Cách chọn kích thước giường ngủ trẻ em hợp lý

Khi chọn giường ngủ cho bé, ngoài việc lựa chọn giường ngủ có chất lượng cao thì các bậc phụ huynh phải chú ý tới kích thước giường ngủ trẻ em. Bởi chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp sẽ mang tới cảm giác thoải mái hơn, không gian rộng rãi hơn cho phòng ngủ.

Những tiêu chí khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ em

1.Đối tượng sử dụng

Khi mua giường ngủ cho trẻ em bạn cần xác định 3 yếu tố đó là: Đối tường sử dụng là ai? Trẻ sơ sinh hay trẻ em hay là thiếu niên? Trẻ ngủ 1 mình hay ngủ cùng anh chị? Diện tích phòng ngủ là bao nhiêu?

Chọn giường ngủ phù hợp với đối tượng sử dụng

Khi mua giường ngủ cho trẻ bạn cũng cần phải chú ý tới yếu tố thẩm mỹ. Do đó cần lựa chọn được mẫu giường ngủ phù hợp với không gian và phù hợp với những món đồ nội thất khác trong nhà.

2.Thời gian sử dụng giường

Khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ, bạn nên cân nhắc tới thời gian sử dụng để lựa chọn kích thước giường ngủ trẻ em phù hợp với sự phát triển của trẻ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

3.Chất liệu sử dụng

Nên lựa chọn chất liệu an toàn cho giường ngủ của bé

Khi lựa chọn giường ngủ cần phải chú ý tới chất liệu sản xuất. Cần chú ý lựa chọn chất liệu an toàn, không độc hại đối với sức khỏe của người sử dụng.

4.Chú ý tới ngân sách

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng đối với bé, có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Do đó bạn nên lựa chọn những chiếc giường ngủ có chất lượng cao. Đừng tiếc tiền mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé.

Cách chọn kích thước giường ngủ trẻ em phù hợp

Lựa chọn kích thước giường ngủ trẻ em bao nhiêu là phù hợp? Mẫu giường ngủ có kích thước phù hợp sẽ mang tới sự thoải mái cho bé, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ.

Giường ngủ cho trẻ hiện nay gồm các loại chính như: giường cũi, giường đơn, giường đôi. Mỗi loại giường lại có kích thước thiết kế khác nhau, phù hợp với đối tượng sử dụng khác nhau.

+ Kích thước giường cũi

Kích thước giường cũi

Giường cũi hiện được thiết kế với kiểu dáng cải tiến, do đó kích thước cũng có sự thay đổi. Giường cũi thường có kích thước tiêu chuẩn là 68,5 x 132 cm. Kích thước giường này phù hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh cho tới khi 4 – 5 tuổi.

+ Kích thước giường đơn

Kích thước giường đơn

Giường đơn thường sử dụng cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Trẻ có thói quan ngủ 1 mình mà không cần bố mẹ hoặc anh chị. Kích thước giường đơn tiêu chuẩn hiện nay là 96,5 x 190,5 cm hoặc 100 x 190 cm. Kích thước giường ngủ này có thể sử dụng cho tới khi trưởng thành mà không cần lo lắng về việc đổi giường. Nếu nhà có 2 trẻ thì có thể lựa chọn giường tầng hoặc giường đôi.

+ Kích thước giường đôi

Kích thước giường đôi cho bé

Giường đôi thiết kế dành cho 2 người sử dụng. Kích thước giường ngủ đôi trước kia thường là 120×190 cm hoặc 120 x 200 cm. Hiện nay kích thước tiêu chuẩn của giường đôi to hơn, thường là 134,5 x 190,5 cm hoặc 140 x 200 cm. Loại giường ngủ này phù hợp với trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Trên đây là một số thông tin giúp quý vị lựa chọn kích thước giường ngủ trẻ em phù hợp. Hãy tới ngay siêu thị Đồ Gỗ Thạch Thất tại địa chỉ Tầng 2, Số 215 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn thông tin chi tiết về các loại giường ngủ. Đồng thời tham khảo một số mẫu giường ngủ đẹp tại đây. Hotline: 0961.594.123 –  0248.5898.630.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng