Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Hiện nay, tranh treo tường đang trở nên phổ biến trong việc trang trí nội thất. Việc sử dụng tranh treo tường hợp phong thủy không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn đem...

Hiện nay, tranh treo tường đang trở nên phổ biến trong việc trang trí nội thất. Việc sử dụng tranh treo tường hợp phong thủy không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn đem lại tài lộc và vận may cho gia đình. Mỗi người với mệnh khác nhau cần tuân thủ những quy tắc lựa chọn tranh phong thủy và cách lắp đặt riêng.

Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Thổ

Tranh treo tường không chỉ có giá trị nghệ thuật mà còn tạo nên điểm nhấn cho không gian sống của gia chủ. Tranh treo tường hợp phong thủy, hợp mệnh và tuổi gia chủ cũng mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, và vận may cho gia đình.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ Tranh Mã đáo thành công cho người mệnh Thổ

Do đó, việc sử dụng tranh phong thủy đúng cách sẽ đón được nhiều vận may và hóa giải những phong thủy xấu.

Cũng như các mệnh ngũ hành khác, tranh phong thủy mệnh Thổ mang ý nghĩa đem lại những điều may mắn, ý nghĩa tốt đẹp, thu hút tiền tài, danh vọng, áp chế tà khí, và mang lại những nguồn khí tốt cho gia đình. Chính vì vậy, việc chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thổ rất quan trọng.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

1. Chọn màu sắc tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Để chọn tranh phong thủy hợp với mệnh Thổ, cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc, và tương hợp. Từ đó, lựa chọn tranh theo màu sắc phù hợp với mệnh để đón nhận năng lượng tích cực, tài lộc, và tránh xa những tiêu cực.

Người mệnh Thổ bao gồm những người có tuổi sau đây:

 • Ốc thượng Thổ (đất trên nóc nhà) sinh từ năm Bính Tuất 1946 đến Năm Đinh Hợi 1947, và từ năm Bính Tuất 2006 đến Đinh Hợi 2007.
 • Bích thượng Thổ (đất trên tường) sinh từ năm Canh Tý 1960 đến Tân Sửu 1961.
 • Đại trạch Thổ (đất đầm lầy) sinh từ năm Mậu Thân 1968 đến Năm Kỷ Dậu 1969.
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát) sinh từ năm Bính Thìn 1976 đến Đinh Tỵ 1977.
 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) sinh từ năm Canh Ngọ 1990 đến Tân Mùi 1991.
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành) sinh từ năm Mậu Dần 1998 đến Kỷ Mão 1999.

Dựa vào mối quan hệ ngũ hành, màu sắc của tranh phong thủy cho người mệnh Thổ là:

 • Hỏa sinh Thổ: chọn tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, mặt trời, mùa hè để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công việc thăng tiến, và sức khỏe dồi dào.
 • Thổ sinh Kim: tránh chọn tranh có màu trắng, bạc và hình thù liên quan đến kim loại để tránh bị mất tài lộc.
 • Mộc khắc Thổ: tránh chọn tranh có màu xanh lá cây và hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Tuy nhiên, có thể chọn tranh có màu sắc xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến nước vì Thổ khắc chế được Thủy.
 • Thổ hợp Thổ: chọn tranh có màu nâu, vàng đất và hình ảnh đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành... để giúp chủ nhà phát triển công danh, sự nghiệp và buôn bán.

2. Chủ đề tranh phong thủy hợp người mệnh Thổ

Những chủ đề tranh phong thủy hợp mệnh Thổ bao gồm: Tranh Mã đáo thành công, Tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu, Tranh vạn lí trường thành, tranh Phượng hoàng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê... để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

3. Hướng treo tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

 • Hướng vượng: Tây Nam, Nam
 • Hướng Kỵ: Bắc (Thủy) + Hướng Đông, Đông Nam (Mộc)

Những kiêng kỵ khi treo tranh phòng khách cho người mệnh Thổ

Trong quan hệ tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy tránh chọn tranh có màu trắng, bạc, và hình dáng kim loại.

Trong mối quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ, tránh chọn tranh có màu xanh lá cây. Tránh chọn tranh có hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá như tranh tùng cúc, trúc mai, tranh bốn mùa, tranh thác nước, thuyền buồm, tranh cá...

Ngoài ra, không nên treo các bức tranh có hình ảnh thú dữ, hung bạo, binh khí. Cũng không nên chọn các bức tranh quá sặc sỡ, u buồn, ảm đạm, trừu tượng, ma mị. Không nên treo hình ảnh của người thân quá cố trong phòng khách.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích và thú vị để chọn tranh phong thủy mệnh Thổ phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để tìm hiểu thêm về kiến thức phong thủy và các mẫu tranh treo tường phong thủy đẹp, hãy liên hệ với hotline để được tư vấn.

1