Cách bố trí bàn ăn trong bếp khoa học nhất

Bạn đã lựa chọn được bộ bàn ghế phòng ăn đẹp, ưng ý và phù hợp với phong cách thiết kế của nhà bếp. Tuy nhiên cũng phải lựa chọn được cách bố trí bàn ăn trong bếp khoa học để mang tới không gian sống tiện nghi hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được cách bố trí bàn ăn trong bếp khoa học, hợp lý. Điều này vừa đảm bảo được giá tị thẩm mỹ lại vừa giúp bạn tận hưởng không gian sống thoải mái hơn.

Cách bố trí bàn ăn trong bếp khoa học, phù hợp nhất

Lựa chọn được mẫu bàn ghế ăn đẹp, phù hợp với không gian chưa đủ để bạn sở hữu phòng bếp đẹp. Cần phải lựa chọn được vị trí sắp xếp bàn ăn sao cho hợp lý, đẹp mắt nhất. Bố trí bàn ghế ăn sao cho phải tận dụng được tối đa không gian mà cũng phải thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Cách bố trí bàn ăn trong bếp

Không gian nấu nướng và dùng bữa không được ngăn nắp, gọn gàng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bữa cơm của cả gia đình. Bởi vậy, bạn phải lựa chọn được vị trí đẹp để đặt bàn ghế ăn. Vị trí đặt bàn ăn trong nhà phải đáp ứng được tiêu chí về sự thuận tiện khi sử dụng và cả yếu tố phong thủy.

Bàn ăn không nên bố trí gần cửa ra vào

Trong quan niệm phong thủy thì bàn ghế ăn gia đình không nên bố trí gần cửa ra vào. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền bạc của gia chủ. Vấn đề tài chính sẽ không được ổn định, tiền vào rồi lại đi rất khó giữ lại.

Không nên bố trí bàn ăn gần cửa ra vào

Còn về yếu tố khoa học: Muốn tạo nên bữa ăn ngon giúp cho hệ tiêu hóa tốt thì cần phải có sự yên tĩnh. Nếu bạn bố trí bàn ghế ăn gần cửa ra vào thì người ngồi sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Có thể gây ức chế về tâm lý, cản trở việc tiết dịch vị và làm cho bữa ăn trở nên căng thẳng hơn.

Nếu trong những trường hợp không thể có cách bố trí bàn ăn trong bếp khác được. Bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc tấm mành thưa để ngăn tầm mắt của người ngời vào phòng ăn. Hoặc cũng có thể treo một quả càu thủy tinh để thay thế cho tấm rèm ở trên.

Cần lưu ý tới chỗ ngồi của các thành viên trong gia đình

Lựa chọn vị trí đặt bàn ghế ăn gia đình như thế nào để tất cả thành viên đều cảm thấy thoải mái nhất khi dùng bữa. Đó là thành công của bạn. Vị trí đó phải có đủ diện tích để bài trí bàn ghế ăn, giữ cho khoảng cách giữa bàn và ghế phù hợp với người ngồi. Bạn có thể ra vào và di chuyển một cách dễ dàng để mang tới cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Lưu ý tới chỗ ngồi của các thành viên trong gia đình

Bạn cũng có thể sử dụng thêm thảm trải sàn dưới bàn ghế ăn để mang tới không gian sang trọng hơn. Đồng thời nó còn có tác dụng phân chia không gian nấu nướng với không gian ăn uống khá hiệu quả. Đặt chân lên thảm trải sàn êm ái, ấm áp cũng giúp bạn có được bữa cơm ngon miệng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách bố trí bàn ăn trong bếp khoa học và hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng