Cách phối màu giấy tường trong phòng ngủ

Sử dụng giấy dán tường để trang trí nhà ở đã trở thành xu hướng nội thất được nhiều người ủng hộ nhất. Đây là một loại vật liệu dễ thi công, dễ chọn mẫu...

Vì sao nên biết cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ?

Sử dụng giấy dán tường để trang trí nhà ở đã trở thành xu hướng nội thất được nhiều người ủng hộ nhất. Đây là một loại vật liệu dễ thi công, dễ chọn mẫu và có khả năng chống thấm tốt nên cho phép gia chủ thay đổi liên tục.

Không phải tự nhiên mà giấy dán tường được sử dụng ngày càng nhiều. Có thể điểm qua những lý do cần phải biết cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ:

Đa dạng mẫu mã và màu sắc

Giấy dán tường đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc nên bạn có nhiều lựa chọn để phối theo phong cách đó. Vì thế cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn không gian.

Giá thành hợp lý

Chi phí thi công giấy dán tường cũng hợp lý.

An toàn và thân thiện với môi trường

Chất liệu giấy dán tường an toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Dễ thi công và sáng tạo

Dễ thi công và có thể sáng tạo thành nhiều mẫu tường phòng ngủ khác nhau.

Phù hợp với đa dạng phong cách

Hoa văn trên giấy dán tường cũng phù hợp với đa dạng phong cách và đối tượng.

Đa dạng loại giấy dán tường

Những loại giấy dán tường hiện nay trên thị trường có thể kể đến như: Giấy dán tường phòng ngủ 2D, giấy dán tường 3D, giấy dán tường có keo sẵn, giấy dán tường không có keo sẵn,…

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ

Phối màu một tông

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ này chưa bao giờ trở nên lỗi mốt. Đây là cách phối đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng tốt, nó mang đến một không gian hài hoà. Để ứng dụng cách phối màu này, bạn hãy chọn một tông màu chính và hỗ trợ thêm 2-3 tông màu đậm hoặc nhạt. Cách phối màu này sẽ tạo nên một không gian phòng ngủ đơn giản nhưng không nhàm chán.

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ

Phối màu lân cận

Cách phối màu này được sử dụng thường xuyên để tạo nên một không gian phòng ngủ sang trọng và tinh tế. Bạn có thể dễ dàng phối màu lân cận bằng cách chọn màu chính và những màu lân cận phụ trợ. Cách này giúp căn phòng thú vị và vô cùng độc đáo.

Kết hợp dán tường và decal dán tường

Đây là phương thức kết hợp vô cùng tốt. Nếu là một người cá tính thì gia chủ chọn decal như câu chữ, slogan. Đối với phòng ngủ cho trẻ em thì chọn decal có hình hoạt hình, động vật,…

Phối màu tương phản

Trái với cách phối màu lân cận ở phía trên, cách này dùng những màu đối chọi nhau để làm nên một không gian nổi bật. Gia chủ có thể chọn màu yêu thích làm chủ đạo, sau đó chọn những màu lân cận và màu đối diện với màu chủ đạo để làm điểm nhấn.

Lưu ý trong cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ

Lưu ý trong cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ

Cách phối màu theo độ tuổi

Mỗi một độ tuổi cần có những sở thích cũng như gu thẩm mỹ khác nhau. Do đó để chọn được một mẫu giấy dán tường phòng ngủ phù hợp cần chú ý đến chủ sở hữu căn phòng. Chẳng hạn như:

  • Người lớn tuổi thì chọn màu sắc nhã nhặn, hoa tiết nhẹ nhàng để tạo sự dễ chịu, thư thái.
  • Đối với trẻ con thì nên chọn những gam màu nổi bật, giấy có hoạ tiết độc đáo giúp ích cho việc phát triển của trẻ.
  • Đối với phòng ngủ vợ chồng thì nên chọn giấy dán tường mang cảm giác lãng mạn.

Giấy dán tường theo phong thủy

Giấy dán tường phòng ngủ không chỉ làm đẹp không gian mà còn giúp ích nhiều trong phong thuỷ. Cũng như cách chọn màu sơn cho phòng ngủ, giấy dán tường cũng nên căn cứ vào quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Chọn màu sắc theo nội thất

Giấy dán tường phòng ngủ sở hữu tông màu sắc và hoạ tiết hoa văn đa dạng cho gia chủ thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên để căn phòng trở nên hài hoà, thẩm mỹ hơn thì nên xem xét đến tổng thể.

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên chọn hoa văn có hoạ tiết trừu tượng, nổi bật với màu sắc tươi sáng để tạo nên sự thoáng đãng và tươi mới. Phòng ngủ nhỏ thì tránh hoạ tiết to, màu sắc tôi vì điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu.

Chọn theo khả năng dính của giấy

Hiện tại có 2 loại keo dán tường là keo sữa và keo dán bột.

Keo sữa được ứng dụng để dán nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng thông dụng và phổ biến nhất là giấy. Độ dính cao nên sử dụng keo này giúp giấy dán chặt hơn, đặc biệt là các mép giấy.

Keo dán bột được dùng nhiều cho giấy dán tường phủ Vinyl. Lớp keo này sở hữu khả năng chống mốc, chống ẩm cho bức tường. Nhưng nhược điểm của loại keo này là dễ bong tróc nên khi dán dễ bị hở nên gây mất thẩm mỹ.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

1