Cách cắm hoa huệ đẹp ý nghĩa

Một bình hoa huệ đẹp và ý nghĩa có thể tạo điểm nhấn cho không gian của bạn. Bạn đã biết cách xếp hoa huệ đơn giản mà đẹp để sở hữu một bình hoa,...

Một bình hoa huệ đẹp và ý nghĩa có thể tạo điểm nhấn cho không gian của bạn. Bạn đã biết cách xếp hoa huệ đơn giản mà đẹp để sở hữu một bình hoa, bó hoa huệ có tính thẩm mỹ cao trong cuộc sống chưa? Dưới đây là một số cách mà bạn nên bỏ túi để có cơ hội trổ tài hoặc đơn giản là tô điểm thêm màu sắc cho không gian.

Mẫu cắm hoa huệ đẹp

Hoa huệ luôn đứng đầu danh sách các loài hoa để cắm bàn thờ gia tiên với màu trắng thanh cao, trang nghiêm và lịch sự. Bên cạnh đó, một bình hoa huệ bày ở phòng khách cũng rất mới lạ và độc đáo.

Cách cắm hoa huệ với thiết mộc lan

Thêm một vài cành thiết mộc lan giúp cho bình hoa huệ đặt bàn phòng khách càng thêm đẹp mắt. Chị em hãy thử cách cắm hoa huệ đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 20 cành hoa huệ
 • 20 lá thiết mộc lan
 • Một số lá nhỏ như trúc đốm
 • Kéo, mút xốp
 • Lọ thấp

Các bước cắm hoa huệ với thiết mộc lan:

Bước 1: Trước tiên, bạn ngâm miếng mút xốp vào nước giúp cho hoa được tươi lâu hơn. Sau đó để dọc miếng xốp sao cho miếng xốp cao khoảng 10cm từ miệng bình trở lên.

Bước 2: Tiếp đến, bạn cắt rìa các lá thiết mộc lan theo hình chóp, để lại sống lá cắm vào miếng xốp. Bạn cắm chiếc lá cao nhất vào rìa miếng xốp. Cắm các lá sau thấp dần, liền nhau theo hình rẻ quạt. Nhớ để 2 bên đối xứng nhau. Phía đế xốp, bạn cũng cắm tương tự để che phần miệng bình. Sau đó, gập đôi phần lá đã cắt cắm vào mép các lá che miệng bình.

Bước 3: Bạn cắm cành hoa huệ vào giữ các lá thiết mộc lan. Điều chỉnh sao cho chúng trở nên mềm mại.

Bước 4: Cuối cùng thêm lá trúc đốm vào trung tâm của lọ hoa là hoàn thiện.

Cách cắm hoa huệ với hoa mộc lan

Cách cắm hoa huệ với hoa ly

Một sự kết hợp vô cùng ngọt ngào giữa hoa huệ với hoa ly trong phòng khách đảm bảo ai cũng phải trầm trồ với màu sắc và hương thơm thanh mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 14 cành hoa huệ
 • 3 bông hoa ly vàng
 • 5 lá dừa cảnh
 • 10 lá thiết mộc lan
 • Các loại lá nhỏ khác
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa huệ với hoa ly:

Bước 1: Trước tiên, bạn cắt lá dừa cảnh theo hình chóp, cao hơn chiều dài của bình hoa khoảng 10cm. Sau đó bạn chọn 3 cành dừa lớn nhất, cắm đan chéo nhau theo hình dẻ quạt, quay ngược sống lá dừa về mặt trước. 4 cành thấp hơn thì quay sống lá dừa về phía trước.

Bước 2: Bạn cắt xéo rìa lá thiết mộc lan theo hình chóp. Dùng 10 - 12 lá cắm vào giữa thấp bằng 2/3 lá dừa.

Bước 3: Tiếp theo, chị em cắm cành hoa ly có độ cao tương ứng với cành dừa, thấp dần và chừa khoảng giữa cho hoa ly trung tâm.

Bước 4: Dùng 3 bông hoa ly to đẹp nhất đã nở và cắm vào giữa. Sau đó, bạn dùng lá măng, lá trúc điểm xuyết vào chỗ trống là đẹp nhé.

Cách cắm hoa huệ với hoa ly

Cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ

Theo Đại đức Thích Thiện Hóa (chùa Bằng, Hà Nội), hoa huệ thường được chọn cắm bàn thờ trong Lễ Vu lan

1