Cách đặt cóc phong thủy hợp lý nhất để đón tài lộc vào nhà

Tham khảo cách đặt cóc phong thủy hợp lý nhất để đón tài lộc vào nhà mà các bạn không nên bỏ qua. Cóc phong thủy, còn gọi là cóc Thiềm Thừ, cóc ba chân,...

Tham khảo cách đặt cóc phong thủy hợp lý nhất để đón tài lộc vào nhà mà các bạn không nên bỏ qua. Cóc phong thủy, còn gọi là cóc Thiềm Thừ, cóc ba chân, cóc vàng phong thủy, là một linh vật quan trọng trong phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mang lại tài lộc và may mắn

Cóc vàng phong thủy có những nốt sần trên lưng được gọi là chòm sao Đại Hùng, ngồi trên giá tài lộc, và ngậm một đồng xu trong miệng. Hai bên sườn cóc có đeo hai xâu tiền cổ. Hình ảnh ngậm tiền trong miệng của cóc phong thủy chính là đại diện cho việc rước tài lộc vào nhà cho gia chủ, là điềm lành, đại diện cho sự bình an gia đạo.

Cách đặt cóc phong thủy hợp lý nhất để đón tài lộc vào nhà Hình ảnh minh họa: Cách đặt cóc phong thủy hợp lý nhất để đón tài lộc vào nhà

Về tài lộc, cóc vàng phong thủy có thể bảo vệ tài lộc trong nhà, tăng thêm phú quý, tiền tài cho gia chủ. Đối với cửa hàng hoặc công ty, công việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngoài ra, cóc vàng còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giải được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì vậy, người ta thường dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Trong phong thủy của người Hoa, Cóc Thiềm Thừ là linh thú có vị trí quan trọng xếp thứ hai, chỉ sau linh thú Tì Hưu. Người Việt Nam thường đặt Cóc vàng phong thủy trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài. Ban ngày, cóc phong thủy ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài cửa với mục đích đón tài lộc, tối quay mặt vào trong nhà. Tuy nhiên, theo người Hoa, cách này là hoàn toàn không đúng.

Vị trí đặt cóc phong thủy

Vị trí tốt nhất để đặt Cóc vàng phong thủy là tại hai góc của cửa chính, có hướng quay đầu vào trong nhà. Như thế, cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà mang tài lộc, của cải cho gia đình. Vị trí của cóc ngậm tiền vàng không được thường xuyên thay đổi.

Có thể đặt Cóc vàng phong thủy bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng, nhưng hướng của cóc phải quay mặt vào trong nhà. Tại công ty, văn phòng, hay cửa hàng, đặt Cóc vàng có thể mang lại tài lộc, nhưng phải đúng hướng mới đón nhận được.

Nếu đặt Cóc phong thủy theo hướng ngược lại, tức là đầu quay ra ngoài, sẽ khiến gia chủ mất tiền của. Thay vì cóc phong thủy mang tài lộc vào nhà, thì lại mang tài lộc trong nhà ra hết ngoài.

Còn có thêm cách đặt Cóc phong thủy là tại hai góc trước của bàn thờ Thổ Địa. Cóc phong thủy cũng phải theo hướng quay đầu vào trong nhà. Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, còn Cóc vàng lại mang tài lộc vào nhà. Cóc vàng và thần tài sẽ bổ trợ cho nhau, giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc và giữ tài lộc ở trong nhà.

Cóc phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ Hình ảnh minh họa: Cóc phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Khai quang điểm nhãn cho Cóc phong thủy

Khi khai nhãn cho Cóc phong thủy, gia chủ phải tuân thủ các bước sau và nhất thiết khi làm chỉ nên có một mình trong phòng.

  1. Chọn một ngày đẹp trong tháng để tắm cho cóc vàng phong thủy. Nước tắm cho cóc vàng phong thủy phải là nước giếng. Bạn lấy nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa, đại diện cho địa thủy và thiên thủy. Tiến hành đổ chung 2 thùng nước sang một thùng khác sạch sẽ.

  2. Sau đó, đặt Cóc vàng phong thủy vào trong thùng nước trên. Lưu ý nước phải ngập đầu cóc vàng, ngâm trong 3 ngày 3 đêm. Khi lấy cóc ra, dùng khăn bông sạch để lau khô cho Cóc vàng phong thủy.

  3. Bước cuối cùng là lấy một chút nước chè vẩy nhẹ vào mắt Cóc phong thủy. Bước này chính là khai quang điểm nhãn cho Cóc phong thủy.

Một lưu ý quan trọng là sau khi cóc phong thủy đã được khai nhãn, người đầu tiên Cóc nhìn thấy sẽ là người mà Cóc phong thủy mãi mãi phù hộ. Vì vậy, tốt nhất khi tiến hành khai nhãn cho Cóc phong thủy chỉ nên có một mình bạn trong phòng. Điều này là lý do tại sao có những người sử dụng Cóc phong thủy thấy rất tốt, mọi việc thuận lợi, tài lộc và công danh phát triển không ngừng. Tuy nhiên, khi đem tặng cho người khác, người chủ sau dùng lại không thấy hiệu quả.

Tổng hợp bởi xemtuvi.mobi

Bài viết cũ hơn: Nuôi cá phong thủy theo tuổi mang lại may mắn cho gia chủ, Cơ bản về phong thuỷ âm dương ngũ hành bát quái nên biết, Cách sử dụng la kinh, la bàn phong thủy xem hướng làm nhà, Tổng quan kiến thức khoa học thuật phong thủy cho người Việt.

1