con gái.
 • Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương, và 1 hào âm, ứng với con trai.
 • Quẻ Cấn gồm 1 hào dương và 2 hào âm, ứng với con trai.
 • Quẻ Khôn gồm 3 hào âm, ứng với con gái.
 • Quẻ Chấn gồm 2 hào âm và 1 hào dương, ứng với con trai.
 • Quẻ Ly gồm 1 hào dương, 1 hào âm, và 1 hào dương, ứng với con gái.
 • Quẻ Đoài gồm 1 hào âm và 2 hào dương, ứng với con gái.

Cách tính sinh con theo quẻ bát quái

Dựa vào nhóm quẻ âm và quẻ dương trong bát quái, chúng ta có thể dự đoán được giới tính của thai nhi. Cách tính này dựa trên tuổi âm của vợ chồng và tháng thụ thai, cụ thể như sau:

 • Nếu tuổi âm lịch của vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là chẵn, kết quả là hào âm.
 • Nếu tuổi âm lịch của vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là lẻ, kết quả là hào dương.

Sau đó, xếp các hào này theo thứ tự từ tuổi chồng, tháng thụ thai con, và cuối cùng là tuổi mẹ. Khi xếp theo thứ tự này, ta sẽ có các quẻ tương ứng trong bát quái. Nếu các quẻ dương Càn, Cấn, Khảm, và Chấn xuất hiện, tức là sinh con trai. Còn nếu xuất hiện các quẻ âm Tốn, Khôn, Ly, và Đoài, tức là sinh con gái.

Cách tính sinh con theo quẻ bát quái

Ví dụ: Giả sử tuổi vợ là 28 tuổi (tuổi âm), là số chẵn, ta có quẻ âm. Tuổi chồng là 30 tuổi, cũng là số chẵn, ta cũng có quẻ âm. Và tháng thụ thai con vào tháng 5, là số lẻ, ta có quẻ dương. Khi xếp tuổi chồng, tháng thụ thai con, và tuổi mẹ theo thứ tự, ta thu được 1 hào âm, 1 hào dương, và 1 hào âm. Khi xem quẻ bát quái tương ứng, quẻ Khảm được tạo ra, và đây là quẻ dương. Từ đó, ta kết luận rằng cặp vợ chồng này sẽ sinh con trai.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu một số công cụ hỗ trợ tính ngày sinh con trai theo ý muốn, như tính tuổi sinh con đẹp, sinh con theo ý muốn, và đặt tên cho con.

Cách tính rút gọn theo thẻ bát quái

Với phương pháp trên, chúng ta phải phân chia và sắp xếp các hào, dẫn đến khả năng gây nhầm lẫn. Vì vậy, một cách đơn giản hơn để tính toán là tìm hiểu tuổi vợ chồng và tháng thụ thai là chẵn hay lẻ, rồi so sánh với các kết quả. Cụ thể như sau:

 • Nếu kết quả là 1 lẻ và 2 chẵn, ứng với quẻ Chấn, Cấn và Khảm, tức là sinh con trai.
 • Nếu kết quả là 1 chẵn và 2 lẻ, ứng với quẻ Tốn, Đoài, và Ly, tức là sinh con gái.
 • Nếu kết quả là 3 chẵn, ứng với quẻ Khôn, tức là sinh con gái.
 • Nếu kết quả là 3 lẻ, ứng với quẻ Càn, tức là sinh con trai.

Cách tính rút gọn theo thẻ bát quái

Với cách tính này, quá trình đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy xem một ví dụ để hiểu rõ hơn: giả sử vợ có tuổi là 26 (chẵn), chồng có tuổi là 30 (chẵn), và tháng thụ thai con vào tháng 3 (lẻ). Kết quả là 1 lẻ và 2 chẵn, tức là sinh con trai.

Tính sinh con trai theo các phương pháp khác

Ngoài phương pháp tính sinh con trai theo quẻ bát quái, còn có một số phương pháp khác dựa trên cổ học phương Đông. Ví dụ như tính theo tuổi âm của người mẹ, từ đó tính ra tháng thụ thai để sinh con trai. Đây là cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc. Phương pháp này dựa trên bảng dưới đây:

Phương pháp tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

 • Tra tuổi âm của người mẹ với tháng thụ thai mong muốn, nếu có dấu "+" thì khả năng sinh con trai cao, còn dấu "o" thì ba mẹ dễ sinh con gái.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp tính dân gian khác như tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ, chọn theo mùa, tính theo căn ngày rụng trứng dựa trên chu kì kinh nguyệt, nhiệt độ của người vợ, và nhiều yếu tố khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sinh con trai theo quẻ bát quái mà các bạn nên biết. Hi vọng với cách tính này cùng với chế độ ăn uống và tâm lý ổn định, sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho các cặp vợ chồng.

Xem thêm:

 • Sinh con năm 2023 tháng, ngày, giờ nào tốt? Hợp bố mẹ tuổi nào?
 • 8 cung trên bát quái đồ có ý nghĩa và công dụng như thế nào?
1